Bí ẩn và thú vị những loài cây ăn thịt độc đáo nhất Thế giới

Thảo luận trong 'Thiên nhiên' bắt đầu bởi Y DUONG, 29/2/20.

Bí ẩn và thú vị những loài cây ăn thịt độc đáo nhất Thế giới

 1. Y DUONG

  Y DUONG Moderator Staff Member

  Thế giới thiên nhiên luôn mang những điều bí ẩn thú vị. Những loài cây trông có vẻ xinh đẹp, bắt mắt lại có thể là những "cái bẫy ăn thịt". Chúng tiết ra chất nhầy để giết chết và tiêu hóa con mồi. Hãy cùng Nói Yêu Thương điểm qua vài loài thực vật ăn thịt kỳ lạ này nhé!

  cay bat ruoi.jpg
  Dionaea Muscipula.jpg
  Cây bắt ruồi, Dionaea muscipula, là một loại cây ăn thịt có nguồn gốc từ vùng đất ngập nước nhiệt đới trên bờ biển phía Đông của Hoa Kỳ. Con mồi chủ yếu của chúng là côn trùng và nhện.

  cay ran ho mang.JPG
  Darlingtonia californica.jpg
  Cây rắn hổ mang, Darlingtonia californica còn gọi là cây nắp ấm California, rắn hổ mang hoa huệ, là một loài ăn thịt, thành viên duy nhất của chi Darlingtonia trong gia đình Sarraceniaceae. Nó có nguồn gốc ở miền Bắc California và Oregon, phát triển trong đầm lầy.Tên "rắn hổ mang hoa huệ" bắt nguồn từ sự tương đồng của lá hình ống của mình với một con rắn hổ mang.

  cay nap am dam lay.jpg
  Heliamphora ciliata.jpg

  Các loài
  Heliamphora được gọi chung là cây nắp ấm mặt trời, do quan niệm sai lầm rằng các Heli của Heliamphora là từ tiếng Hy Lạp Helios, có nghĩa là "mặt trời". Trong thực tế, tên này bắt nguồn từ helos, có nghĩa là đầm lầy, do đó, tên khoa học của cây phải là cây nắp ấm đầm lầy. Các loài trong chi Heliamphora là cây ăn thịt với các lá biến đổi gen hợp nhất thành một hình dạng hình ống. Cây đã phát triển các cơ chế để chiếc “bình” không bao giờ đựng nước và vẫn thu hút, bẫy và tiêu diệt côn trùng.

  cây gọng vó.jpg
  gọng vó.jpg
  Drosera.JPG
  Drosera, thường được gọi là cây gọng vó, một trong những chi lớn nhất của cây ăn thịt, có ít nhất 194 loài. Các thành viên của gia đình Droseraceae thu hút, nắm bắt và tiêu hóa côn trùng bằng tuyến nhầy trên bề mặt lá. Những con côn trùng được sử dụng để bổ sung khoáng sản. Loài này đa dạng về kích thước và hình thức, có thể được phát triển trên tất cả các lục địa, trừ Nam Cực. Cây còn được gọi là "sương của mặt trời" để chỉ những giọt sáng lấp lánh của chất nhầy ở đầu của mỗi xúc tu tương tự như giọt sương buổi sáng.

  cay nap am an thit.jpg
  Cephalotus.jpg
  Cephalotus là một cây nắp ấm nhỏ ăn thịt. Nó là một nhỏ, tăng trưởng chậm, thuộc loài thân thảo. Lá xanh xuất hiện từ thân rễ ngầm, với toàn bộ một phiến lá, và nằm gần mặt đất. Lá nhỏ và có hình dáng giống chiếc bình. Thường lá có màu đỏ sẫm trong môi trường ánh sáng cao, màu xanh lá cây khi ở trong bóng râm.

  nepenthes.jpg
  cay nap am bat con trung.jpg
  Nepenthes thường được gọi là cây nắp ấm nhiệt đới hoặc ly khỉ, là một loài cây ăn thịt trong gia đình Nepenthaceae đơn loài. Chúng sống chủ yếu từ Nam Trung Quốc, Indonesia, Malaysia và Philippines; về phía tây tới Madagascar và Seychelles, Australia và New Caledonia, Ấn Độ và Sri Lanka. Nhiều loài là cây, ẩm, vùng đất thấp nóng, nhưng phần lớn là thực vật núi vùng nhiệt đới, nhận được ngày ấm áp nhưng mát lạnh, ẩm ướt đêm quanh năm. Tên "ly khỉ" là do khỉ thường uống nước từ chiếc “bình” của cây này.


  Ivy
  Nguồn: Tổng hợp
   
  Chỉnh sửa lần cuối: 29/2/20
  Đang tải...

Bình luận

Thảo luận trong 'Thiên nhiên' bắt đầu bởi Y DUONG, 29/2/20.