Hamburger hình Virus Corona của đầu bếp Việt lên báo nước ngoài

Thảo luận trong 'Sống khỏe' bắt đầu bởi Tuyền Nguyễn, 31/3/20.

Hamburger hình Virus Corona của đầu bếp Việt lên báo nước ngoài

 1. Tuyền Nguyễn

  Tuyền Nguyễn Moderator Staff Member

  Từng cho ra đời món pizza thanh long để ủng hộ phong trào giải cứu nông sản Việt, mới đây, chuỗi cửa hàng Pizza Home đã ra mắt món hamburger với hình thù đặc sắc.

  7.jpg
  Với mong muốn tạo niềm vui, khơi dậy tinh thần lạc quan và giảm bớt phần nào nỗi lo cho người dân khi tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, anh Hoàng Tùng – chủ một cửa hàng pizza ở Hà Nội cùng các nhân viên đã sáng tạo nên những chiếc hamburger hình virus SARS-CoV-2 gây dịch Covid-19. Những chiếc bánh này trước khi nướng sẽ có màu xanh tự nhiên được tạo thành từ bột matcha và lá dứa.

  3.jpg

  2.png
  “Chúng tôi thường nói đùa rằng nếu sợ một cái gì đó, bạn nên ăn nó. Vì vậy, sau khi ăn một chiếc bánh mì có hình dạng giống virus Corona, bạn sẽ không còn cảm thấy đáng sợ nữa. Cách suy nghĩ đó lan truyền niềm vui cho những người khác trong đại dịch này”, anh Tùng nói.

  1.jpg

  4.png
  Những chiếc bánh mì kẹp thịt hình virus Corona của cửa hàng anh Tùng đã nhận được sự chú ý của phóng viên Reuters. Hãng tin tức uy tín của Anh dành một bài viết với tiêu đề “Hanoi chef spreads joy with “Coronaburger”” (Tạm dịch: Đầu bếp Hà Nội lan tỏa niềm vui với bánh mì Corona) đi kèm cùng một video và rất nhiều hình ảnh để tán dương sự sáng tạo này.


  5.jpg
  Trước đó, chiều 25/3, sau cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 Hà Nội, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung quyết định thực hiện việc đóng cửa các dịch vụ không thiết yếu như quán bar, karaoke, cafe, nhà hàng, phòng tập gym... từ ngày 26/3 đến ngày 5/4, bất kể nội hay ngoại thành. Tuy vậy, các cửa hàng bán thực phẩm, trong đó có tiệm bánh take away (hình thức mua bánh mang đi) của anh Tùng vẫn được phép mở cửa. Tiệm của anh Tùng hiện mỗi ngày phục vụ khoảng 50 chiếc bánh hamburger hình virus Corona.
  6.png
  Những chiếc bánh đang được nướng và chuẩn bị ra lò.

  Hamburger hình Virus Corona của đầu bếp Việt lên báo nước ngoài.jpg

  Một chiếc hamburger hình virus Corona sau khi nướng, sẵn sàng phục vụ khách hàng.
  Tổng hợp
   
  • Like Like x 1
  Chỉnh sửa lần cuối: 31/3/20
  Đang tải...

Bình luận

Thảo luận trong 'Sống khỏe' bắt đầu bởi Tuyền Nguyễn, 31/3/20.