CÙNG NÓI YÊU THƯƠNG KHÁM PHÁ BÍ KÍP ĐỂ CÓ NHỮNG BỘ ẢNH THẦN THÁNH NHÉ

Thảo luận trong 'Kiến thức Du lịch' bắt đầu bởi Trần Minh Thư, 29/3/19.

CÙNG NÓI YÊU THƯƠNG KHÁM PHÁ BÍ KÍP ĐỂ CÓ NHỮNG BỘ ẢNH THẦN THÁNH NHÉ

 1. Trần Minh Thư

  Trần Minh Thư Moderator Staff Member

  Tại sao cùng đến một nơi nhưng người ta thì chụp ảnh lung linh còn mình thì nghìn cái chẳng được cái nào? Đó là bởi bạn chưa biết bí kíp sống ảo như thế nào thôi. Hãy tham khảo ngay chia sẻ từ anh chàng Sơn Đoàn nhé!

  Trước tiên, để có một bức ảnh đẹp bạn cần hiểu điều căn bản là mỗi bức ảnh có một thông số ánh sáng, cũng như góc chụp và màu sắc khác nhau nên không có bất cứ công thức nào cố định cả. Vậy nên điều căn bản đầu tiên là bạn nên hiểu về ứng dụng của từng app cho từng nhu cầu khác nhau. Điển hình là: chỉnh màu, đồ họa, xóa phông, chèn font chữ, chèn hiệu ứng, edit (hậu kỳ) ảnh… Dưới đây là những app (kèm cả công dụng chính):
  app1.jpg app2.jpg app3.jpg app4.jpg
  Chỉnh màu kiểu Thanh Xuân

  Để chỉnh được màu ảnh thanh xuân trên điện thoại không phải là không thể. Một bức ảnh đẹp phải qua nhiều app để hài hoà nhất. Dưới đây là tổng hợp một số app chỉnh ảnh tông sáng:

  app5.jpg app6.jpg app7.jpg app8.jpg app9.jpg app10.jpg app11.jpg app12.jpg Hướng dẫn chèn ảnh vào ảnh

  15534406552441427434255.jpg
  Đầu tiên, ảnh gốc cần chèn của mấy bạn phải là ảnh có màu sắc tươi sáng, như bầu trời, tường nhà, ánh nắng. Ảnh càng ít chi tiết càng dễ chèn và làm nổi bật thứ cần chèn hơn.

  Thời tiết: đối với iPhone thì việc chụp màn hình thời tiết khá dễ dàng vì nó tích hợp sẵn trên màn hình điện thoại và trông cũng đẹp hơn bên Android. Tuy nhiên, có một bất lợi là các bạn chỉ có thể chèn khi thực sự đang check-in hay có mặt tại địa điểm đó.

  app13.jpg Âm nhạc: có nhiều dạng như lời bài hát, hoặc thanh công cụ lúc đang chơi nhạc trên điện thoại, thường mình chèn từ Soundcloud, Nhaccuatui hoặc Zing MP3.

  app14.jpg Tin nhắn: đơn giản chỉ là những đoạn tin nhắn mà bạn tâm đắc nhất trong Messenger hoặc Instagram.

  app15.jpg Caption Instagram: như hình bên dưới.

  app16.jpg
  Chèn vào ảnh như thế nào?

  Có 2 app thường được sử dụng nhiều nhất là Picsart và Snapseed. Việc chèn này "giới chuyên môn" thường gọi là "Double Exposure":

  - Đầu tiên, mọi người phải chụp màn hình ảnh cần chèn, sau đó cắt ra đúng vừa khung đoạn cần chèn (như thời tiết, âm nhạc, tin nhắn,…). Ảnh dùng để chèn nên tươi sáng, càng ít chi tiết càng tốt.

  Trong Picsart: sau khi tải ảnh gốc lên, các bạn chọn mục "Thêm ảnh" lựa chọn hình ảnh cần chèn (đã crop). Sau đó trong mục "Hòa trộn" có thể thay đổi linh hoạt các kiểu cho phù hợp. Tiếp tục chuyển sang mục "Điều chỉnh" để điều chỉnh các thông số cho vừa mắt (thường thì sẽ tăng độ rõ và độ tương phản lên 100%). Sau đó chỉ việc di chuyển đến vị trí cần chèn rồi bấm "Áp dụng" và lưu ảnh là xong.

  app17.jpg Trong Snapseed: sau khi tải ảnh nền lên, các bạn chọn mục "Phơi sáng kép", bấm chọn ảnh cần chèn vào rồi tùy chỉnh các chế độ có sẵn cho phù hợp. Dùng Snapseed thì đơn giản hơn nhiều và cũng không có đa dạng thông số để chỉnh như bên Picsart.

  app18.jpg Hướng dẫn chèn hiệu ứng vào ảnh

  Hiệu ứng khá phổ biến hiện nay là kiểu bokeh, tuyết rơi, vệt sáng. Để làm được những hiệu ứng này, bạn không nhất thiết phải sử dụng photoshop cho phức tạp. Có một app siêu thần kì giúp bạn xử lý cực nhanh gọn: Lens Distortions.

  Ứng dụng này chỉ có trên cửa hàng Appstore. Các hiệu ứng trong đây rất đẹp, từ ánh sáng mặt trời, bokeh, tuyết rơi, hay vệt sáng… đều có đủ hết. Các bạn cũng có thể điều chỉnh cho nó sáng lên, tối xuống hay đậm nhạt một cách dễ dàng

  app19.jpg
  Hướng dẫn tạo vết xước phim cũ trên ảnh

  Có rất nhiều app bạn có thể sử dụng để tạo ra những vết xước phim cũ trên ảnh nhưng bạn không nên tải quá nhiều app. Chỉ cầm RNI Film là đủ. App này làm hiệu quả nhất và nhìn chân thực nhất. Vào app bấm "Load ảnh" xong chọn mục chỉnh sửa rồi tiếp tục chọn "Dust". Mọi người còn có thể tuỳ chọn 2 màu vết xước là trắng hoặc đen. À cái Grain của app này cũng khá đặc biệt, nó không bị đổ hột nhiều như mấy app khác mà làm ra dạng giấy xưa cũ nhìn khá đẹp mắt.

  app20.jpg
  Nói Yêu Thương chúc bạn có nhiều bộ ảnh thần thánh cho bản thân thông qua những app trên nhé!
   
  • Like Like x 1
  Đang tải...

Bình luận

Thảo luận trong 'Kiến thức Du lịch' bắt đầu bởi Trần Minh Thư, 29/3/19.