Các hình xăm nhỏ phổ biến của con gái có ý nghĩa như thế nào?

Thảo luận trong 'Stylist' bắt đầu bởi Nguyễn Ngọc Hải, 9/10/19.

Các hình xăm nhỏ phổ biến của con gái có ý nghĩa như thế nào?

 1. Nguyễn Ngọc Hải

  Nguyễn Ngọc Hải Hải Tẹt Staff Member

  Có những hình xăm nhỏ tưởng như vô nghĩa nhưng lại mang “ẩn ý” rất lớn, trở thành “dấu ấn” vĩnh viễn trên cơ thể và có ý nghĩa đặc biệt đối với mỗi người.

  hinh bia.jpg
  Mọi người hay đùa rằng có hai kiểu người xăm mình. Một kiểu là “mình thích thì mình xăm thôi”. Còn một kiểu lại rất thận trọng, cân nhắc kỹ lưỡng và thường hay đắn đo, chần chừ. Kiểu thứ nhất thường xăm rất ngẫu hứng, tự do, ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể và không ngần ngại kích thước hình xăm. Kiểu thứ hai sẽ đợi một dịp nào đó đặc biệt quan trọng mới đi xăm, xăm ở những nơi kín đáo và thường chuộng những hình xăm nhỏ, thanh mảnh.

  image006(459).jpg
  Tuy nhiên, dù là kiểu nào đi nữa, thì mỗi hình xăm đều là một “dấu ấn” vĩnh viễn trên cơ thể, đều mang tính nghệ thuật và đều sẽ mang một ý nghĩa riêng đối với từng cá nhân. Có những hình xăm tưởng như vô nghĩa nhưng lại mang một “ẩn ý” rất lớn. Nếu bạn thuộc kiểu thứ hai, có thể bạn sẽ thích 20 hình xăm tí hon có ý nghĩa đặc biệt sau đây đấy!

  1. DẤU CHẤM PHẨY
  Dấu chấm phẩy đánh dấu vị trí tạm dừng trong câu, nhưng không phải là kết thúc. Hình xăm này nhắc nhở rằng: có những tình huống tưởng như bạn phải dừng lại, nhưng bạn đã lựa chọn tiếp tục.

  hinh xăm dau chấm phẩy.jpg
  2. CON THUYỀN NHỎ
  “Biển lặng không tạo ra thủy thủ giỏi” hay “gian nan khổ luyện mới thành công”.

  con thuyền nhỏ.jpg
  3. BIỂU TƯỢNG DELTA MỞ
  Biểu tượng delta trong bảng chữ cái Hy Lạp thể hiện sự biến thiên còn biểu tượng delta mở thể hiện “sự cởi mở để sẵn sàng thay đổi”.

  delta mở.jpg
  4. MẶT TRĂNG
  Mặt trăng thường tượng trưng cho người mẹ, mang sức mạnh của sự nữ tính và dịu dàng. Mặt trăng lưỡi liềm tượng trưng cho sự khởi đầu mới, sức sống tái sinh và dẫn dắt giấc mơ thành hiện thực.

  mặt trăng.jpg
  5. BIỂU TƯỢNG VIKING
  “Tạo nên hiện thực của riêng bạn”.

  viking.jpg
  6. BIỂU TƯỢNG INGUZ
  Biểu tượng Hy Lạp này có ý nghĩa: “nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường”.

  sau viking.jpg
  7. BIỂU TƯỢNG CON TUẦN LỘC
  Biểu tượng mang ý nghĩa một câu trong Kinh Thánh, Sa-mu-ên II 22:34, “Ngài làm cho chân tôi lanh lẹ như chân nai. Và đặt tôi đứng vững trên các nơi cao” (He makes my feet like the feet of a deer; he causes me to stand on the heights).

