CÁC PHƯƠNG TIỆN DI CHUYỂN KHI DU LỊCH TẠI THÁI LAN

Thảo luận trong 'Kiến thức Du lịch' bắt đầu bởi Đỗ Duy Khanh, 15/10/18.

CÁC PHƯƠNG TIỆN DI CHUYỂN KHI DU LỊCH TẠI THÁI LAN

 1. Đỗ Duy Khanh

  Đỗ Duy Khanh Moderator Staff Member

  1. Xe bus

  Đây là phương tiện giao thông thuận tiện nhất để du khách đi tham quan Phnom Penh. Có hầu hết các tuyến đường xe bus từ thị xã đến thành phố. Một số xe bus còn có nhà vệ sinh và máy lạnh.

  các phương tiện di chuyển khi đến Phnom penh.jpg
  Các công ty xe bus phổ biến ở Campuchia như: Phnom Penh Sorya transportation, Capital Open Tours và Giant Ibis.

  2. Xe máy

  Nếu du khách thích tận hưởng cảm giác tự chạy xe trên đường phố khi đi du lịch Campuchia thì có thể thuê một chiếc xe máy với giá khá rẻ. Tuy nhiên, để tránh các sự cố xảy ra bất ngờ, chỉ lái xe nếu bạn có kinh nghiệm.

  các phương tiện di chuyển khi đến Phnom penh 2.jpg

  3. Phà

  Du khách sẽ có một chuyến dạo sông mát mẻ bằng phà khi đi du lịch Campuchia. Ngoài ra, bến phà ở Phnom Penh có các chuyến khởi hành đi Siem Reap vào 7:30 mỗi ngày.

  các phương tiện di chuyển khi đến Phnom penh 3.jpg
  Khách du lịch có thể mua vé tại các đại lý hoặc khách sạn. Giá vé khoảng 25-35 USD. Khi đến bến phà Chong Khneas ở Siem Reap, có rất nhiều taxi và tuk tuk đậu sẵn bên ngoài.

  4. Tuk Tuk

  Tuk tuk là một dạng xe taxi 3 bánh. Đây là phương tiện phổ biến để du khách đi dạo quanh thành phố Phnom Penh. Bạn có thể thuê một chiếc Tuk tuk cả ngày chỉ mất 12-15 USD.

  các phương tiện di chuyển khi đến Phnom penh 4.jpg
  Ngoài ra, nếu khách du lịch nào muốn tự mình lái xe Tuk tuk, sẽ có một vài công ty cho thuê xe.

  5. Motodup

  Motodup chính là xe ôm ở Campuchia. Đây có lẽ là một trong các phương tiện nhanh nhất để di chuyển ở Phnom Penh. Nó cũng rẻ hơn so với các phương tiện giao thông khác.
  các phương tiện di chuyển khi đến Phnom penh 5.jpg

  6. Xích lô

  Là loại xe đạp 3 bánh, xích lô di chuyển tương đối chậm. Phương tiện này chỉ thích hợp để du khách đi dạo Phnom Penh khi đường phố không kẹt xe. Giá dao động từ 1-8 USD tuỳ theo quãng đường đi.

  các phương tiện di chuyển khi đến Phnom penh 6.jpg
  7. Taxi

  Taxi chính là phương tiện để đi trong thành phố Phnom Penh nhanh chóng và mát mẻ. Du khách có thể thuê một người lái taxi cả ngày với giá 35 USD. Ngoài ra, cũng có các dịch vụ cho khách du lịch thuê xe hơi, có cả xe Limo.

  các phương tiện di chuyển khi đến Phnom penh 7.jpg

  8. Đi bộ

  Phnom Penh không phải là một thành phố tốt để đi bộ. Lối đi bộ đã bị lấn chiếm thành nơi kinh doanh hoặc đỗ xe. Sau đó, bạn buộc phải đi bộ trên đường phố giữa dòng xe đi lại. Vì vậy, chỉ có du khách đi bộ trên đường phố.

  các phương tiện di chuyển khi đến Phnom penh 8.jpg

  9. Xe đạp

  Cho thuê xe đạp tại thành phố. Phnom Penh không phải là thành phố thân thiện với xe đạp, do đó, thường chỉ có học sinh sinh viên, khách du lịch và người Mormon sử dụng. Cho thuê xe máy phổ biến và thuận tiện hơn, nhưng bạn cần lái tốt vì giao thông đông đúc và xe đi dọc ngang.

  các phương tiện di chuyển khi đến Phnom penh 9.jpg
  Chúc các bạn có những ngày vui chơi thật vui tại thủ đô Phnom Penh xinh đẹp nhé!
   
  Đang tải...

Bình luận

Thảo luận trong 'Kiến thức Du lịch' bắt đầu bởi Đỗ Duy Khanh, 15/10/18.