Điêu Đứng Trước Chung Cư Cầu Vòng

Thảo luận trong 'Địa điểm Du lịch' bắt đầu bởi Trung Châu, 6/7/19.

Điêu Đứng Trước Chung Cư Cầu Vòng

 1. Trung Châu

  Trung Châu Guest

  Được biết đến là một trong những điểm đến “hot nhất Instagram”, tưởng chừng chỉ là toà chung cư cũ đơn điệu, lối kiến trúc rập khuôn nhiều tầng nhưng sẽ khiến bạn ngỡ ngàng, thích thú và mê mẩn vẻ đẹp độc đáo, rực rỡ màu sắc.

  2.jpg
  3.jpg
  4.jpg
  5.jpg
  Toàn bộ khu chung cư cũ bao gồm 11 toà nhà được sơn như cầu vồng mang ý nghĩa “niềm hi vọng”, mong muốn nâng cao tinh thần cho hơn 18.000 người lao động phổ thông sinh sống tại nơi đây của đội ngủ kiến trúc sư, bởi lẽ sự chuyển động hối hả, vội vã của cuộc sống xứ Cảng Thơm rất áp lực và dễ làm người ta nản lòng.

  6.jpg
  7.jpg
  8.jpg
  9.jpg
  Khu chung cư công cộng này nằm Huỳnh Đại Tiên - Cửu Long, mang vẻ đẹp đơn giản, độc đáo riêng với tên gọi Choi Hung (tiếng Hoa nghĩa là cầu vòng). Choi Hung được xây dựng vào năm 1964 là một khu nhà ở công cộng, cũ, được chính phủ Hong Kong cấp cho người dân có thu nhập thấp để sinh sống tại một nơi mức chi phí sinh hoạt cao thứ hai trên thế giới.

  12.jpg
  13.jpg
  Điểm phân biệt với người bản địa chính là chỉ chơi trên sân bóng rổ hoặc đi bộ xung quanh, du khách đến đây chỉ tập trung chụp ảnh. Ngoài hình ảnh khu chung cư cầu vòng đa sắc thì sân bóng rổ ngay dưới chung cư cũng là studio ngoài trời vô cùng thú vị dành cho những bạn biết tận dụng không gian để tạo dáng chụp ảnh.

  14.jpg
  15.jpg 16.jpg
  17.jpg
  Giá bất động sản cao ngất ngưởng dù chỉ là căn hộ lụp xụp có phòng ngủ ngoài hành lang thì những khu chung cư cũ chen chúc nhau như Choi Hung cũng chính là biểu tượng đặc trưng văn hoá của vùng đất Hương Cảng, tạo nên nguồn cảm hứng bất tận để sáng tạo những bức ảnh lạ mắt, đặc sắc và ấn tượng dành cho các nhiếp ảnh gia và du khách.

  18.jpg
  19.jpg
  20.jpg
  20.jpg
  21.jpg
  Hãy khám phá mê cung “chung cư cầu vòng” rực rỡ sắc màu trong chuyến du hí đến Hong Kong nhé! Chuẩn bị pin máy đầy đủ, nghĩ sẵn các dáng chụp thật độc đáo trong đầu, để có những bức ảnh tuyệt vời tại nơi đây nhé!

  22.jpg
  23.jpg
  24.jpg
  25.jpg
  26.jpg
  Nguồn: Foody
   
  Đang tải...

Bình luận

Thảo luận trong 'Địa điểm Du lịch' bắt đầu bởi Trung Châu, 6/7/19.