Con gái có phải cứ hy sinh rồi sẽ được nhận lại?

Thảo luận trong 'Tâm sự' bắt đầu bởi Nguyễn Ngọc Hải, 12/6/19.

Con gái có phải cứ hy sinh rồi sẽ được nhận lại?

 1. Nguyễn Ngọc Hải

  Nguyễn Ngọc Hải Hải Tẹt Staff Member

  Chúng ta còn lại gì khi đã bỏ lỡ thanh xuân? Sau khi trải qua hết tất cả những đắng cay ngọt bùi của thanh xuân, đến lúc nhìn lại, trong ta là một sự tiếc nuối hay là sự mãn nguyện! Cần phải bắt đầu từ đâu để được sống trọn vẹn và đúng nghĩa cái thanh xuân này hỡi các cô gái của tôi.

  girl5.jpg
  Ở cái độ tuổi 20 mới chớm nở, những gì đẹp nhất của một người con gái là những đường nét quyến rũ cơ thể, làn da khoẻ khoắn, sự năng động, sự tự tin, … Tất cả thu nhỏ lại thành một cô gái tràn đầy năng lượng, nhiệt huyết, lạc quan và luôn mỉm cười với cuộc sống. Cô ấy làm tất cả những gì mình muốn, mình đam mê, mình lựa chọn mà không sợ vấp ngã, thất bại hay chông gai phía trước. Cô ấy có một gia đình yêu thương cô ấy hết mực, khi bố mẹ vẫn dang rộng vòng tay để ôm ấp che chở nhưng không ép buộc cô ấy phải làm bất cứ thứ gì. Khi cô có biết bao nhiêu chàng trai theo đuổi mình, nguyện đi theo cô ấy đến phía cuối chân trời nơi chỉ có những tiếng cười và nỗi niềm hạnh phúc. Khi đi chơi với bạn bè, với đồng lương đủ sống, cô đắm chìm trong cuộc vui, những chuyến du lịch tận hưởng cuộc sống. Những phút giây được sống trọn, những khoảnh khắc hạnh phúc mãi không bao giờ quên, nhưng đến lúc chợt nhận ra: Thời gian có thể ngừng trôi hay trái đất vẫn cứ xoay tròn, cứ thế, cứ thế, … !?

  photo-1532304887200-8db8cf689891.jpg
  Một vài phút lắng đọng lại và cô gái ấy suy nghĩ: “Mình có thể cứ sống hạnh phúc như thế mãi, có được mối tình đẹp ở thuở mới yêu mà cô đã dành cả thanh xuân để vun đắp nó, liệu rằng nó có tồn tại mãi mãi?” Để rồi quay trở lại thực tế, khi thời gian lấy đi sức khoẻ và tuổi tác của những người yêu thương, lấy đi sự năng động và tươi trẻ trong cô, lấy đi cả những suy nghĩ còn non nớt khi mới chập chững bước vào đời. Cô mới nhận ra một điều rằng ai rồi cũng sẽ phải trải qua những khoảnh khắc đẹp đẽ nhất, nhiệt huyết nhất sau đó họ lại vùi mình vào công việc, cơm áo gạo tiền, lập gia đình và nuôi nấng những đứa con trưởng thành. Ai rồi cũng sẽ phải trải qua.

  girl4.jpg
  Con gái chúng ta sinh ra đã là những con người yếu đuối, dù có mạnh mẽ đến đâu, tạo cho mình vỏ bọc dày như thế nào thì bên trong chúng ta vẫn có những sự tổn thương, bị cảm xúc ảnh hưởng và chi phối rất nhiều. Từ bao đời nay, sức lực và trí tuệ người nam và người nữ luôn luôn khác biệt nhau, đó là quy luật tự nhiên, dù có cố gắng thay đổi điều đó như sống độc thân, nuôi con 1 mình, vươn lên đấu tranh, nữ quyền, … Nhưng chúng ta vẫn luôn luôn bị thiệt thòi, phải cố gắng gồng hết sức mình lên mạnh mẽ.

  girl3.jpg
  Còn những người con trai, cả về mặt thể chất lẫn tinh thần, họ đều có sức mạnh, sự mạnh mẽ, ý chí kiên cường, sự mạo hiểm, … Như người đời thường nói: “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”, họ vẫn luôn là trụ cột trong gia đình, gánh vác trách nhiệm, dù người con gái của họ có giỏi đến đâu họ vẫn sẽ che chở, quan tâm chăm sóc cô gái ấy.

  photo-1467173195972-87d54818ee82.jpg
  Vậy tại sao một phần trong số con gái chúng ta lại phủ nhận điều đó, chúng ta sợ điều gì? Con gái tự nhủ mình rằng phải cố gắng kiếm tiền, không dựa dẫm, không cần hỏi ý kiến ai khi mua một món đồ, không hy sinh quá nhiều, không yêu sâu đậm trong một cuộc tình. Con gái chúng ta sợ rằng mình sống đắm chìm trong tình yêu, lụy tình rồi sẽ bị tổn thương, bị ruồng bỏ, từ chối trách nhiệm. Chúng ta sợ rằng khi thanh xuân đẹp đẽ trao trọn cho một người mà người đó lại bỏ chúng ta mà đi, để lại những hoài niệm mà chúng ta cứ nhớ mãi.

  pham-bang-bang-va-dich-le-nhiet-ba-co-chung-nhan-sac-va-dac-diem-nay-5cf107.jpg
  Yêu gì cũng được, yêu ai cũng được nhưng trước tiên chúng ta hãy yêu lấy bản thân mình trước, dành thời gian quan tâm chăm sóc mình nhiều hơn. Mặc dù đã nghe câu chuyện này, lời khuyên này rất nhiều nhưng có mấy ai làm được, mấy ai hiểu được hết ý nghĩa của nó. Vậy nên, cuộc sống của chúng ta, chúng ta bắt buộc phải sống đúng nghĩa theo cách của mình, nó tốt đẹp hay nhạt nhẽo phụ thuộc ở chính cách nhìn nhận của chúng ta về nó. Đừng sợ sệt mà hãy mở lòng đón nhận những điều mới, vì mỗi ngày là một trang sách mới, chúng ta viết gì lên nó điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào chính chúng ta, con gái à!
  Hải Tẹt
   
  Đang tải...

Bình luận

Thảo luận trong 'Tâm sự' bắt đầu bởi Nguyễn Ngọc Hải, 12/6/19.