Hoa anh đào tại Nhật Bản có nở quanh năm?

Thảo luận trong 'Kiến thức Du lịch' bắt đầu bởi Nguyễn Ngọc Hải, 18/6/19.

Hoa anh đào tại Nhật Bản có nở quanh năm?

 1. Nguyễn Ngọc Hải

  Nguyễn Ngọc Hải Hải Tẹt Staff Member

  Bạn cứ ngỡ hoa anh đào chỉ nở vào mùa xuân tại Nhật Bản, thế nhưng nó lại có rất nhiều loại có thể nở tại rất nhiều tháng khác trong năm. Hãy cùng Nói Yêu Thương tham khảo bài viết dưới đây để không bỏ lỡ dịp nở hoa anh đào tại Nhật Bản nhé!

  hoaanhdao.jpg
  Cứ mỗi mùa xuân đến, nhiều thành phố lớn ở Nhật Bản lại rực rỡ một màu hoa Anh Đào. Cả một màu hồng phấn ôm trọn lấy núi đồi, lan tỏa khắp phố phường tượng trưng cho một mùa lãng mạn. Hoa anh đào tuy đẹp, nhưng lại sớm nở chóng tàn. Những cánh hoa xuân mong manh chỉ khoe sắc trong thời gian khoảng một tuần kể từ lúc bắt đầu nở.

  Bản đồ dự báo thời điểm nở hoa năm 2019 vừa qua

  hoaanhdaono.png
  Hằng năm, Nhật Bản sẽ công bố thời điểm hoa anh đào nở trong năm nên nếu các bạn muốn đi du lịch và chiêm ngưỡng thì hãy cập nhật thông tin trước khi lên kế hoạch chuyến du lịch của mình một cách kỹ lưỡng.

  hoaanhdao7.jpg
  Dưới đây là bản đồ dự báo thời điểm hoa nở trong năm 2019 do công ty Khí tượng Nhật Bản công bố. Theo như bản đồ dự báo này, Kochi và Fukuoka là nơi hoa nở sớm nhất, và nơi hoa nở muộn nhất là Amori. Thời gian chênh lệch giữa nơi sớm nhất và muộn nhất lên đến 2 tháng.

  beautiful-blooming-blossom-1440476.jpg
  Thời điểm các loài hoa anh đào nở tại Nhật Bản
  Có sự khác nhau này là do hoa Someiyoshino nở theo sự biến đổi nhiệt độ từ đông sang xuân. Thời điểm hoa nở sẽ trễ dần từ Nam ra Bắc theo thời điểm đón mùa xuân của từng miền. Vì vậy, nếu biết được sự khác nhau về thời gian hoa nở này, bạn có thể chiêm ngưỡng hoa Someiyoshino nở rộ từ giữa tháng 3 đến đầu tháng 5 đấy.

  hoa anh doa4.jpg
  Do Thời kỳ mãn khai của từng loại hoa anh đào khác nhau nên thời gian nở trong năm cũng rất khác nhau. Vì thế, còn có nhiều loài hoa anh đào khác ngoài Someiyoshino, chẳng hạn như hoa Yaezakura. Một trong những điểm ngắm hoa Yaezakura nổi tiếng là “Con đường ngắm hoa anh đào tại Sở đúc tiền (xu) Osaka”. Loại hoa này có đặc trưng là, từ một nụ hoa sẽ nở ra nhiều cánh hoa xếp chồng lên nhau. Hoa Yaezakura nở muộn hơn Someiyoshino khoảng 2 tuần đến 1 tháng.

  bloom-blossom-branches-2235303.jpg
  Hoa Shibazakura tuy có chữ “Zakura” (biến âm của Sakura – hoa Anh Đào) trong tên gọi nhưng thực ra nó là một loài thực vật khác họ với Someiyoshino và Yaezakura. Tuy nhiên, vì cũng nở vào mùa xuân giống như hoa Anh Đào nên người ta thêm chữ Sakura vào tên gọi của nó. Loài hoa này có sắc hồng xinh đẹp. Vào những ngày thời tiết đẹp, bạn sẽ có cơ hội ngắm thảm hoa rực rỡ với hình ảnh Phú Sĩ sừng sững phía sau. Thời kỳ hoa Shibazakura nở là từ giữa tháng 4 đến đầu tháng 5.

  hoaanhdao2.jpg
  Trên đây là một số loài hoa Anh Đào nở muộn. Ngoài ra cũng có những loại hoa Anh Đào nở sớm hơn cả Someiyoshino. Một trong số đó là Kawazuzakura ở Higashiizu thuộc tỉnh Shizuoka. Hoa Kawazuzakura nở từ giữa tháng 2 đến giữa tháng 3.

  hoa anh dao 8.jpg
  Bên cạnh đó, còn có nhiều chủng loại hoa Anh Đào khác nở rải rác trong năm, ví dụ như hoa Jugatsuzakura nở vào tháng 10.

  Ở Nhật, những cánh hoa anh đào rơi nổi trên mặt nước như những chiếc bè hoa được gọi là “Hanaikada”, là cảnh tượng rất quen thuộc có thể thấy vào mỗi cuối mùa Anh Đào.

  song meguro.jpg
  Địa điểm lý tưởng để ngắm Hanaikada là thành Hirosaki ở tỉnh Aomori. Con hào bao quanh tòa thành có dòng chảy hiền hòa hơn so với các dòng sông, nên từ nửa cuối tháng 4 đến đầu tháng 5 bạn sẽ được chiêm ngưỡng cảnh mặt nước hào được phủ kín bởi sắc hồng của những cánh hoa rơi, cả con hào dài cứ như được trải một tấm thảm hoa Anh Đào mềm mại vậy.

  meguro.jpg
  meguro3.jpg
  Ở Tokyo, nơi để ngắm Hanaikada với khung cảnh lãng mạn và đẹp nhất là sông Meguro.
  Hãy lưu lại hết tất cả và sắp xếp cho mình lịch trình hợp lý nhé, chúc bạn có một chuyến du lịch Nhật Bản đầy thú vị.

  Nguồn: japanhoppers.com
  Hải Tẹt
  >>>> XEM THÊM:
  SINH VIÊN NĂM 3 - GÕ CỬA HÀN QUỐC
   
  • Like Like x 3
  Chỉnh sửa lần cuối: 9/9/19
  Đang tải...

Bình luận

Thảo luận trong 'Kiến thức Du lịch' bắt đầu bởi Nguyễn Ngọc Hải, 18/6/19.