NHỎ VÀ LỚN

Thảo luận trong 'Tâm sự' bắt đầu bởi Thuỳ Linh, 11/10/19.

NHỎ VÀ LỚN

 1. Thuỳ Linh

  Thuỳ Linh Tỏi tinh tế Staff Member

  Đâu phải cứ lớn lên thì mọi chuyện đều trở nên tốt đẹp. Lúc lớn lên rồi ta mới biết trưởng thành là biết điều chỉnh tiếng khóc về chế độ im lặng. Cách nhìn thế giới của ta khi trưởng thành cũng không hề giống ta khi còn nhỏ nữa.

  anh em.jpeg
  1. Khi còn nhỏ, ta thường nghĩ rằng biết níu giữ là khôn ngoan. Nhưng khi lớn lên, ta mới nhận ra rằng biết buông bỏ mới là trí tuệ.

  2. Khi còn nhỏ, ta thường nghĩ rằng người giàu có là người lấy về rất nhiều. Nhưng khi lớn lên, ta mới biết rằng người giàu có là người cho đi rất lớn.

  em be.jpeg
  3. Khi còn nhỏ, ta thường nghĩ rằng mạnh mẽ là vượt qua người khác. Nhưng khi lớn lên, ta mới biết rằng mạnh mẽ là vượt qua chính mình.

  4. Khi còn nhỏ, ta thường nghĩ rằng kẻ nói nhiều là kẻ thông minh. Nhưng khi lớn lên, ta mới biết rằng người biết lắng nghe mới là người thông thái.

  cha va con.jpg
  5. Khi còn nhỏ, ta thường nghĩ rằng nếu ta thắng phải có hơn người thua. Nhưng khi lớn lên, ta mới biết rằng đến nơi là mọi người cùng thắng.

  6. Khi còn nhỏ, ta thường muốn sống thật lâu. Nhưng khi lớn lên, ta muốn sống sao cho có ý nghĩa với cuộc đời .

  hanh phuc.jpeg
  7. Khi còn nhỏ, ta thường muốn người khác chấp nhận mình. Nhưng khi lớn lên, ta nhận ra rằng chỉ cần mình chấp nhận mình là đủ.

  8. Khi còn nhỏ, ta mong muốn thay đổi cả thế giới. Nhưng khi lớn lên, ta mong muốn thay đổi chỉ bản thân mình mà thôi.

  tre tho.jpeg
  9. Khi còn nhỏ, ta thường nghĩ rằng khi trưởng thành, ta sẽ không còn bị tổn thương. Nhưng khi lớn lên, ta mới biết rằng, trưởng thành là biết điều chỉnh tiếng khóc về chế độ im lặng.

  10. Và khi còn nhỏ, ta thường nghĩ rằng có tiền sẽ có tình yêu, có vật chất người ta sẽ quý,…. Nhưng khi lớn lên, ta mới biết rằng KHI LƯƠNG THIỆN BẠN SẼ CÓ MỌI TRÁI TIM.

  Thuỳ Linh
  (Sưu tầm)
   
  • Like Like x 1
  • Agree Agree x 1
  • Informative Informative x 1
  Chỉnh sửa lần cuối: 12/10/19
  Đang tải...

Bình luận

Thảo luận trong 'Tâm sự' bắt đầu bởi Thuỳ Linh, 11/10/19.