Cuộc sống trên hòn đảo xa xôi nhất thế giới sẽ như thế nào?

Thảo luận trong 'Kiến thức Du lịch' bắt đầu bởi Nguyễn Ngọc Hải, 17/3/20.

Cuộc sống trên hòn đảo xa xôi nhất thế giới sẽ như thế nào?

 1. Nguyễn Ngọc Hải

  Nguyễn Ngọc Hải Hải Tẹt Staff Member

  Quần đảo Tristan da Cunha của Anh có diện tích 104km2, nằm chơi vơi giữa Đại Tây Dương, cách đất liền của Nam Phi khoảng 2.816 km về hướng Đông và Nam Mỹ khoảng 3.360 km về phía Tây. Chính vì vị trí địa lý như vậy, Tristan da Cunha là hòn đảo có người cư trú xa nhất và dân số thuộc hàng thấp nhất thế giới.

  cuoc song tren hon dao xa xoi nhat the gioi.jpg
  Theo thông tin khảo sát, chỉ có 254 người hiện đang sống ở đó. Người dân nói tiếng Anh do hòn đảo này là Lãnh thổ hải ngoại của Anh - nhưng đồng thời người dân cũng có phương ngữ riêng với những từ bắt nguồn từ nhiều nơi khác nhau.

  Tristan da Cunha cuoc song tren hon dao xa xoi nhat the gioi 2.png
  Để đến Tristan da Cunha, du khách sẽ phải trải qua hành trình 6 ngày trên thuyền, với điểm xuất phát là Cape Town, Nam Phi.

  Tristan da Cunha cuoc song tren hon dao xa xoi nhat the gioi 3.jpg
  Tristan da Cunha có đảo chính Tristan hình dạng gần tròn, đường kính trung bình vào khoảng 10 km và tổng diện tích vào khoảng 78 km2 nhưng chỉ có 5 km2 trong số đó có địa hình bằng phẳng.

  Tristan da Cunha cuoc song tren hon dao xa xoi nhat the gioi 6.jpg
  Ở đây chủ yếu là những sườn dốc thoải và các thung lũng hẹp kéo dài từ đỉnh núi xuống bờ biển, được hình thành sau những trận phun trào của núi lửa trước đây. Đây là vùng đất hội tụ các loài sinh vật không tìm thấy trên thế giới mà nổi tiếng với loài chim không biết bay nhỏ nhất thế giới.

  Tristan da Cunha cuoc song tren hon dao xa xoi nhat the gioi 1.jpeg
  Tristan da Cunha cuoc song tren hon dao xa xoi nhat the gioi 7.jpg
  Nơi đây còn có đỉnh Queen Mary Peak bồng bềnh mây bao phủ quanh năm và tuyết trắng mỗi dịp đông về, những bãi biển cát trắng trải dài ôm ấp bởi làn nước xanh trong còn nguyên sơ càng làm cho phong cảnh như đang ở chốn bồng lai tiên cảnh. “Hàng xóm” của Tristan là 3 hòn đảo Gough, InaccessibleNightingale cũng có hệ thống động thực vật vô cùng phong phú.

  Tristan da Cunha cuoc song tren hon dao xa xoi nhat the gioi 4.jpg
  Tại đây, cuộc sống văn minh công nghệ, thực tế lo toan, căng thẳng của xã hội hiện đại đều biến mất, nhường chỗ cho cuộc sống thiên nhiên hoang dã và gần gũi.

  Tristan da Cunha cuoc song tren hon dao xa xoi nhat the gioi 5.jpg
  Điểm đặc biệt là tất cả những hộ gia đình ở đây đều làm nghề nông, đất đai thuộc sở hữu chung. Chăn nuôi như gia súc và đánh bắt hải sản, đặc biệt là tôm biển là nguồn thu nhập chính cả dân đảo.

  Tristan da Cunha cuoc song tren hon dao xa xoi nhat the gioi 8.png
  Số lượng vật nuôi trong mỗi hộ đều bị giới hạn và được kiểm soát chặt chẽ để bảo tồn những vùng đồi cỏ, đồng thời tránh việc tích lũy tài sản cá nhân.

  Tristan da Cunha cuoc song tren hon dao xa xoi nhat the gioi 9.jpg
  Bên cạnh đó, cư dân nơi đây còn làm đồ thủ công, trồng khoai tây để đảm bảo cho cuộc sống hằng ngày. Ngoài ra, họ còn kiếm tiền bằng cách bán những con tem bưu chính hiếm hoi trên đảo cho những nhà sưu tập trên toàn thế giới.

  Tristan da Cunha cuoc song tren hon dao xa xoi nhat the gioi.jpg

  Hải Tẹt
  (Tổng hợp)
   
  Đang tải...

Bình luận

Thảo luận trong 'Kiến thức Du lịch' bắt đầu bởi Nguyễn Ngọc Hải, 17/3/20.