Thành phố Morocco - Địa điểm du lịch hoàn hảo cho những tín đồ cuồng màu xanh

Thảo luận trong 'Đánh giá' bắt đầu bởi Nguyễn Ngọc Hải, 5/9/19.

Thành phố Morocco - Địa điểm du lịch hoàn hảo cho những tín đồ cuồng màu xanh

 1. Nguyễn Ngọc Hải

  Nguyễn Ngọc Hải Hải Tẹt Staff Member

  Được bao quanh bởi phong cảnh núi non hùng vĩ và với pháo đài 500 năm tuổi ở trung tâm của nó, thành phố Chefchaouen hay Chaouen từ lâu đã trở thành một điểm du lịch của Morocco.

  mo ro co 4.jpeg
  Khu phố cổ của Chefchaouen ở Morocco bình yên với những gốc cây, bức tường được sơn màu xanh rực rỡ. Những du khách mới đến sẽ có những cảm nhận ngỡ ngàng và trải nghiệm đặc biệt.

  moroco9.jpeg
  morroco 12.jpeg
  Thành phố Chefchaouen thành lập từ năm 1471 với nét đặc trưng màu xanh đậm, đem đến cảm giác ngỡ ngàng và thú vị cho bất kỳ du khách nào lần đầu tới đây.

  morocco 6.jpeg
  Từ những ngôi nhà dân đến những nhà thờ Hồi giáo, tòa nhà chính phủ hay Quảng trường trung tâm, thậm chí là cột đèn và thùng rác đều mang một màu xanh da trời mát mẻ.

  Tại đây, sắc màu loang khắp những mảng tường nhà thờ, con hẻm và nhà dân. Chefchaouen như được khoác lên tấm áo mát lành thẳm xanh, nổi bật.

  moroco 3.jpeg
  Vào thế kỷ 15, Chefchaouen là một pháo đài trú ẩn cho những người dân Do Thái bị trục xuất khỏi Tây Ban Nha.

  moroco.jpeg
  Nơi đây có sự pha trộn của kiến trúc truyền thống Morocco và màu sắc tín ngưỡng của người Do Thái.

  moroco 5.jpeg
  Trong niềm tin tôn giáo của người Do Thái, màu xanh phản chiếu màu trời, tượng trưng cho sức mạnh của Chúa và có nguồn gốc từ sợi nhuộm (một loại nhuộm cổ xưa) dệt nên những khăn choàng nguyện cầu. Vì thế, những bức tường này sẽ luôn gợi con người ta nhớ đến đức toàn năng.

  moroco 7.jpeg
  Việc sơn mọi thứ màu xanh bắt đầu từ thế kỉ 15, khi những người tị nạn Do Thái chạy trốn khỏi sự săn lùng, tàn sát của Tòa án dị giáo Tây Ban Nha và đến sinh sống ở Chaouen.

  moroco 10.jpeg
  Khi nhìn vào, người dân ở đây sẽ nghĩ tới nền trời, nơi có thượng đế trên thiên đường đang ngự trị.
  Theo lời kể của một người dân địa phương, màu xanh của thành phố được những cư dân Do Thái giải thích tượng trưng cho thiên đường theo tín ngưỡng của họ.


  moroco 11.jpeg
  Một số khác lại cho rằng màu xanh này có tác dụng xua đuổi các loài động vật hút máu, tiêu biểu là muỗi. Một số khác lại nghĩ rằng màu xanh sẽ tốt hơn cho mắt người so với việc sử dụng màu trắng truyền thống theo văn hóa Địa Trung Hải vì ít phản xạ ánh sáng Mặt Trời hơn.

  moroco8.jpeg

  Hải Tẹt
  (Tổng hợp)
   
  • Like Like x 1
  Đang tải...

Bình luận

Thảo luận trong 'Đánh giá' bắt đầu bởi Nguyễn Ngọc Hải, 5/9/19.