Giáng Sinh là dịp để chúng ta trao tặng nhau những yêu thương chân thành

Thảo luận trong 'Tâm sự' bắt đầu bởi Nguyễn Ngọc Hải, 24/12/19.

Giáng Sinh là dịp để chúng ta trao tặng nhau những yêu thương chân thành

 1. Nguyễn Ngọc Hải

  Nguyễn Ngọc Hải Hải Tẹt Staff Member

  Gặp gỡ nhau dưới ánh đèn đường, qua những con phố lấp lánh ánh sao, Giáng Sinh là dịp để chúng ta trao cho nhau những lời yêu thương, tặng cho nhau những món quà ý nghĩa dưới chân cây thông rực rỡ đầy ý nghĩa.

  giang sinh y nghia.jpg
  Hãy cùng Nói Yêu Thương chia sẻ và lan tỏa thông điệp yêu thương đến mọi người, chúc mọi người có những ngày Giáng Sinh thật hạnh phúc và vui vẻ bên gia đình nhé.

  Em không phải là người theo Chúa, em có niềm tin tuyệt đối vào Phật và những lời răn dạy của Người. Bởi vậy, Giáng sinh với em cũng như bao ngày bình thường khác, một ngày trước đó của em màu xám chứ không phải của sắc đỏ lung linh và những quả chuông ngũ sắc, thậm chí có lúc Giáng sinh trở thành hai từ xa lạ nhất trong từ điển của em.

  giang sinh gia dinh ly hai.jpg
  Chỉ có điều lễ Noel hàng năm đều diễn ra dưới tiết trời lạnh se của mùa đông và từ lâu người ta mặc nhiên đã coi nó như một dịp đặc biệt để ủ ấm những yêu thương và trao nhau hẹn ước, một sự mặc định vừa có lý lại vừa vô lý. Gần một tháng trước ngày lễ đó ở ngay cả những nơi hẻo lánh nhất của phố phường đã vang lên những bản tình ca mừng Giáng sinh bất hủ, đó là điều duy nhất gợi nên trong em đôi chút cảm hoài.

  giang sinh yeu thuong.jpg
  Có thật nhiều Giáng Sinh đi qua em buồn tẻ và đơn điệu. Khi người ta nô nức kéo nhau ra ngoài đường, mắt trao mắt, môi trao môi, tay trong tay thì em ngồi một mình trên căn gác nghe những bản nhạc buồn, em không khóc như em vẫn vốn thế, nhưng nụ cười thì không được trọn vẹn. Em thờ ơ với những món quà Noel em được tặng và đọc những tin nhắn chúc mừng với một thái độ dửng dưng đáng ghét. Em một mình, luôn luôn một mình kể từ một mùa Giáng sinh xa lắc nào đó em không còn nhớ nữa. Em không thích ra đường để thấy mình đơn độc, em cũng chẳng biết làm gì giữa phố phường náo nức và càng không thích đi với một người mà em không cảm nhận được hơi ấm từ trái tim em dành cho họ… Ừ đấy, em cô đơn, thì sao? Mọi cái dường như đã trở thành thói quen, một thói quen em không hề muốn giữ nhưng không biết làm thế nào để thay đổi nếu như…

  giang sinh.jpg
  nha tho tan dinh giang sinh.jpg
  Nếu như anh không đến vào một ngày kịp làm trái tim em xôn xao trở lại, kịp làm cho mỗi ngày bình thường trở thành những thời khắc đặc biệt, kịp chuyển sắc xám thành những sắc màu lung linh. Và em đã được ủ ấm suốt cả một mùa đông... Hàng đêm em vẫn nghe nhạc nhưng lẫn trong những giai điệu buồn em thấy những thanh âm trong trẻo, dịu dàng cất lên. Dù vậy em vẫn chưa có khái niệm thật rõ ràng về Giáng sinh nếu như nó không gần với một ngày với em là vô cùng đặc biệt... Em đã muốn quay trở lại với phố phường nô nức đêm Giáng sinh, mình cùng nhau ngồi ở một góc quán yên ả nào đó nghe hơi thở hòa quyện trong nhau lẫn giữa hương thơm của trời đất.

  Giờ đây, trước sự chứng giám của Chúa, em mong sẽ gắn bó với anh đến suốt cuộc đời này, có phúc cùng hưởng, có hoạ cùng chia ...

  Và em muốn nói với anh rằng: HAPPY BIRTHDAY n' MERRY X-MAS TO YOU. Hãy mãi là chỗ dựa vững chãi cho em anh nhé!

  ...


  Hải Tẹt
  (Tổng hợp)
   
  • Like Like x 1
  Đang tải...

Bình luận

Thảo luận trong 'Tâm sự' bắt đầu bởi Nguyễn Ngọc Hải, 24/12/19.