Công ty đồ họa 3D IKinema đã về tay Apple

Thảo luận trong 'Công nghệ' bắt đầu bởi Y DUONG, 8/10/19.

Công ty đồ họa 3D IKinema đã về tay Apple

 1. Y DUONG

  Y DUONG Moderator Staff Member

  IKinema là một công ty đồ họa có trụ sở tại Anh đã phát triển công nghệ có thể biến các cảnh quay chuyển động thành dạng hoạt hình. Mới đây, Apple đã xác nhận mua lại công ty này.

  Apple không tiết lộ giá của thương vụ mua bán này cũng như lý do tại sao hãng mua lại công ty nhưng có khả năng công nghệ mà IKinema đang sử dụng có thể được sử dụng để cải thiện tính năng Animoji của Apple.

  iKinema apple.jpg
  Trước đó, Táo khuyết đã mua lại một công ty đồ họa 3D nhỏ FaceShift và sau đó cho ra mắt Animoji. Tính năng Animoji cho phép người dùng biến đổi khuôn mặt của mình thành các nhân vật hoạt hình như người ngoài hành tinh, robot,…

  apple 3d.jpeg
  Theo IKinema, công nghệ 3D mà công ty đang sử dụng còn giúp tăng độ chân thật cho các trò chơi công nghệ thực tế ảo.

  Apple đã mua một số công ty nhằm mục đích mở rộng và nâng cấp các công nghệ cần thiết như một công nghệ có thể tích hợp đồ họa và phần mềm máy tính vào thế giới thực như Metaio, Flyby Media hay Emotient. Công ty cũng có một số nhóm chuyên nghiên cứu công nghệ thực tế tăng cường như nhóm ARKit. CEO Tim Cook cho rằng công nghệ thực tế ảo đang có xu hướng phát triển mạnh mẽ.

  106156538-1569875552064gettyimages-1169825001.720x405.jpeg
  Phần lớn trang web của IKinema đã bị gỡ xuống, trước đây công ty này cũng là một đối thủ đáng gờm của Microsoft, Tencent và Disney, theo Financial Times. Thương vụ mua bán giữa Apple và IKinema được trang công nghệ MacRumors đưa tin lần đầu tiên.

  Ivy
  Nguồn: Viettimes
   
  Đang tải...

Bình luận

Thảo luận trong 'Công nghệ' bắt đầu bởi Y DUONG, 8/10/19.