Khoa học chứng minh: Ông bà sẽ sống thọ hơn nếu thường xuyên chăm sóc cháu

Thảo luận trong 'Gia Đình' bắt đầu bởi Y DUONG, 29/11/19.

Khoa học chứng minh: Ông bà sẽ sống thọ hơn nếu thường xuyên chăm sóc cháu

 1. Y DUONG

  Y DUONG Moderator Staff Member

  Theo nghiên cứu khoa học, ông bà có cơ hội chăm sóc cháu thường xuyên sẽ sống thọ hơn 37% so với những người không đảm nhận trách nhiệm này.

  grandparents .jpg
  happy-grandparents.jpg
  Quá trình nghiên cứu được thực hiện mỗi 2 năm từ năm 1990-2009 với đối tượng là 500 người già có độ tuổi từ 70 trở lên. Kết quả cho thấy khoảng 50% người cao tuổi chăm cháu mình vẫn còn sống sau 10 năm kể từ lần phỏng vấn đầu tiên. Và ngược lại 50% những người không đảm nhận công việc chăm sóc đã mất sau 5 năm từ khi thí nghiệm bắt đầu.

  grandparents love.jpg
  grandparents-childrents.jpg
  Tiến sĩ David Coall cho biết:"Khám phá này đã chỉ ra mối quan hệ tích cực giữa tuổi thọ và việc chăm sóc trẻ em. Tuy nhiên vì chưa có nghiên cứu sâu xa hơn về nguyên do nên chúng ta chỉ có thể suy đoán rằng từ sâu bên trong tiềm thức, giúp đỡ thế hệ tương lai tồn tại và trưởng thành rất quan trọng với sự tồn tại của loài người."

  grandparents-love-children.jpg
  Những trẻ em được chăm sóc bởi bàn tay ông bà cũng được hưởng nhiều lợi ích. Khi chúng trưởng thành những đứa trẻ này sẽ có ít vấn đề về cảm xúc, tâm lý và hành vi hơn người khác. Ngoài ra, việc được ông bà chăm sóc giúp chúng ta có cơ hội nghe các câu chuyện xưa cũ, những kỉ niệm, lịch sử và nhận được sự chăm sóc gần gũi, ân cần mỗi ngày.

  grandparents-kid.jpeg
  grandparents-play-with-children.jpg
  Nhưng ngoài ra việc này còn liên quan đến tâm lý của người lớn tuổi. Nếu họ không muốn chăm sóc cháu mình thường xuyên nhưng bị thúc ép phải làm, thì rất có thể sẽ khiến họ và đứa trẻ đều cảm thấy căng thẳng và không thoải mái.

  love-grandparents.jpg
  grandparents-love.jpg
  Mọi người nghĩ sao về nghiên cứu thú vị này? Các bạn đã từng có những ký ức vui vẻ về khoảng thời gian đặc biệt của mình với ông bà không? Đối với nhiều bạn có lẽ đó là quãng thời gian vô cùng quý giá!

  Ivy
  Nguồn: Tổng hợp
   
  Chỉnh sửa lần cuối: 29/11/19
  Đang tải...

Bình luận

Thảo luận trong 'Gia Đình' bắt đầu bởi Y DUONG, 29/11/19.