Những hành động "kém sang" khi dùng bữa ở nhà hàng

Thảo luận trong 'Thực khách chia sẽ' bắt đầu bởi Y DUONG, 16/2/20.

Những hành động "kém sang" khi dùng bữa ở nhà hàng

 1. Y DUONG

  Y DUONG Moderator Staff Member

  Chúng ta luôn biết rằng dùng bữa tại các nhà hàng luôn cần sự sang trọng và thanh lịch. Vì vậy, để không phải xấu mặt vì những hành động nhất thời bạn nên biết những điều sau đây và không nên phạm phải nhé!

  Gọi phục vụ khi bạn chưa sẵn sàng gọi món


  menu.jpg
  Thông thường khi đi ăn nhà hàng, phục vụ sẽ để cho bạn thời gian nghiên cứu thực đơn và chọn món. Vì vậy, hãy suy nghĩ và chọn món xong rồi hãy gọi phục vụ đến. Trừ khi bạn có điều thắc mắc về thực đơn, còn lại thì đừng để nhân viên phục vụ đứng đợi bạn chần chừ chưa quyết định được món.

  Gọi to, búng tay, huýt sáo hay đụng vào người phục vụ

  eat at restaurant.jpg
  Nhà hàng khác quán ăn lề đường ở không khí sang trọng và lịch sự. Chính vì thế, bạn hãy nhớ nguyên tắc không gọi to “Chị ơi!” hay “Anh ơi!” để kêu người phục vụ. Càng không được búng tay, huýt sáo hay tệ hơn là đụng vào người nhân viên phục vụ. Hãy kiên nhẫn giơ tay ra hiệu hoặc giao tiếp bằng mắt với nhân viên. Đừng lo, ở nhà hàng sang trọng, phục vụ luôn thường xuyên chú ý đến bạn.

  Khó chịu với người phục vụ

  Nếu món ăn bạn gọi được dọn ra có vấn đề, hoặc không đúng ý, đừng tỏ thái độ khó chịu với người phục vụ, thậm chí trút giận lên họ. Vì đó không phải là lỗi của người phục vụ, mà là của đầu bếp.

  phuc vu nha hang.jpg
  Thay vào đó hãy hòa nhã, góp ý, lịch sự nhờ phục vụ báo lại cho quản lý để điều chỉnh hoặc đổi món. Nên nhớ, nóng giận sẽ chẳng thu được cho bạn lợi ích gì cả.

  Hối thúc

  Ăn ờ nhà hàng càng sang trọng, món ăn càng được chuẩn bị rất cầu kỳ và theo một chu trình nhất định. Thế nên, bạn tuyệt đối đừng hối thúc hay tỏ thái độ với người phục vụ. Đặc biệt là ép họ phải thay đổi trình tự, ưu tiên làm nhanh cho bạn trước.

  goi mon nha hang.jpg
  Thế nên, nếu bạn không đặt trước và không thể chờ đợi trong một tâm trạng vui vẻ, thì đừng đi ăn nhà hàng.

  Cách đặt dao - nĩa có quy tắc


  Trước khi đến một nhà hàng, hãy bỏ chút thời gian học thuộc bảng quy tắc sau đây nhé.

  cach dat muong dia.jpg
  Trên thực tế với các nhà hàng, việc bạn đặt dao - nĩa như thế nào còn là cách để ra dấu với phục vụ mà không cần mở lời. Nếu áp dụng đúng, bữa ăn của bạn sẽ thực sự trở nên hoàn hảo, không có vật dụng thừa, món ăn được dọn lên trong thời gian hợp lý, không bị quá no...

  Ngoài ra, dao và nĩa còn có thể dùng để tỏ thái độ của bản thân với món ăn. Chẳng hạn, đặt dao nĩa chéo nhau cho thấy bạn không hề thích món vừa dọn ra. Nhớ học đấy, tránh trường hợp khiến đầu bếp tổn thương vì hành động vô tình của bạn.

  Để điện thoại trên bàn

  Khi đi ăn nhà hàng, tốt nhất bạn không nên để điện thoại trên bàn. Vì người phục vụ, hoặc chính bạn có thể làm rớt thức ăn trên đó.

  phone.jpeg
  Thậm chí, điện thoại hoặc những thứ đồ linh tinh bạn để trên bàn có thể choán hết chỗ đặt món, sẽ khiến người phục vụ bàn gặp nhiều khó khăn, và làm mất thời gian ăn uống của bạn.

  Dọn dẹp hộ

  Đừng nghĩ dọn đồ hộ khi ăn nhà hàng là tốt. Bởi nếu không biết cách, bạn sẽ tạo thêm việc cho nhân viên. Đừng gộp các đĩa, bát bẩn thành chồng, sẽ chỉ khiến mọi chuyện trở nên khó khăn hơn. Người phục vụ sẽ biết cách chồng sao cho tối ưu diện tích nhất.

  an nha hang.jpg
  Đồng thời, đừng nhét giấy ăn vào bát hoặc ly sau khi dùng xong, hay để lại giấy dơ trên bàn. Vì sẽ khiến người phục vụ dọn dẹp khó khăn và vất vả hơn.

  Ivy
  Nguồn: Tổng hợ
  p
   
  Đang tải...

Bình luận

Thảo luận trong 'Thực khách chia sẽ' bắt đầu bởi Y DUONG, 16/2/20.