HÀNG NGHÌN CHIẾC ĐÈN LỒNG ĐƯỢC THẢ TRONG ĐÊM LỄ HỘI ĐÈN TRỜI Ở THÁI LAN 2019

Thảo luận trong 'Địa điểm Du lịch' bắt đầu bởi Thuỳ Linh, 14/11/19.

HÀNG NGHÌN CHIẾC ĐÈN LỒNG ĐƯỢC THẢ TRONG ĐÊM LỄ HỘI ĐÈN TRỜI Ở THÁI LAN 2019

 1. Thuỳ Linh

  Thuỳ Linh Tỏi tinh tế Staff Member

  Được tổ chức vào tháng 11 hàng năm, lễ hội thả đèn trời Yi Peng, Chiang Mai (Thái Lan) thu hút đông đảo du khách tham gia bởi hàng nghìn chiếc đèn lồng thả bay lên trời đầy lãng mạn.

  le hoi tha den troi thai lan 2019 3.jpg
  Sau Tết truyền thống, hội hoa đăng được người Thái Lan coi là lễ hội lớn thứ hai trong năm. Hội hoa đăng ở Thái Lan có hai lễ hội là Loy Krathong và Yi Peng. Loy Krathong là lễ hội thả đèn hoa đăng trên sông, được tổ chức trên toàn đất Thái. Trong đó, Yi Peng là hội thả đèn trời, thường chỉ tổ chức ở một số tỉnh Bắc Thái với Chiang Mai là nơi tổ chức chính.


  le hoi tha den troi thai lan 2019 2.jpg

  Theo truyền thống của người Thái Lan, lễ hội đèn trời Chiang Mai diễn ra vào đêm rằm tháng 12 (tính theo Âm lịch của người Thái), việc này đồng nghĩa lễ hội sẽ không có ngày cố định. Năm nay, lễ hội sẽ được tổ chức vào ngày 10, 11, 12/11/2019. Vào ngày lễ này, mọi người sẽ thả đèn trời bay lên không trung với niềm tin những điều không may sẽ được gột tẩy, cùng đèn trời bay đi.

  le hoi tha den troi thai lan 2019 1.jpg

  Ba địa điểm cho du khách thả đèn trời với số lượng nhiều là Mae Jo, Doi Saket và cầu Nawarat. Trong đó, hội hoa đăng ở Mae Jo có quy mô lớn nhất với hơn 4.000 đèn trời được thả một lúc. Đây là đêm lễ do Duangtawan Santiparp Foundation kết hợp với Tudongkasantan tổ chức hàng năm. Nếu muốn đến đây thả đèn, du khách cần phải đặt vé trước. Giá vé ở Mae Jo cũng rất cao, thường rơi vào khoảng 5.500-12.000 bath/người (khoảng 4-8 triệu đồng/người).

  le hoi tha den troi thai lan 2019 anh bia.jpg

  Địa điểm tiếp theo là Doi Saket - một địa điểm thả đèn trời nhỏ hơn nhưng vẫn mang khung cảnh tuyệt đẹp với 3.000 chiếc đèn trời được thả trên bầu trời. Đây cũng là địa điểm lý tưởng cho bạn trải nghiệm lễ hội đèn trời Chiang Mai 2019 với giá khoảng 3.100-4.900 bath/người (khoảng 2-3,5 triệu đồng/người).

  le hoi tha den troi thai lan 2019 4.jpg

  Nếu không đủ chi phí, du khách có thể lựa chọn đến cầu Nawarat. Cầu nằm ở phía đông thành phố Chiang Mai. Đến đây, du khách không cần trả phí mua vé để thả đèn. Du khách chỉ cần trả khoảng 40 bath-60 bath/chiếc đèn lồng (khoảng 30.000-80.000đồng) sau đó ghi nguyện ước của bản thân và thả lên bầu trời.

  le hoi tha den troi thai lan 2019 6.jpg

  Nghi lễ thả đèn trời được tiến hành trong không khí vừa trang trọng, hoành tráng nhưng không kém phần lung linh như bầu trời cổ tích. Mỗi chiếc đèn trời được gọi là “khom loi”, chất liệu giấy làm từ bột gạo, quấn quanh nan tre nên rất thân thiện với môi trường.

  le hoi tha den troi thai lan 2019 9.jpg

  Bên cạnh đó khi tham gia lễ hội đèn trời du khách còn có dịp chiêm ngưỡng các màn biểu diễn múa truyền thống Lanna, múa diễu hành trong Tha Pae Gate… Các món ăn đường phố Chiang mai cũng sẽ đem đến cho du khách những trải nghiệm tuyệt vời.

  le hoi tha den troi thai lan 2019 8.jpg

  Theo Kenh14
   
  Đang tải...

Bình luận

Thảo luận trong 'Địa điểm Du lịch' bắt đầu bởi Thuỳ Linh, 14/11/19.