Câu chuyện cảm động về "Cậu bé tuyết" trong bức ảnh được lan truyền trên mạng

Thảo luận trong 'Lối sống' bắt đầu bởi Y DUONG, 23/1/20.

Câu chuyện cảm động về "Cậu bé tuyết" trong bức ảnh được lan truyền trên mạng

 1. Y DUONG

  Y DUONG Moderator Staff Member

  Wang nói rằng cách để thoát cái nghèo chính là phải nỗ lực học tập. Vào ngày mà chụp bức ảnh, em đã đạt được 99/100 điểm bài kiểm tra.

  WANG FUMAN.jpeg

  Vào đầu tháng một vừa rồi, cậu bé Trung Quốc, Wang Fuman đã đi hơn 4,8 km trong cái lạnh -9 độ C để kịp giờ cho kì thi ở trường. Điều đáng nói ở đây là chỉ với một chiếc áo khoác mỏng và không có găng tay lẫn mũ ấm mà cậu vẫn cố gắng di chuyển trong thời tiết khắc nghiệt ở Vân Nam.

  China-Ice-boy.jpg
  Khi bước vào lớp, mọi người đi từ ngạc nhiên đến phá lên cười vì tóc và lông mày của Wang đã "đóng băng" và má cậu ửng đỏ lên vì lạnh. Sau đó, giáo viên đã chụp ngay một bức ảnh của em và đăng tải lên mạng. Ít lâu sau, Wang trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới, hàng nghìn người đã bắt đầu theo dõi hình ảnh của cậu bé.


  Được biết, cậu bé 8 tuổi này đang sống trong một ngôi làng nhỏ ở tỉnh Vân Nam, Trung Quốc cùng với bà và chị gái. Mẹ của em đã bỏ nhà đi, bố em đang làm việc xa nhà và chỉ đến thăm gia đình vài tháng một lần.


  wang fuman.jpg
  Vì gia cảnh khá khó khăn nên Wang thường xuyên bị hạ thân nhiệt nên em lúc nào cũng cảm thấy lạnh và khiến tay em sưng lên dẫn đến không thể hoạt động bình thường. Bên cạnh đó, trường của em không có hệ thống sưởi nên tất cả học sinh phải mặc quần áo ấm trong giờ học.

  Bức ảnh "cậu bé tuyết" đã lay động hàng nghìn người dùng Internet và truyền thông gọi em ấy là biểu tượng cho sự bền bỉ và bản lĩnh của người dân Trung Hoa.

  wang fuman china ice boy.jpg
  Gần đây, Wang, chị gái và cha của em được mời đến Bắc Kinh tham quan và tham gia phỏng vấn. Em được đi thăm thú rất nhiều nơi như: lăng mộ Mao Trạch Đông, một bước tường leo núi... Sau đó, Wang tham gia vào một cuộc họp báo và bày tỏ mong muốn đậu vào Đại học Bắc Kinh để trở thành bác sĩ hoặc cảnh sát viên.

  "Ở nhà em rất lạnh. Chúng em phải sử dụng than củi và ngủ trong áo khoác. Nhưng ở đây thì có rất nhiều ngôi nhà ấm áp đến mức em chỉ cần mặc một chiếc áo sơ mi! Đây là lần đầu tiên em cảm nhận được điều này trong đời. Thật nhiệm màu làm sao!" Wang nói với các phóng viên.

  wang fuman ice boy.jpg
  Mọi người rất xúc động trước câu chuyện của cậu bé nên họ đã quyên góp 450.000 USD (khoảng 10,4 tỷ VND) cho em. Số tiền này sẽ được sử dụng trong việc sửa chữa lò sưởi ở trường học của Wang, mua máy sưởi và quần áo ấm cho trẻ em nghèo ở tỉnh Vân Nam.

  Ivy
  Nguồn: Lostbird
   
  • Like Like x 1
  Đang tải...

Bình luận

Thảo luận trong 'Lối sống' bắt đầu bởi Y DUONG, 23/1/20.