TÂM PHẢI BIẾT BUÔNG BỎ THÌ ĐỜI MỚI NỞ HOA

Thảo luận trong 'Bài học cuộc sống' bắt đầu bởi Mai Phụng, 24/9/18.

TÂM PHẢI BIẾT BUÔNG BỎ THÌ ĐỜI MỚI NỞ HOA

 1. Mai Phụng

  Mai Phụng Moderator Staff Member

  Nâng được thì buông được – Vẽ được thì xóa được…

  Thật vậy, bạn muốn trở thành một người mạnh mẽ, một người tự do đúng nghĩa thì bạn phải học cách buông bỏ. Bởi chính khoảnh khắc bạn quyết định buông đó, đó chính là lúc bạn mở ra một trang mới, nhiều hi vọng hơn. Vậy chúng ta cần học cách buông bỏ những gì?

  [​IMG]
  1. Buông bỏ thể diện: Đôi khi ta cúi đầu là để nhìn rõ con đường mình đi. Rất nhiều người nhận thấy bản thân mình có quá nhiều thứ , đều là những thứ không thuần khiết, không như ý nhưng họ lại vì thể diện của họ, không thể buông bỏ đi được. Bởi vì thể diện của họ không cho phép, cuối cùng rồi cũng sẽ chết vì thể diện. Cúi đầu không phải là thua, mà cúi đầu để hiểu rõ mình hơn.

  [​IMG]
  2. Buông bỏ áp lực: Mệt mỏi hay không mệt mỏi phụ thuộc vào cái tâm của bạn. Tâm có tĩnh thì lòng mới an. Trong căn phòng của tâm hồn, nếu không được quét sạch thì bụi trần sẽ bao phủ. Quét sạch bụi trần mới có thể khiến cái tâm ảm đảm trở nên tươi sáng hơn.Hãy biết buông bỏ áp lực khi cần để có cuộc sống nhẹ nhàng hơn.

  3. Buông bỏ quá khứ
  Có những chuyện được xem là rất lớn của ngày hôm nay, thì ngày mai lại là chuyện rất nhỏ. Có những chuyện xảy ra trong năm nay mình cho là lớn lao vô cùng ấy, thì năm sau lại là chuyện nhỏ mà thôi! Hay là có những đại sự của kiếp này thì kiếp sau chỉ là truyền thuyết.Vì thế, trong bất kì khó khăn nào khi đang phải đối diện chúng ta hãy nghĩ về ngày mai. Ngày mai thôi, tất cả sẽ khác, khi nắng lên sẽ mở ra một câu chuyện mới và một ngày mới sẽ bắt đầu.Buông quá khứ, lòng bạn mới nhẹ đi, mới có thể đón nhận được nhiều điều mới mẻ, mới có thể thay đổi được tâm trạng của bạn

  [​IMG]

  4. Buông lười biếng: Quyết tâm thay đổi số phận, bí quyết tuyệt vời nhất chính là đem việc bạn làm dù đơn giản, bình thường cũng khiến nó trở nên thuần thục. luôn nhắc nhở bản thân mình rằng phải tiến về phía trước để có một tương lai tươi sáng.

  5. Buông tự ti: Nếu đem tự ti xóa khỏi từ điển của bạn, chẳng phải mỗi người cũng có thể trở thành người vĩ đại sao? Có lẽ rằng mỗi người đều tồn tại một nội tâm rất lớn. bởi vậy hãy tin tưởng bản thân, xác định vị trí của mình bạn mới có thể tìm thấy giá trị của cuộc sống này.

  [​IMG]

  6. Buông tiêu cực: Nếu bạn muốn trở thành một người thành công, tốt nhất chính mình hãy cố gắng bước lên, để khiến phần tích cực đánh bại tiêu cực, khiến cao thượng đánh bại hẹp hòi, khiến chân thành đánh bại giả tạo, khiến kiên cường đánh bại yếu ớt, khiến vĩ đại đánh bại bỉ ổi…Chỉ cần bạn nguyện ý, bạn hoàn toàn có thể tự mình làm tốt mọi thứ. Không ai có thể ảnh hưởng đến kết quả của bạn, ngoại trừ bạn. Trong cuộc chiến của mình, bạn chính là tướng quân vạch đường chỉ lối!

  7. Buông oán hận: Oán trách chi bằng tiếp tục cố gắng! Mọi thất bại chính là bước trải đường cho thành công. Oán hận và tức giận, chỉ có thể là cản bước của thành công. Buông oán hận, tâm bình khí hòa đón nhận thất bại. Oán hận không thể nào thay đổi được thực trạng, mà tiếp tục cố gắng mới có thể mang đến hy vọng.

  [​IMG]

  8. Buông hẹp hòi: Tâm khoan thì thiên địa liền khoan. Khoan dung là một mỹ đức. Khoan dung người khác, kỳ thực chính là cấp cho lòng mình một con đường thênh thang rộng mở, cũng chính là khoan dung với chính bản thân mình.Nhận biết rõ sự tình rồi, thì không nên nhu nhược thiếu quết đoán, nhìn rõ một con đường rồi, cũng nên chỉ biết bước đi, đừng nên quay đầu lại.

  9. Buông hoài nghi: Trong lòng còn có hoài nghi, làm việc tất khó thành. Dùng người thì không nghi, đã nghi thì không dùng người. Không nên lấy sự hoài nghi của mình để nhận định suy nghĩ của người khác. Không nên ngờ vực người khác một cách vô căn cứ, nếu không sẽ ảnh hưởng đến tình hữu nghị lâu dài.

  [​IMG]

  10. Buông do dự: Lập tức hành động thì thành công không giới hạn! Nhận biết rõ sự tình rồi, thì không nên nhu nhược thiếu quyết đoán, nhìn rõ một con đường rồi, cũng nên chỉ biết bước đi, đừng nên quay đầu lại. Lập tức hành động, là đặc điểm chung của những người thành công. Nếu bạn có ý tưởng gì hay, hãy lập tức hành động đi; nếu bạn gặp một cơ hội tốt, hãy lập tức nắm lấy. Lập tức hành động, thành công không giới hạn! Không gian là có hạn, học cách buông những thứ phiền toái, chúng ta mới có thể có thêm không gian để chứa đựng những thứ tốt đẹp hơn.

  Theo News24h
   
  Chỉnh sửa lần cuối: 24/9/18
  Đang tải...

Bình luận

Thảo luận trong 'Bài học cuộc sống' bắt đầu bởi Mai Phụng, 24/9/18.