Tuyên truyền không nên ăn thịt chó tại Hà Nội

Thảo luận trong 'Tâm sự' bắt đầu bởi Trần Minh Thư, 17/9/18.

Tuyên truyền không nên ăn thịt chó tại Hà Nội

 1. Trần Minh Thư

  Trần Minh Thư Moderator Staff Member

  Nhiễm virus dại, rối loạn đông máu, bệnh xoắn khuẩn, bệnh tả… là những căn bệnh đe dọa người giết mổ, vận chuyển, tiếp xúc và ăn thịt chó.

  Những ngày gần đây, thông tin về việc quản lý, giết mổ, kinh doanh và sử dụng thịt chó, mèo trên địa bàn thành phố Hà Nội đã được thông báo đến người dân tại các khu dân cư thuộc phường Mai Động, quận Hoàng Mai. Trong đó, nội dung tuyên truyền không nên sử dụng thịt chó, mèo được đặc biệt quan tâm.

  upload_2018-9-17_17-4-17.png
  Theo thống kê, Hà Nội có trên 1.000 điểm kinh doanh chó, mèo thương phẩm, giết mổ chó, mèo. Những ngày đầu tháng, theo ghi nhận của phóng viên lượng khách đến với các quán thịt chó không nhiều, trung bình như quán của anh Linh tiêu thụ từ 3 đến 4 con/ngày. Việc kinh doanh của quán phụ thuộc rất nhiều vào khách hàng, nên nếu người dân không ăn thì cũng phần nào ảnh hưởng.

  Ông Nguyễn Hồng Hà - Chủ tịch UBND phường Mai Động, Hà Nội cho hay: "Thói quen của người dân dùng thịt chó làm thực phẩm qua theo dõi tôi thấy càng ngày càng giảm, đánh giá một số nguyên nhân, ý thức nhận thức của người dân ăn thịt chó... Trước đây, tại phường Mai Động, điểm đầu đường Tam Trinh có 8 cửa hàng; hiện còn 3 hàng nhưng với lượng khách ít hơn nhiều so với năm trước. Theo tôi, tuyên truyền thì người dân cũng sẽ dần dần từ bỏ”.

  [​IMG]

  Chó, mèo là vật nuôi quen thuộc, trung thành với con người, thậm chí với nhiều gia đình vật nuôi còn trở thành những người bạn thân thiết. Thay đổi suy nghĩ của người dân về việc ăn thịt chó mèo vẫn cần một khoảng thời gian nhất định. Tuy nhiên, trước nguy cơ từ những căn bệnh truyền nhiễm thì việc tăng cường quản lý, giết mổ, kinh doanh thịt chó, mèo của Hà Nội sẽ góp phần hạn chế món “khoái khẩu” của nhiều người.

  Theo TTXVN
   
  Chỉnh sửa lần cuối: 19/9/18
  Đang tải...

Bình luận

Thảo luận trong 'Tâm sự' bắt đầu bởi Trần Minh Thư, 17/9/18.