Khoa học chứng minh: Gia đình có 2 cô con gái sẽ thành công hơn hẳn

Thảo luận trong 'Gia Đình' bắt đầu bởi Y DUONG, 28/2/20.

Khoa học chứng minh: Gia đình có 2 cô con gái sẽ thành công hơn hẳn

 1. Y DUONG

  Y DUONG Moderator Staff Member

  Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Anh đã chỉ ra rằng, con gái chính là chìa khóa cho sự thành công của bố. Bên cạnh đó, gia đình có 2 cô con gái cũng sẽ hạnh phúc hơn.

  two daughters and parents.jpeg
  Trong khi xã hội Á Đông vẫn luôn mang nặng tư tưởng “trọng nam khinh nữ”, đặt con trai ở vị trí độc tôn thì các nghiên cứu khoa học mới đây đã chứng minh sự thật bất ngờ - con gái là chí khóa của một gia đình hạnh phúc, giúp người cha thành công hơn.

  Thực tiễn

  Để chứng minh cho điều này, các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nguyên nhân khiến đàn ông trên thế giới thành công là nhờ có hậu phương vững chắc. Hậu phương ở đây cũng không chỉ đơn thuần là người vợ mà còn có cả những cô con gái đáng yêu của họ.

  obama daughters.jpg
  Dẫn chứng được đưa ra chính là người đàn ông quyền lực nhất hành tinh – Tổng thống Nga Vladimir Putin, hay người đàn ông lãnh đạo cường quốc số 1 thế giới – Tổng thống Mỹ Barack Obama. Điểm chung của 2 vị lãnh đạo đáng kính này chính là may mắn có 2 cô con gái.

  Thay vì buồn chán, hành hạ vợ, họ đối xử công bằng với các con. Và đáp lại, cuộc sống dành cho họ cũng chính là điều mà bất kỳ người đàn ông nào cũng mong ước.

  Nhà diễn giả nổi tiếng về nuôi dạy con cái Doyin Richards cũng từng lên tiếng về việc sinh con một bề là gái. Ông từng chia sẻrằng: “Tất cả đàn ông đều muốn sinh con trai nhưng họ đều sai lầm hết cả”.

  Không lấy đâu xa, ông vận ngay vào cuộc sống của mình. Trong cả 2 lần vợ mang thai, ông chỉ mong ngóng con trai. Thế nên cả thế giới như đổ sụp khi vợ liên tiếp sinh con gái. Nhưng kể từ sau khi có hai cô con gái, ông đã biết đến một thế giới yêu thương rất khác lạ mà trước đó chưa từng biết đến. Từ đó mọi thứ trong ông đã thay đổi.

  Ông thấy mình trở nên tốt hơn, thông minh hơn và mạnh mẽ hơn… những điều mà có lẽ nếu không có 2 cô con gái ông sẽ chẳng bao giờ có được. Chính vì những thay đổi tích cực đem lại thành công cho Doyin đã giúp ông nhận ra rằng có 2 cô con gái là điều hạnh phúc nhất trong đời mình.


  Để thuyết phục người khác, Doyin Richards thậm chí đã gạch đầu dòng những điều tuyệt vời mà mỗi gia đình có được khi sinh con gái. Cụ thể:

  Thứ nhất: Con gái có thể làm được mọi điều như con trai vẫn hay thực hiện cùng bố miễn là chúng được dạy.

  Thứ hai: Các cụ có câu “con gái là tình nhân kiếp trước của bố” nên thường có xu hướng gần gũi với bố hơn. Cũng bởi vậy, bố chính là hình tượng mẫu về cách cư xử chuẩn mực với vợ con, sự nghiệp và với những người khác… Khi nhận ra được điều này, các bố sẽ cố gắng để thay đổi bản thân, phấn đấu không ngừng để luôn là người bố tốt, là hình mẫu vĩ đại trong mắt con gái.

  Thứ ba: Không giống như suy nghĩ con gái yếu đuối vô dụng, các bé gái vẫn có một cái đầu thông minh như con trai và thậm chí còn có thêm đôi tay khéo léo. Do đó, các bé có thể theo bố học hỏi tất cả mọi thứ và hoàn thiện chúng tốt nhất có thể.

  Thứ tư: Trong xã hội với nhiều cạnh tranh, con gái có thể dùng tiếng nói của mình để đấu tranh, nói ra suy nghĩ của mình và có tiếng nói của riêng mình trong tất cả mọi bổn phận.

  Thứ năm: Con gái ngày càng có giá, càng có vị trí trong xã hội hiện đại, thậm chí cơ hội rộng mở rất công bằng.

  Cuối cùng, khi có con gái, các ông bố sẽ cảm nhận được một thứ tình cảm thiêng liêng rất đặc biệt mà chỉ có các bố mới hiểu không gì có thể đánh đổi được.

  Khoa học chứng minh

  2 daughters.jpg
  Để khẳng định cho điều này, các nhà khoa học Anh đã tiến hành nghiên cứu với 2.116 gia đình. Trong đó có người có 2 con nhưng cũng có người nhiều con hơn. Những bà mẹ có con từ 2 đến 4 con và trong độ tuổi từ 1 tháng đến 16 tuổi. Nghiên cứu có tính đến giới tính khác nhau của các bé.


  Trong đó những bố mẹ có 2 cô gái thì gia đình sống hài hòa nhất. Lý do vì 2 con gái ít trêu chọc nhau, các bé chơi chung và đối xử với nhau một cách hiền lành, luôn vui vẻ. Hai con gái cũng hiếm khi khiến bố mẹ phiền lòng vì ít gây ầm ĩ, các bé lại dễ dàng bộc bạch và tâm sự với cha mẹ.

  family with two daughters.jpg
  Ngược lại, tăng gấp đôi số con gái tức có 4 con thì cuộc sống sẽ không mấy thuận lợi. Trong số những người được nghiên cứu thì các bà mẹ và ông bố có 4 cô gái lại là người ít hài lòng nhất với cuộc sống gia đình. Bố mẹ của 4 cô gái cũng thừa nhận phải giải quyết chiến tranh giữa các chị em mỗi ngày nhiều hơn, trung bình là 4 trận.

  Như vậy có thể thấy, nhà có 2 con gái là chìa khóa của sự thành công.

  Ivy
  Nguồn: Tổng hợp
   
  Chỉnh sửa lần cuối: 29/2/20
  Đang tải...

Bình luận

Thảo luận trong 'Gia Đình' bắt đầu bởi Y DUONG, 28/2/20.