Tây Ban Nha từ khi có lệnh phong tỏa

Thảo luận trong 'Lối sống' bắt đầu bởi Y DUONG, 18/3/20.

Tây Ban Nha từ khi có lệnh phong tỏa

 1. Y DUONG

  Y DUONG Moderator Staff Member

  Tây Ban Nha là một đất nước xinh đẹp, sở hữu nhiều thành phố vô cùng hấp dẫn và nổi tiếng với sự năng động, đời sống về đêm nhộn nhịp, sôi động. Thế nhưng từ khi có lệnh phong tỏa vì dịch bệnh Covid-19, nhịp sống ở đây đổi khác. Tất cả quán bar, nhà hàng và không gian công cộng khắp Tây Ban Nha đã ngừng hoạt động, người dân chỉ được rời nhà trong một số trường hợp.

  mandrid city.jpg
  Các đường phố ở Madrid, thủ đô Tây Ban Nha gần như không bóng người qua lại hôm 14/3, khi chính phủ nước này tuyên bố tình trạng khẩn cấp để ngăn chặn Covid-19 bùng phát.


  Madrid là một trong những thành phố nhộn nhịp nhất châu Âu, các công viên, quảng trường công cộng và nhà hàng luôn chật cứng người dân và du khách. Với 7.988 người nhiễm và 294 người tử vong (tính đến 16/3), Tây Ban Nha là quốc gia chịu thiệt hại nặng nề nhất ở châu Âu sau Italy.

  Andalucia.jpg
  Đại lộ Andalucia tại Malaga, nơi thường rất đông đúc nay trở nên hoang vắng vì dịch bệnh vào ngày 15/3.

  Barcelona.jpg
  Cảnh sát thông báo cho khách du lịch về các biện pháp ngăn chặn ở Barcelona, Tây Ban Nha, ngày 15/3. Người dân không tuân theo các quy tắc phong tỏa có thể phải đối mặt với mức phạt từ 100 euro cho các vi phạm nhỏ hoặc lên đến một năm tù nếu có những hành vi chống đối.

  tay ban nha.jpg
  Nhân viên chuẩn bị đóng cửa một nhà hàng ở Barcelona hôm 14/3, khi lệnh phong tỏa toàn quốc bắt đầu có hiệu lực. Tất cả các quán bar, nhà hàng, không gian văn hóa đã ngừng hoạt động trên khắp Tây Ban Nha. Người dân có mặt tại các khu vực công cộng sẽ bị cảnh sát yêu cầu rời đi.

  Plaza Mayor.jpg
  Plaza Mayor, quảng trường trung tâm của thành phố Madrid lác đác bóng người sau lệnh phong tỏa. Cảnh sát đã thi hành lệnh cấm ở một số khu vực của Madrid bằng cách cảnh báo người đi đường rằng việc đi bộ bị cấm. Chính quyền thành phố thậm chí còn sử dụng máy bay không người lái có loa để hướng dẫn người qua đường ở nhà.

  covid-19 demand.jpg
  Các kệ hàng trống không tại một cửa hàng ở Madrid vì người dân dự trữ thực phẩm cho 2 tuần phong tỏa. "Cuộc sống ở đây đang chậm lại từng giờ", Stéphanie David, một du khách đến từ Bỉ cho biết.

  malaga.jpg
  Người dân giữ khoảng cách với nhau khi xếp hàng trước một tiệm bánh ở thành phố Malaga ngày 15/3. Theo dự thảo các biện pháp mới, tất cả các phương tiện giao thông công cộng sẽ bị cắt giảm, mọi người phải ở trong nhà ngoại trừ mua thực phẩm hoặc thuốc men, đến bệnh viện, đi làm hoặc các trường hợp khẩn cấp khác.

  Barcelona bus.jpg
  Khách du lịch đeo khẩu trang chờ xe buýt đến sân bay tại thành phố Barcelona vào ngày 15/3. Giao thông công cộng không bị ngừng hoạt động, nhưng sẽ giảm một nửa, được cho là để cung cấp phương tiện cho những người đi làm. Cảnh du khách châu Âu đồng loạt đeo khẩu trang là ít thấy bởi họ coi khẩu trang là dấu hiệu của người đang bị bệnh, trong khi người khỏe mạnh không cần đeo.

  Santiago de Compostela.jpg
  Bảo vệ đóng cửa một nhà thờ xây dựng từ thời Trung Cổ ở Santiago de Compostela, tây bắc Tây Ban Nha, sau khi các biện pháp quyết liệt được đưa ra để làm chậm sự lây lan của virus.

  Huelva.png
  Một bãi biển bị đóng cửa ở Punta Humbria, Huelva hôm 14/3 sau khi chính phủ Tây Ban Nha tuyên bố tình trạng báo động trong nỗ lực kiềm chế sự lây lan của dịch Covid-19.

  Ivy
  Nguồn: Tổng hợp
   
  Đang tải...

Bình luận

Thảo luận trong 'Lối sống' bắt đầu bởi Y DUONG, 18/3/20.