VẾT THƯƠNG ĐƯỢC GÂY RA TỪ NGƯỜI DƯNG SẼ MAU LÀNH NHƯNG TỪ NGƯỜI THƯƠNG THÌ CHẲNG BAO GIỜ NGUÔI NGOAI

Thảo luận trong 'Tình Yêu' bắt đầu bởi Mai Phụng, 14/5/19.

VẾT THƯƠNG ĐƯỢC GÂY RA TỪ NGƯỜI DƯNG SẼ MAU LÀNH NHƯNG TỪ NGƯỜI THƯƠNG THÌ CHẲNG BAO GIỜ NGUÔI NGOAI

 1. Mai Phụng

  Mai Phụng Moderator Staff Member

  Khi đã yêu một người, chúng ta có thể bảo vệ người đó bằng nhiều cách, không phải cứ đưa thân chắn một nhát dao hay đẩy đối phương thoát khỏi mũi chiếc xe điên mới là minh chứng cho một tình yêu sâu đậm.

  Bảo vệ người mình yêu khỏi những chuyện buồn trong quá khứ, đó là một tình yêu đầy vị tha. Dĩ nhiên, không dễ chịu gì nếu như phải chấp nhận ở bên một người luôn bị ám ảnh và dè dặt khi mang một trái tim đã không còn lành lặn. Nhưng chấp nhận quá khứ đó, cùng họ từng ngày vượt qua bằng niềm vui và nụ cười, bất chấp chống lại tất cả những ai mang quá khứ của người đó ra mỉa mai, giễu cợt, ly gián...đó chẳng phải một việc làm vô cùng dũng cảm của một trái tim biết bao dung hay sao?

  LOVE 2.jpg
  Che chở cho người mình yêu bằng những hành động nhỏ nhặt hàng ngày, việc đó không khó nhưng không phải ai cũng đủ nhẫn nại và kiên trì để làm được lâu dài. Người ấy, có thể tính cách hơi ương bướng và đầy những bất ổn, đã thế còn hay bi quan về chuyện tình cảm của mình. Nhưng đó mới là lúc mình phải là chỗ dựa, một bờ vai vững chắc, để họ dần dần tin rằng mình mới chính là nơi an toàn nhất để họ ở lại. Chăm sóc và quan tâm tới tất cả những gì thuộc về và xung quanh người ấy, lắng nghe và chia sẻ với mọi vui buồn của họ, đó là tình yêu thấu hiểu và kiên định.

  Và cách tốt nhất để bảo vệ một người, có lẽ là tránh làm tổn thương họ bằng sự vô tâm trong lời nói và hành động của người họ yêu nhất - là mình. Bởi vết thương được gây ra bởi những người dưng thì sẽ mau lành, nhưng vết đau từ những người mà họ hết mực trân trọng thì có lẽ chẳng bao giờ có thể nguôi ngoai. Vì vậy nếu đã biết mình là một điều gì đó quan trọng với một người, thì đừng bao giờ làm họ rơi nước mắt. Chỉ cần không phải mang cảm giác bị cho ra rìa, bị chối bỏ, bị lãng quên, thì người ta sẽ tìm được hơi ấm và sự an toàn.

  LOVE 3.jpg
  Yêu một người, không phải thể hiện bằng những điều đao to búa lớn như việc xả thân hay si sinh, đổ máu vì người đó, mà chỉ đơn giản là sự tinh tế trong việc đối xử và sự chân thành trong từng suy nghĩ hướng về nhau.

  Nguồn: Du Phong
  Ảnh: Unsplash
  >> ĐỌC THÊM: CÔ GÁI CỦA ANH, VÌ YÊU ANH MÀ ĐẶT NIỀM TIN Ở ANH RẤT NHIỀU ĐẤY
   
  Đang tải...

Bình luận

Thảo luận trong 'Tình Yêu' bắt đầu bởi Mai Phụng, 14/5/19.