Los Angeles và 12 điều bí mật chưa bao giờ được biết đến

Thảo luận trong 'Địa điểm Du lịch' bắt đầu bởi Nguyễn Ngọc Hải, 29/11/19.

Los Angeles và 12 điều bí mật chưa bao giờ được biết đến

 1. Nguyễn Ngọc Hải

  Nguyễn Ngọc Hải Hải Tẹt Staff Member

  Los Angeles từ lâu là một trong những thành phố du lịch nổi tiếng nhất thế giới, bởi sức ảnh hưởng của các bộ phim Hollywood. Sunset Boulevard, Singing in the Rain, Rebel Without a Cause, Blade Runner hay Fast & Furious… đã đem tới nhiều cái tên mỹ miều cho Los Angeles như “kinh đô điện ảnh”, “thành phố của những thiên thần”, “xứ sở mộng mơ”.

  thanh pho my 2.jpeg
  1. Thành phố Los Angeles tên đầy đủ là EI Pueblo de Nuestra Senora de la Reina Los Angeles de Porciuncula theo tiếng Tây Ban Nha nó có nghĩa “Làng của Đức Mẹ, Nữ hoàng của các thiên thần sông Porziuncola”. Nhưng do cái tên quá dài khó nhớ nên người dân cũng như khách du lịch gọi nó Los Angeles - thành phố của những Thiên thần.

  bau troi my thanh pho.jpeg
  2. Nước Mỹ quốc gia của sự đa dạng của tôn giáo, dân tộc và các nền văn hóa, khi đến Los Angeles bạn sẽ cảm nhận được điều đó. Nơi đây là nơi cư trú của nhiều nền văn hóa khác nhau, nhiều ngôn ngữ khác nhau trên thế giới, theo thống kê của các nhà thống kê thành phố này có hơn 38 triệu người đền từ hơn 140 quốc gia và sự dụng trên 200 loại ngôn ngữ khác nhau.

  los angeles.jpeg
  3. Los Angeles là thành phố có dân số nhiều thứ 5 ở Mỹ chỉ đứng sau New York, Texas, Florida

  4. Những ngôi nhà cao tầng ở nơi đây cũng là những điểm đến thú vị, theo như được biết thì chiều cao giới hạn của các tòa tháp các cao ốc ở Los Angeles là 150 feet. City Hall là tòa nhà cao tầng nhất ở Los Angles được hoàn thành năm 1964, cao ốc này có cấu trúc biệt lập với thế giới vì thế mà nó cũng được rất nhiều người quan tâm.

  thanh pho du lich losangeles.jpeg
  5. Có thể bạn không tin vào điều này, nhưng mỗi năm thì Los Angles lại xích vào nhau chừng khoảng 2,5 inch, hiện tại thì hai thành phố này đang ở trên các cạnh đối diện San Andreas Fault..

  6. Theo thống kê thì ô tô ở thành phố này nhiều hơn số dân mặc dù dân cư ở nơi đây tương đối đông, các loại xe ở nơi đây chiếm Subtitle 24% diện tích của thành phố.

  thanh pho my dep.jpeg
  7. Vì phương tiện giao thông đường bộ chiếm khá lớn diện tích của thành phố, nên nơi đây đã xây dựng hệ thống đường bộ rộng lớn và chất lượng cao. Hiện nay thì Los Angeles đang sở hữu hệ thống tuyến đường bộ lớn nhất nước Mỹ, chừng khoảng 11748 km.

  thanh pho my.jpeg
  8. Ở bờ Tây nước Mỹ, Los Angeles chính là trung tâm giao thông lớn nhất. Mặc dù sân bay Chicago O’Hare Atlanta Hartssfield Jackson thu hút rất nhiều các chuyến bay trong tổng số các chuyến bay đến Mỹ nhưng số lượng mà khách đáp xuống sân bay lại nhiều hơn tất cả các sân bay khác ở nước Mỹ.

  thanh pho thien than 2.jpeg
  9. Được coi là kinh độ điện ảnh của thế giới, nơi đây sở hữu số lượng nhà hát, bảo tàng đồ sộ. Ước tính thành phố có đến 90 nhà hát, sân khấu và hơn 300 bảo tàng, nhiều hơn tất cả các thành phố khác.

  thanh pho thien than los angeles.jpeg
  usa my thanh pho.jpeg
  10. Đa phương tiện của Los Angeles phát triển hơn cả Silicon Valley và thành phố New York kết hợp. Đây là điều thú vị mà hầu hết mọi người đều không biết tới.
  11. Ngoài là thủ phủ của điện ảnh thế giới, thành phố này, còn được vinh danh là thủ đô kinh doanh của thế giới vì nơi đây có khoảng chừng 200.000 doanh nghiệp nhỏ nhiều gấp nhiều lần các thành phố khác, và điều thú vị là đứng đầu số đông doanh nghiệp là phụ nữ.

  thanh phobdep.jpeg
  12. Ở Los Angeles nếu bạn muốn đến thăm các địa danh nổi bật như Reno, Nevada từ thành phố thì bạn phải đi theo hướng chính Tây.


  Hải Tẹt
  (Tổng hợp)
   
  Đang tải...

Bình luận

Thảo luận trong 'Địa điểm Du lịch' bắt đầu bởi Nguyễn Ngọc Hải, 29/11/19.