Lấy chồng có đánh mất bản thân mình?

Thảo luận trong 'Gia Đình' bắt đầu bởi Nguyễn Ngọc Hải, 14/6/19.

Lấy chồng có đánh mất bản thân mình?

 1. Nguyễn Ngọc Hải

  Nguyễn Ngọc Hải Hải Tẹt Staff Member

  Thanh xuân như một cơn mưa rào, dù cho bạn từng bị cảm lạnh vì tắm mưa thì bạn vẫn muốn đắm chìm trong cơn mưa ấy một lần nữa.

  Lập gia đình luôn là một vấn đề đau đầu đối với con gái. Thực sự, chẳng riêng gì những phiền toái khi cứ đến tuổi là bị hết người này người nọ giục lấy chồng, mà kể cả lúc đã kết hôn rồi, những tưởng "đời con gái chỉ cần vậy là xong" thì mệt mỏi cũng đâu đã hết.

  Một câu chuyện của nhà văn Gào dưới đây nói lên cuộc sống sau khi lấy chồng của cô, những suy nghĩ và cả những cảm xúc của cô sau khi nhìn lại hành trình thanh xuân của mình đã qua đi. Hãy đọc và cảm nhận nhé!

  Hai hình ảnh, một câu chuyện, một con người.

  Gào.jpg
  1. Hình ảnh phía trên được chụp năm 2012, khi tôi đang trên xe taxi tại London. Đi từ Canary lên Mayfair để ăn tối cùng một vài người bạn nhân dịp sắp sinh nhật. Ảnh được người yêu tôi khi ấy chụp lại.

  Lúc này, tôi có gần như mọi thứ. Tuổi trẻ. Một công việc đáng mơ ước. Mức thu nhập ổn định, lương cao. Một mối quan hệ phức tạp. Sự lãng mạn. Sự tự tin. Sự ngoan cố. Sự hiếu thắng. Ước mơ. Và cả tai tiếng nữa.

  Năm đó, tôi 24 tuổi. Kinh nghiệm làm việc: 6 năm.

  2. Hình ảnh thứ hai được chụp cách đây vài ngày tại văn phòng công ty do tôi làm chủ. Vào một ngày đầu tháng 6 năm 2016. 4 năm sau ngày hình ảnh trên được chụp. Ảnh này được nhân viên chụp lại.

  Lúc này, tôi sắp 28 tuổi. Vừa sinh xong em bé thứ 2 được gần 2 tháng. Nặng hơn 10kg so với hình ảnh đầu tiên. Tôi có công việc do tôi làm chủ. 1 chồng 2 con. Công việc nhiều và bừa bộn. Kinh nghiệm làm việc: 10 năm.

  Những ngày này, tôi phải chăm sóc hai con, lại vừa phải làm việc. Tôi thức suốt đêm chạy qua chạy lại phòng hai em bé nhỏ, một đứa hơn hai tuổi, một đứa gần 2 tháng. Sáng dậy cho con lớn đi học rồi lại loay hoay bế con bé đi làm. Một ngày chưa kịp chớp mắt đã qua. Lúc nào cũng cảm thấy thiếu thốn thời gian.

  Gao2.jpg
  Ra đường cố gắng ăn bận lộng lẫy. Về nhà quả thực chẳng khác gì tiện tì hạng bét.

  ......

  Tôi thỉnh thoảng ước mong, thanh xuân của mình giá như dài hơn một chút. Nhưng rốt cuộc thì, nhìn lại chặng đường đã đi qua, quả thật, tôi đã sống một cuộc đời phong phú với những tháng ngày đa dạng.

  gao 8.png
  Tôi không hối hận vì tôi đã chọn, tôi sẽ đi tiếp những lựa chọn của mình. Lựa chọn từ bỏ và lựa chọn đón nhận.

  Tuổi trẻ tôi hết mình với tình yêu.

  Khi có gia đình, tôi dành tình yêu hết lòng đó cho chồng con.

  gao3.jpg
  Bố lũ trẻ à,

  Trước đây là bạn gái anh. Sau, là vợ anh. Lúc này, là mẹ các con anh. Vẫn một người đó, xoay quanh cuộc đời anh. Cùng anh buồn, cùng anh vui. Cùng anh vất vả ngược xuôi, cùng anh bon chen vì cuộc sống. Cùng anh xây đắp gia đình này.

  Thời gian đó, anh nhìn đấy, thấy bao nhiêu điều?

  Cuộc đời chúng ta không cần phải nói cám ơn nhau nhiều quá, chỉ cần trong lòng biết rõ:

  Ta nhận bao nhiêu, nhớ trả bấy nhiêu. Nhiều hơn càng tốt. Xem như lãi suất.

  38931993101609728850601511036923607697063936n-1534137996719728976828.jpg
  Các bạn thấy đấy, cuộc sống mỗi người là khác nhau nhưng rồi ai cũng sẽ phải trải qua những câu chuyện thử thách bản thân của cuộc đời mình, quan trọng rằng thái độ của mình đối với cuộc sống của mình nó như thế nào. Cuộc đời của bạn là do bạn quyết định, bước tiếp hay gục ngã cũng là do bạn lựa chọn. Hãy sống có trách nhiệm với bản thân mình, suy nghĩ đơn giản và Nói Yêu Thương!

  Nguồn: Nhà văn Gào
  Hải Tẹt
  >>>>>> Xem thêm: http://noiyeuthuong.vn/threads/con-gai-co-phai-cu-hy-sinh-roi-se-duoc-nhan-lai.2521/
   
  • Like Like x 1
  Chỉnh sửa lần cuối: 14/6/19
  Đang tải...

Bình luận

Thảo luận trong 'Gia Đình' bắt đầu bởi Nguyễn Ngọc Hải, 14/6/19.