  bieu tuong con tuan lọc.jpg
  8. BIỂU TƯỢNG OM

  Trong Ấn Độ giáo, Om là một trong những biểu tượng tâm linh quan trọng nhất. Nó đề cập đến Atman (linh hồn, bản ngã bên trong) và Brahman (thực tế cuối cùng, toàn bộ vũ trụ, sự thật, thần linh, tinh thần tối cao, nguyên tắc của vũ trụ, tri thức). Ký tự này thường được tìm thấy ở đầu và cuối chương trong Kinh Vệ-đà, Upanishads, và các kinh sách của Ấn Độ giáo. Đây cũng là một câu thần chú linh thiêng được đọc trước khi đọc các kinh sách thiêng liêng, trong lễ cầu nguyện puja và các buổi tụng kinh, trong các nghi lễ (sanskara) như đám cưới, và đôi khi trong các hoạt động thiền định và tâm linh như Yoga. Chữ Om gồm các tầng nghĩa: Tịnh hóa Thân-Khẩu-Ý, chuyển hóa Tham-Sân-Si, thực hành Giới-Định-Tuệ.

  hinh xăm om.jpg
  9. BIỂU TƯỢNG GIẢ KIM
  Hình ảnh này tượng trưng cho đồng, mang ý nghĩa về tình yêu, sự cân bằng, vẻ đẹp nữ tính và sự sáng tạo nghệ thuật.

  hinh xam gia kim.jpg
  10. MERAKI
  Trong ngôn ngữ Hy Lạp, từ này ám chỉ việc bạn làm điều gì đó bằng cả tâm hồn, niềm đam mê, tình yêu, sự sáng tạo và luôn để tâm vào những điều mình đang làm.

  meraki.jpg
  11. BIỂU TƯỢNG MALIN
  Đến từ thành phố Skövde, Thụy Điển, biểu tượng này có nghĩa là: bạn phải đối mặt với thất bại mới có thể tiến lên phía trước.

  melanin.jpg
  12. BIỂU TƯỢNG KẺ TRỘM
  Xuất hiện trong phim The Hobbit, biểu tượng này là dấu ấn Gandalf khắc vào của nhà Bolbo để những chú lùn có thể tìm được nhà của ông.

  bieu tuong ke trom.jpg
  13. LUX IN TENEBRIS
  “Lux in tenebris” là tiếng Latinh mang ý nghĩa “ánh sáng trong bóng tối”.

  lux in.jpg
  14. HÌNH XĂM MỎ NEO
  Mỏ neo là biểu tượng của sức mạnh và sự ổn định. Chiếc mỏ neo là vật để cố định tàu, thuyền, và nó cũng mang hàm ý giữ bạn ở đúng vị trí mà bạn xứng đáng.

  hinh xam mo neo.jpg
  15. AD MAIORA
  Dòng chữ “Ad Maiora” có nghĩa là “hướng đến những điều vĩ đại”. Đây là một câu chúc cho sự thành công trong cuộc sống, sự nghiệp và tình yêu.

  hinh-xam-nho-ad ma.jpg
  16. BIỂU TƯỢNG KHÁM PHÁ
  Hình tam giác có một gạch ngang ở trên đỉnh, tạo thành hình tam giác nhỏ lồng trong tam giác lớn, mang ý nghĩa “khám phá”, nhắc nhở bạn đừng bao giờ ngừng tìm hiểu về thế giới.

  hinh xam hinh tam giac.jpg
  17. HÌNH ẢNH NGỌN NÚI
  Hình ảnh ngọn núi tượng trưng cho một câu nói trong tiếng Latinh: “Aut inveniam viam aut faciam”, có nghĩa là “Tôi sẽ tìm một lối đi hoặc sẽ tự tạo ra nó”.

  hinh xam ngon nui.jpg
  18. HÌNH XĂM HOA SEN
  Một loài hoa mọc trong bùn nhưng lại mang vẻ đẹp tròn đầy và hương thơm thuần khiết, hoa sen tượng trưng cho sự vươn lên và tâm hồn thanh tao, không bị vẩn đục bởi các tác nhân bên ngoài.


  hinh xam hoa sen.jpg

  Nguồn: elle.vn
  Hải Tẹt
   
  • Like Like x 1
  Đang tải...

Bình luận

Thảo luận trong 'Stylist' bắt đầu bởi Nguyễn Ngọc Hải, 9/10/19.