Tiều phu vá đường (P.2)

Thảo luận trong 'Tình Yêu' bắt đầu bởi Y DUONG, 10/1/20.

Tiều phu vá đường (P.2)

 1. Y DUONG

  Y DUONG Moderator Staff Member

  Trong không khí tất bật đón chào năm mới, người dân TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang vẫn thấy ông Cao Văn Long (77 tuổi) miệt mài ngồi vá những cái ổ gà. Hình ảnh này đã trở nên quen thuộc với người dân nơi đây từ hơn 5 năm qua.

  cao van long.jpg
  cu va duong.jpg
  Ở cái tuổi thập cổ lai hy, cái tuổi mà đa phần sẽ chọn lối sống an nhàn, hưởng phước con cháu thì hàng ngày ông Long vẫn lên chiếc xe đạp cũ rong ruổi khắp các con đường ở TP Long Xuyên để làm “chuyện bao đồng”, cách mà không ít người nói về ông khi lần đầu nhìn thấy ông ngồi vá đường.

  va duong long an.jpg
  Quệt những giọt mồ hôi trên trán, ông Long móm mém cười: “Đạp xe hằng ngày trên đường, thấy nhiều bà con bị thương vì vướng ổ gà, tôi thấy bứt rứt nên 'vá' lại thôi”.

  Nói xong, ông Long tiếp tục đạp chiếc xe đạp cũ với lỉnh kỉnh các bao nhựa đường, đá mi…

  cu ong va duong.jpg
  Phát hiện một ổ gà, ông Long dừng xe lại, cắm thanh tre có gắn bọc trắng để làm tín hiệu cho các phương tiện đang di chuyển trên đường. Sau đó, ông lụi cụi đổ đá, nhựa đường băm nát xuống ổ gà, bắt đầu công việc quen thuộc.

  Hơn 5 năm qua, chẳng biết đã có bao nhiêu ổ gà, ổ voi được ông Long vá và cũng chẳng thể tính hết được số tiền ông bỏ ra để biến những con đường chi chít ổ gà trở nên lành lặn. Chỉ biết rằng, mỗi lần chắt chiu được ít tiền từ việc công việc vá xe là ông lại mang đi mua vật liệu vá đường.

  va duong.jpg
  va-duong.jpg
  “Lúc đầu, người ta nói tôi bị khùng, xì xầm chửi tôi làm việc bao đồng…tôi mặc kệ. Lâu dần, thấy việc làm của tôi có ý nghĩa họ mới ủng hộ rồi mỗi người góp chút dầu lửa, chút đá mi... Một Công ty tư nhân biết đến cũng đã ủng hộ tôi nhựa đường”, ông Long tâm sự.

  ong cu va duong.jpg
  Chị Trương Thị Băng Châu (hàng xóm của ông Long) cho biết, trước đây chị và nhiều người cho rằng ông Long làm việc tào lao. Thế nhưng, khi bị té ngã vì ổ gà thì suy nghĩ của chị về việc làm của ông đã khác.

  “Tôi cán phải ổ gà khi đang chạy xe máy khiến cả tôi và con bị ngã, xây xát thân thể. Khi đó, tôi mới nghĩ tới ông Long và chợt hiểu việc làm rất ý nghĩa của ông. Từ đó, tôi huy động một số người cùng gom góp tặng ông dầu, đá mi, xi măng”, chị Châu kể.

  cao van long va duong.jpg
  Thêm một cái Tết, ông Long lại già thêm một tuổi. Ông tâm sự, dù có già thêm 1 tuổi hay 10 tuổi nữa thì ông vẫn sẽ tiếp tục vá đường.

  tinh nguỵen va duong.jpg
  "Khi nào đường còn ổ gà, tôi còn sức, tôi vẫn tiếp tục vá đường".

  Ivy
  Nguồn: Tổng hợp
   
  Đang tải...

Bình luận

Thảo luận trong 'Tình Yêu' bắt đầu bởi Y DUONG, 10/1/20.