Những thói quen tốt đẹp của người Đức mà chúng ta nên học hỏi

Thảo luận trong 'Lối sống' bắt đầu bởi Y DUONG, 24/1/20.

Những thói quen tốt đẹp của người Đức mà chúng ta nên học hỏi

 1. Y DUONG

  Y DUONG Moderator Staff Member

  Người Đức luôn quý trọng ánh nắng mặt trời, chỉ tiêu vừa đủ mức họ kiếm được và có đến bốn thùng rác trong nhà...

  germany.jpeg

  Dừng tất cả mọi việc khi có nắng

  Một tia nắng xuất hiện từ giữa những đám mây là lúc người Đức dừng các công việc lặt vặt, bước ra ngoài trời để hấp thụ thứ mà họ cho là vô cùng quý giá.

  sunbathing.jpg
  Vitamin D được xem là một nguồn tài nguyên khá khan hiếm ở Đức. "Nếu 5 năm trước bạn bảo tôi nên dừng mọi việc ngay cả khi đang đứng ngoài đường và dang rộng hai cánh tay chỉ để ngâm mình trong một chút ánh nắng mặt trời, có lẽ tôi sẽ cười vào mặt bạn. Nhưng hôm nay, tôi chẳng thấy gì là xấu hổ khi theo đuổi hơi ấm nhỏ nhoi đó, đảm bảo tôi không bỏ lỡ bất kỳ đơn vị vitamin nào", Dana Regev, người Israel đã sống ở Đức 5 năm, nói.

  Thận trọng về tài chính

  Khi bạn bước chân vào một ngân hàng Đức, đề nghị mở một tài khoản và ba thẻ tín dụng MasterCard, Visa và American Express, bạn sẽ khiến nhân viên giao dịch hoảng hốt.


  Không giống thói quen của công dân nhiều nước khác, người Đức coi thẻ tín dụng giống như một khoản vay, người ta cần chứng minh sự ổn định tài chính, mức lương thường xuyên và lịch sử ngân hàng đáng tin cậy. Họ không đánh giá cao những người có nhiều thẻ tín dụng hoặc lệ thuộc vào tấm thẻ này. Người Đức quan niệm: Chỉ nên tiêu những gì mình có thể chi trả và không cho phép cuộc sống của mình phải theo đuổi các khoản thấu chi.

  finace.jpg

  Khả năng thanh toán bằng thẻ tín dụng ở Đức khá hạn chế, họ cho rằng giải pháp tốt nhất để kiểm soát chi tiêu và tiết kiệm là chỉ sử dụng tiền mặt để nhận thức mức độ đắt đỏ hay cần thiết của mỗi khoản chi tốt hơn.

  Không mặc cả

  Giá thực tế của sản phẩm chính là con số ghi trên bảng giá. Ngoài một số rất ít ngoại lệ, người Đức bán hàng không có ưu đãi và không mặc cả bởi cho rằng điều đó sẽ thành thói quen xấu, gây mất thời gian và người mua phải cân nhắc nhiều về giá thực sự của hàng hóa định mua.

  lam an.jpg
  Đi taxi là một ví dụ điển hình. Các tài xế ở Đức sẽ không lừa dối ngay cả khi bạn là khách du lịch. Có một mức giá cố định và đồng hồ đo cho bạn biết chính xác bạn cần trả bao nhiêu. Không cần phải lo lắng về việc các tài xế đưa bạn đi khắp thành phố để "moi" thêm tiền.

  Lập kế hoạch đi chơi trước nhiều tháng

  Người Đức thích lập kế hoạch rất sớm cho các kì nghỉ. Vì một số lý do, họ thấy việc lên lịch cho các kì nghỉ trước vài tháng sẽ thuận tiện hơn, thay vì chỉ tối đa vài tuần như ở nhiều nơi.

  travel schedule.jpg
  Bằng cách này, mỗi khi công việc quá căng thẳng, hoặc các vấn đề gia đình trở nên không thể chịu đựng được, bạn có thể nhìn vào kì nghỉ tiếp theo của mình, biết rằng chỉ còn một hoặc hai tháng nữa là tới, thay vì vào một thời điểm không xác định trong tương lai.


  Bốn thùng rác trong nhà

  sorting garbage.jpg

  "Người Đức là những người rất nghiêm túc trong việc phân loại rác. Tôi đã mất khá nhiều thời gian để chấp nhận thực tế là tôi đặt bốn thùng rác khác nhau trong căn hộ của mình. Dù điều này có vẻ rắc rối nhưng là cách tuyệt vời để thúc đẩy việc tái chế", Regev cho hay.

  Ivy
  Nguồn: Tổng hợp
   
  Đang tải...

Bình luận

Thảo luận trong 'Lối sống' bắt đầu bởi Y DUONG, 24/1/20.