Người Đài Loan sẽ thường làm gì trong dịp Tết?

Thảo luận trong 'Kiến thức Du lịch' bắt đầu bởi Nguyễn Ngọc Hải, 15/1/20.

Người Đài Loan sẽ thường làm gì trong dịp Tết?

 1. Nguyễn Ngọc Hải

  Nguyễn Ngọc Hải Hải Tẹt Staff Member

  Đốt pháo, cùng gia đình ăn cơm tối, chơi mạt chược hay thả đèn trời là những điều người Đài Loan thường làm mỗi dịp tết âm lịch.

  Du-lich-dai-loan_jpg.jpg
  Tết âm lịch là ngày lễ cổ truyền và có thời gian nghỉ dài nhất trong năm ở Đài Loan. Ngoài mừng nhau những bao lì xì may mắn và dọn dẹp nhà cửa, người dân trên hòn đảo còn có nhiều hoạt động để mừng năm mới.

  di-du-lich-dai-loan-mua-gi-cho-nguoi-than-tai-que-nha-7.jpg

  Đoàn viên

  Một trong những truyền thống quan trọng nhất của năm mới là họp mặt gia đình đầu năm. Đến ngày 30 tháng Chạp, người Đài Loan sẽ chuẩn bị một bữa cơm ấm cúng gọi là "vi lô" để chào đón những thành viên đi làm xa nhà, cũng như thắt chặt tình đoàn kết gắn bó trong gia đình.

  doan tu gia dinh.jpg

  Chơi mạt chược

  Mạt chược giúp gia đình thêm nhộn nhịp và gắn kết. Ngoài ra, một số gia đình còn chơi tung súc sắc và đặt cược. Theo quan niệm dân gian, người chơi sẽ may mắn hơn nếu mặc đồ đỏ.

  huong-dan-choi-mat-chuoc-kieu-hong-kong.jpg

  Đốt pháo

  Tiếng pháo nổ trong dịp Tết Nguyên đán có ý nghĩa lớn với người Đài Loan. Họ tin rằng, đốt pháo có thể xua đuổi Nian, một con quỷ đã quấy phá từ nhiều thế kỷ trước. Pháo nổ sẽ mang đến an lành trong năm mới. Truyền thống này vẫn còn được lưu giữ cho đến tận ngày nay.

  phaoTrungQuoc-1549563782-4692-1549564133.jpg

  Thả đèn trời

  Không chỉ đi chùa để cầu may, cầu phúc cho năm mới, người dân Đài Loan còn thả đèn trời. Trong ngày này, mọi người viết lời cầu phúc, ước nguyện lên đèn, sau đó thả lên bầu trời và mong ước mọi điều tốt lành sẽ đến trong năm mới. Phong tục này xuất phát từ quan niệm linh hồn người đã khuất trên bầu trời sẽ phù hộ cho gia đình.

  tha den troi.jpeg
  Đến Đài Loan dịp Tết Âm lịch, du khách đừng bỏ lỡ lễ hội đèn trời Thập Phần diễn ra vào ngày rằm tháng Giêng tại thành phố Đài Bắc. Lễ hội này thường có các hoạt động ẩm thực, văn nghệ đón mừng năm mới. Du khách có thể mua đèn lồng tại nhiều cửa hàng dọc theo phố cổ Thập Phần với giá 150 - 200 TWD (khoảng 115.000 - 150.000 đồng).  Nguồn: VnExpress
  Hải Tẹt
   
  Đang tải...

Bình luận

Thảo luận trong 'Kiến thức Du lịch' bắt đầu bởi Nguyễn Ngọc Hải, 15/1/20.