Tạo thói quen buổi tối tốt sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn sau này

Thảo luận trong 'Lối sống' bắt đầu bởi Thuỳ Linh, 29/11/19.

Tạo thói quen buổi tối tốt sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn sau này

 1. Thuỳ Linh

  Thuỳ Linh Tỏi tinh tế Staff Member

  Một bài viết trên tờ tạp chí danh tiếng Kinfolk từng chia sẻ rằng, thói quen buổi tối của mỗi người không kém quan trọng, thậm chí còn có phần hơn so với thói quen buổi sáng trong việc giúp một ngày của bạn trở nên hiệu quả và năng suất hơn.

  Kỳ thực, buổi tối không chỉ là thời điểm giúp bạn thư giãn, kết nối với chính mình mà còn là khoảng thời gian cá nhân tuyệt vời để tiếp tục phát triển bản thân. Hãy cùng điểm qua những thói quen buổi tối như vậy để chuẩn bị sẵn sàng cho một ngày mới nhé bạn.

  1 – Tĩnh tâm
  Là thời điểm giúp bạn nhớ lại về những khoảnh khắc trong ngày, tốt và xấu, những cuộc gặp mặt ngày hôm sau và những vấn đề cá nhân bạn cần phải thu xếp. Một số người dành khoảng thời gian này để thiền, nghe nhạc thư giãn và dành thời gian cho chính mình. Một cách khá tuyệt giúp bạn hoàn toàn thư giãn là nằm thả lỏng và tập trung vào hơi thở.

  tha long co the.jpeg
  2 – Đọc một cuốn sách
  Không thể phủ nhận hầu hết những vĩ nhân, doanh nhân thành đạt đều dành nhiều thời gian đọc sách. Họ nhận thức rõ vai trò của việc tự giáo dục chính mình hàng ngày để có thể thu thập kiến thức, cập nhật xu hướng hay chỉ đơn giản tìm hiểu về những vấn đề họ quan tâm. Đọc sách còn giúp bạn thư giãn hơn, từ đó cải thiện chất lượng giấc ngủ, cũng như thúc đẩy suy nghĩ sáng tạo của bạn.

  doc sach buoi toi.jpeg
  3 – Tự nuông chiều bản thân
  Việc đầu tiên là tắt mạng xã hội để bạn có thể dành toàn tâm toàn ý cho việc chăm sóc bản thân: tắm nước nóng, uống nước chanh mật ong, dưỡng da hay dành thời gian bên những người bạn yêu thương như gia đình và bạn bè. Những hành động này không chỉ giúp bạn không bỏ bê bản thân mà còn gắn kết những mối quan hệ cá nhân thêm bền chặt.

  uong thuc uong yeu thich.jpeg
  4 – Lên kế hoạch ngày hôm sau
  Như một danh sách việc cần làm hay bản kế hoạch chi tiết, bởi buổi tối là khoảng thời gian giúp bạn quan sát lại những việc bạn đã làm ngày hôm nay, từ đó có thể lên bản kế hoạch khái quát hơn. Đây là vũ khí bí mật của một ngày mới làm việc hiệu quả, thay vì bạn hoang mang không biết nên làm việc gì trước. Với suy nghĩ thoải mái như vậy trong tâm trí, giấc ngủ của bạn sẽ trở nên ngon hơn đấy!

  len ke hoach cho ngay moi.jpeg
  5 – Tập thể dục
  Sau 8 tiếng làm việc mỗi ngày, bạn không thể tin nổi cơ thể đang cầu cứu để được thư giãn, tập luyện đến thế nào đâu. Hãy chọn một bộ môn phù hợp với sở thích, khung thời gian và thực hiện nó hàng ngày, hay ít nhất vài lần trong tuần, bởi chúng không chỉ có lợi cho cơ thể, trí não mà còn khiến bạn tự tin hơn với cơ thể chính mình. Một cơ thể khỏe mạnh luôn đồng nghĩa với ngày làm việc năng suất hơn.

  tap the duc cuoi ngay.jpeg
  6 – Sáng tạo và nuông chiều những sở thích cá nhân
  Một số người vẽ tranh, một số người viết lách hay dựng phim. Nếu khoảng thời gian trong ngày không cho phép bạn theo đuổi sở thích cá nhân do công việc hay sự bận rộn của nhịp sống thường nhật, buổi tối chính là lúc bạn hoàn toàn có thể dành nó cho chính mình và đắm chìm vào công việc bạn yêu thích. Bởi biết đâu, đó có thể là bước khởi đầu cho công việc tiếp theo của bạn?

  tu do sang tao.jpeg

  (Theo Barcode)
   
  • Like Like x 1
  Đang tải...

Bình luận

Thảo luận trong 'Lối sống' bắt đầu bởi Thuỳ Linh, 29/11/19.