THẤY GÌ SAU ĐÊM RA MẮT SẢN PHẨM MỚI CỦA APPLE

Thảo luận trong 'Công nghệ' bắt đầu bởi Đỗ Duy Khanh, 28/9/18.

THẤY GÌ SAU ĐÊM RA MẮT SẢN PHẨM MỚI CỦA APPLE

 1. Đỗ Duy Khanh

  Đỗ Duy Khanh Moderator Staff Member

  Ảnh chụp Màn hình 2018-09-27 lúc 17.37.19.png
  Như chúng ta đã biết, đêm ngày 13/9/2018 vừa qua, Apple đã chính thức công bố sản phẩm được mong chờ nhất trong năm. Đó chính là thế hệ tiếp theo của iPhone X. (trong bài viết này không nhắc tới Apple Watch)

  Ngoài việc ngừng bán sản phẩm vừa ra mắt năm ngoái là iPhone X thì Apple giới thiệu tới công chúng 1 lần 3 mẫu iPhone mới.

  1. iPhone Xs (1 bản nâng cấp của iPhone X)

  2. iPhone Xs Max – Một biến thể khác của iPhone X với kích thước lớn hơn.

  3. iPhone X(R) – chiếc iPhone màn hình LCD có mức giá rẻ nhất trong 3 phiên bản.

  Ảnh chụp Màn hình 2018-09-27 lúc 17.36.12.png
  Trong 3 sản phảm ra mắt lần này, iPhone Xs và iPhone Xs Max có những nâng cấp đáng giá, có thể kể ra như con chip Bionic 12 cho tốc độ nhanh hơn, Công nghệ AR hiện hữu nhiều hơn, Camera cho phép tuỳ chỉnh tay tốt hơn, tốc độ quét của màn hình máy cao hơn 120hz, khi chơi game trên 2 thiết bị mới này của Apple, với những game nặng thì người chơi sẽ trải nghiệm được độ “sướng” của game được thể hiện trên màn hình.

  Ảnh chụp Màn hình 2018-09-27 lúc 17.35.02.png
  Những nâng cấp đáng giá đó chưa phải là câu chuyện của đêm 13/9.

  Với việc iPhone Xmax và iPhone XR hỗ trợ 2 sim (2 sim vật lý cho thị trường Trung Quốc, Hongkong,Macao và 1sim vật lý + 1 Xsim tại các thị trường khác)

  Vậy là sau nhiều năm iPhone chỉ có 1 sim, Apple đã chính thức tham chiến với thị trường mà trước nay chỉ có các hãng làm thiết bị Android thống lĩnh.

  Đây là bước đi có thể nói là đầy toan tính và khác so với cách làm từ trước tới nay của Apple. Thành công hay không thì thời gian sẽ trả lời nhưng rõ ràng Tim cook đã cho thấy ông không ngồi yên nhìn miếng bánh kia không có phần của mình.

  Tim Cook là một thương gia – không phải một kỹ sư đáng kính như Steve Job.

  Không ít Fans của Apple cảm giác “mất chất” sau việc làm này nhưng đồng tiền có tiếng nói riêng của nó và Apple lên tiếng khi họ phải tiến về phía trước.

  Và để chắc cho phần thắng trong cuộc chiến – iPhone X (R) sẽ làm nhiệm vụ càn quét phân khúc tầm trung và cận cao cấp với thế giới android

  Với màn hình LCD 6.1 inch rộng rãi, vẫn được trang bị con chip Bionic 12 mới nhất như 2 phiên bản cao cấp kia nhưng thời lượng sử dụng lại khủng nhất từ trước đến nay của gia đình iPhone. Đặc biệt với 6 màu sắc lựa chọn XR sẽ tạo ra sự khác biệt, giàu sức cạnh tranh với thế giới Smart Phone vốn đang nhiều và tranh giành thị phần khốc liệt ngoài kia.

  Rõ ràng trong sự kiện kéo dài hàng giờ đồng hồ của Apple, 3 phiên bản mới của iPhone không phải là duy nhất nhưng hiểu sâu vào vấn đề thì chúng ta sẽ thấy được ý đồ “xâm chiếm” của Apple trong mảng di động nhằm tạo ra một “thảm thiết bị đầu cuối” đến tay người dùng nhằm thiết lập một “hệ sinh thái” rộng lớn hơn nếu không muốn nói là phổ cập Apple “toàn cầu”.

  iphone Xmax.jpeg

  (Cho phép coppy và trích dẫn - Vui lòng ghi rõ nguồn)
  Hoang Chuoi
   
  Chỉnh sửa lần cuối: 29/9/18
  Đang tải...

Bình luận

Thảo luận trong 'Công nghệ' bắt đầu bởi Đỗ Duy Khanh, 28/9/18.