Cậu bé tự kỷ 7 tuổi một mình đi máy bay, và điều đã sưởi ấm trái tim người mẹ

Thảo luận trong 'Bài học cuộc sống' bắt đầu bởi Y DUONG, 5/7/19.

Cậu bé tự kỷ 7 tuổi một mình đi máy bay, và điều đã sưởi ấm trái tim người mẹ

 1. Y DUONG

  Y DUONG Moderator Staff Member

  Gửi con bạn trên một chuyến bay một mình có thể đáng sợ đối với bất kỳ bậc cha mẹ nào - nhưng khi con bạn trong một tình trạng đặc biệt, bạn phải quyết định để việc này xảy ra. Alexa Bjornson đã gửi cậu con trai 7 tuổ i- Landon Bjornson đến thăm cha ở Portland nhưng từ khi còn bé mắc chứng tự kỷ chức năng cao, mẹ em biết rằng các chuyến bay có thể gây khó khăn cho em - vì vậy cô đã chuẩn bị những gì có thể.

  Bjornson không chắc chắn về việc con trai cô sẽ tự mình làm như thế nào nên cô đã đưa cho Landon một lá thư cho người bạn sẽ ngồi bên cạnh với 10 đô la. Điều xảy ra trên chuyến bay của em ấy đã sưởi ấm trái tim của mẹ Bjornson và nhắc nhở cô ấy rằng vẫn có những người thực sự tốt trên thế giới.

  Mẹ Alexa Bjorson lo lắng về chuyến bay một mình của con trai. Vì chứng tự kỷ của anh ấy, cô ấy chắc chắn rằng Ladon sẽ như thế nào trong chuyến đi - vì vậy cô ấy đã cố gắng chuẩn bị mọi thứ.

  autistic-son-flight-alexa-bjornson-5d1b02951aa85__700.jpg
  “Tôi đã cảm thấy lo lắng và Landon đã rất phấn khích khi được gặp bố và anh em họ. Tôi đã lo lắng hơn về việc nhớ anh ấy, sau đó con sẽ làm thế nào trên máy bay. Đó có lẽ là chuyến bay thứ 5 hoặc thứ 6 của em ấy để em ấy biết phải làm gì và hành động như thế nào. Tôi chỉ lo lắng về việc người xung quanh sẽ bị làm phiền bởi Ladon” Alex Alexa nói với Bored Panda. Tuy nhiên, cô không thể để nỗi lo lắng ngăn Landon đi tiếp. “Năm nay chúng tôi vừa có một em bé mới và kinh phí quá cao để tôi bay 3 người qua đó và sau đó 2 người chúng tôi phải trở lại. Landon cũng có một số vấn đề về việc bị bắt nạt nên chúng tôi chỉ muốn con có thể tận hưởng mùa hè!”.

  Và những gì cô ấy nhận lại được là...

  Tôi thực sự không thể nghĩ ra bất kỳ cách nào khác ngoài việc thuyết phục người bên cạnh con. Tôi đã viết bức thư một giờ trước khi chúng tôi rời sân bay, cô nói. Trong bức thư, cô giải thích con trai mình mắc chứng tự kỷ chức năng cao và nhờ người bạn ngồi cạnh kiên nhẫn với cậu bé.”

  5d1919ac7c93f.image.jpg
  autistic-son-flight-alexa-bjornson-4-5d1afe60511ec__700.jpg
  Khi được hỏi về tình trạng của Landon, người mẹ cho biết: Land Landon bắt đầu vật lộn trong khoảng 1 năm sau khi tiêm chủng. Chúng tôi đợi một lúc để xem đó có phải là một giai đoạn đầu tiêm chủng không, và chúng tôi đã cho con thử nghiệm 6 tháng đến một năm sau đó. Theo thời gian và rất nhiều nỗ lực, con đã trở thành một cậu bé tuyệt vời và có thể làm được hầu hết mọi thứ mà những đứa trẻ khác có thể. Tuy nhiên con vẫn phải vật lộn với ánh mắt, sự tập trung và cảm xúc cao độ.

  autistic-son-flight-alexa-bjornson-5d1b000ca7ed7__700.jpg
  autistic-son-flight-alexa-bjornson-5d1b0319e7fa4__700.jpg
  Người mẹ xúc động trước câu trả lời của Ben. “Tôi cảm thấy nhẹ nhõm và hạnh phúc khi nhận được tin nhắn của Ben. Tôi đã choáng ngợp và đã khóc khi nhìn thấy tình người và tình yêu vẫn còn tồn tại trên thế giới này”.Alexa gửi gắm “Hãy làm những gì bạn nghĩ là tốt nhất cho con bạn và cho chúng trải nghiệm những gì cuộc sống mang lại. Chúng ta có thể dạy cho họ trở thành những người sợ hãi của thế giới. Bởi vì một ngày nào đó chúng ta sẽ ở đây để bên cạnh, hướng dẫn họ, họ cần phải chuẩn bị và có kinh nghiệm như tất cả mọi người khác. Đừng bối rối hoặc xấu hổ về những gì người khác nói, bởi vì họ không ở trong hoàn cảnh của bạn”.

  Ivy
  Nguồn: Boredpanda
   
  • Funny Funny x 1
  Đang tải...

Bình luận

Thảo luận trong 'Bài học cuộc sống' bắt đầu bởi Y DUONG, 5/7/19.