CẢM GIÁC KHI LỚN LÊN NHƯ THẾ NÀO ?

Thảo luận trong 'Tâm sự' bắt đầu bởi Thuỳ Linh, 7/11/19.

CẢM GIÁC KHI LỚN LÊN NHƯ THẾ NÀO ?

 1. Thuỳ Linh

  Thuỳ Linh Tỏi tinh tế Staff Member

  Ngày còn bé tôi chắc rằng bạn cũng khao khát được lớn lên thật nhanh, được tự do làm những điều mình thích, như tôi vậy. Và bây giờ, khi lớn lên rồi cảm nhận của bạn khi được làm người lớn như thế nào ? Vui chứ, hạnh phúc chứ, tự do chứ ?


  1. Hồi bé mua mì gói, trước tiên là bóp cho nát, xong rồi rắc gói gia vị vào, dùng sức lắc, sau đó ăn, ăn còn lại một chút thì đổ hết ra tay, xong lắc tới lắc lui cho rớt bột nêm thừa đi, rồi tọng đống đó vào mồm, còn liếm sạch ngón tay nữa. Tôi đoán ai từng ăn mì giống như vậy cũng đều đang mỉm cười, nhưng trong lòng lại có chút xót xa. Gửi đến chúng ta - những người đã trưởng thành.

  CẢM GIÁC KHI LON.jpg
  2. Đã qua rồi những năm tháng chỉ cần trên bàn có gà thì sẽ được ăn đùi gà.

  3. Tuổi đôi mươi là dùng để thoát cảnh đói nghèo, chứ không phải thoát kiếp độc thân, chỉ những người trẻ từng vấp ngã mới hiểu được những lời này.

  4. Hoa ba trồng đã rụng rồi, tôi cũng không còn là trẻ con nữa.

  truong thanh 2.jpg
  5. Tôi bắt đầu nhớ lại lúc bé dù có cãi nhau với bạn thì cũng lập tức làm lành, một đồng mua được một bịch đá ở quầy ăn vặt, ban đêm có thể ngã xuống giường ngủ khò, rồi tóc ba mẹ còn đen ơi là đen, biết quý trọng người trước mắt nữa.

  6. Rạng sáng ngày kia tôi sẽ lên máy bay đi học đại học rời xa quê hương, rời xa mảnh đất đã gắn bó với tôi suốt 18 năm qua. Lần từ biệt này có thể là bốn năm hoặc lâu hơn. Bỏ lại non xanh nước biếc sau lưng, tôi sẽ đi khám phá mọi thứ ở phương xa. Cầu mong thế giới đối xử với tôi dịu dàng một chút.

  7. Con cái đến ngày trưởng thành rồi thì rời xa cha mẹ. Hàng xóm từng người từng người dọn đi. Cửa nhà ríu rít tiếng nói cười dần trở nên lạnh lẽo. Bạn bè thân từ nhỏ đến lớn cũng có gia đình và những mối quan hệ riêng. Không cố ý nhưng cũng đủ khiến con người ta có chút chạnh lòng.

  TRUONG THANH.jpg
  8. Hồi trước đến nhà người thân, con nít ở đó đều gọi tôi là chị. Giờ đến nhà người ta, hễ có con nít, là cả đám đều gọi tôi bằng cô.

  9. Hiểu được cha mẹ kiếm tiền không phải dễ, hy vọng tốc độ tôi khôn lớn có thể nhanh bằng tốc độ cha mẹ già đi.

  Nguồn: Sưu tập
   
  Đang tải...

Bình luận

Thảo luận trong 'Tâm sự' bắt đầu bởi Thuỳ Linh, 7/11/19.