Birds - Bản ballad buồn về Tình yêu bất diệt của Imagine Dragons

Thảo luận trong 'Âm nhạc' bắt đầu bởi Lưu Quí Hửu, 27/6/19.

Birds - Bản ballad buồn về Tình yêu bất diệt của Imagine Dragons

 1. Lưu Quí Hửu

  Lưu Quí Hửu Moderator Staff Member

  Trở lại cùng “Birds” vào ngày 20/6 vừa qua, ban nhạc Imagine Dragons đã mang đến người hâm mộ màn kết hợp đặc biệt cùng nữ ca sĩ người Italian, Elisa. Và với phiên bản audio phát hành lần này, chẳng bao lâu nữa MV hoàn chỉnh của ca khúc cũng sẽ chính thức được lên sóng và đến tay người hâm mộ.


  Birds (Audio) - Imagine Dragons ft. Elisa
  Lần đầu tiên xuất hiện trong album thứ tư “Origins” ra mắt vào tháng 11/2018, “Birds” đã nhận được nhiều sự chú ý đặc biệt từ người yêu nhạc trên thế giới. Với phiên bản kết hợp cùng nữ ca sĩ Elisa lần này, ban nhạc Imagine Dragons lại một lần nữa chinh phục được trái tim người hâm mộ. Vẫn giữ đúng phong cách ballad ban đầu, “Birds” không có sự thay đổi gì nhiều về khung hợp âm. Điểm đặc biệt trong phiên bản lần này chính là màn góp giọng của Elisa, điều đó đã khiến ca khúc thêm phần tiếc nuối và day dứt.

  Là bản tình ca buồn, ngay từ đầu “Birds” đã mang người nghe đến những trải nghiệm chưa từng có với phong cách ballad của ban nhạc Imagine Dragons, đặc biệt là khi nó được chắp bút bởi giọng ca chính của nhóm – Dan Reynolds và nam nhạc sĩ Joel Little. Hình ảnh loài chim vốn không xa lạ với Imagine Dragons vì nó đã từng xuất hiện trong rất nhiều tác phẩm âm nhạc của nhóm, ví dụ như ảnh bìa của album “Smoke + Mirrors” (2015). Với Imagine Dragons, hình ảnh của những chú chim luôn tượng trưng cho hy vọng, tình yêu, sự sống lẫn ly biệt. Tất cả tùy thuộc vào hòan cảnh câu chuyện được đặt vào, “Birds” cũng không nằm ngoài định nghĩa đó.

  birds 1 2015.jpg
  Ca khúc nói về những hy vọng mong manh của một mối quan hệ đổ vỡ, kể cả khi muộn màng thì trái tim vẫn muốn nghe được lời hồi đáp từ đối phương. “Anh biết rằng đôi chim sẽ sải cánh về những hướng khác nhau. Nhưng em à, tình yêu là điều bất diệt”, ca từ đẹp và ý nghĩa cũng là một trong những yếu tố tạo nên thành công cho ca khúc. Đặc biệt, “Birds” có lẽ là nỗi lòng của chính Dan Reynolds, anh chàng đã từng thừa nhận ca khúc chính là chiếc bóng đổ xuất phát từ cuộc sống của mình. Đó là giai đoạn căng thẳng của chính nam ca sĩ khi cuộc hôn nhân của anh đang đứng trước bờ vực tan vỡ.

  imagine dragon 3.jpg

  Vừa hoàn tất xong ca khúc “Heart Upon My Sleeve” nằm trong album “Tim” của nam DJ Avicii, hiện tại Imagine Dragons vẫn chưa công bố quá nhiều dự án trong nửa cuối năm nay. Với album “Origins” phát hành năm ngoái, có lẽ sẽ mất một khoảng thời gian để các chàng trai bắt tay vào chuẩn bị sản xuất album tiếp theo. Người hâm mộ mong rằng Imagine Dragons sẽ sớm phát hành MV hoàn chỉnh cho “Birds” trong thời gian sắp tới. Biết đâu với màn xuất hiện góp giọng của nữ ca sĩ Elisa, ca khúc sẽ mang về cho ban nhạc được nhiều vị trí khả quan trên các BXH uy tín.


  Chụy Giải Trí
  Nguồn tham khảo: Xóm nhạc, Billboard VN
   
  • Like Like x 2
  Chỉnh sửa lần cuối: 28/6/19
  Đang tải...

Bình luận

Thảo luận trong 'Âm nhạc' bắt đầu bởi Lưu Quí Hửu, 27/6/19.