THẢM SÁT RẠN SAN HÔ GREAT BARRIER REEF Ở ÚC

Thảo luận trong 'Môi trường' bắt đầu bởi Duy Phạm, 11/6/19.

THẢM SÁT RẠN SAN HÔ GREAT BARRIER REEF Ở ÚC

 1. Duy Phạm

  Duy Phạm Moderator Staff Member

  Các nhà khoa học nhấn mạnh, hiện tượng ấm lên toàn cầu đã khiến tình trạng tẩy trắng san hô càng thêm nghiêm trọng, ảnh hưởng đến quá trình phục hồi của rạn san hô Great Barrier Reef.

  Theo một nghiên cứu được chỉ ra gần đây trong tờ báo Nature, San hô con tại Great Barrier Reef nước Úc đã suy vong đến 89% bởi hiện tượng tẩy trắng san hô khổng lồ vào năm 2016 và 2017

  Coral-Bleaching-at-Lizard-Island-1120x747.jpeg Hiện tượng tẩy trắng san hô

  Bên cạnh quá trình ấm lên trên toàn cầu, chất lượng nước kém cộng với dòng biển nóng tại khu vực này cũng là nguyên nhân chính làm cho san hô giảm một cách kịch tính và thay đổi về chủng loài san hô được sinh sản. Đến nay, 2/3 tổng diện tích của toàn rạn san hô lớn nhất thế giới này đã bị tẩy trắng, hi vọng phục hồi gần như bằng không.

  “San hô chết thì không thể sinh sôi” – tác giả chính của nghiên cứu. Giáo sư Terry Hughes, lãnh đạo của nghiên cứu ARC Trung tâm chất lượng cho rạn san hô tại đại học James Cook, phát biểu trong buổi họp báo

  reef-3.jpg Rạn san hô không còn sức sống

  UNESCO – Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hiệp Quốc – đã đưa Rạn san hô Great Barrier Reef là một di sản thiên nhiên thế giới vào năm 1981.

  Đây là nơi có mức độ đa dạng sinh học cao nhất, có giá trị khoa học đặc biệt quan trọng. Đây đã là năm thứ 2 liên tiếp hiện tượng tẩy trắng san hô trên diện rộng diễn ra và đây thực sự là một hồi chuông báo động về hiện trạng san hô tại đây.


  Nguồn tham khảo: CBS News
   
  • Like Like x 2
  • Agree Agree x 1
  Đang tải...

Bình luận

Thảo luận trong 'Môi trường' bắt đầu bởi Duy Phạm, 11/6/19.