BẦY THIÊN NGA Ở HẢI PHÒNG - TẠO HÌNH ẢNH ĐẸP CHO DU KHÁCH NHƯNG LẠI BỊ NÓI "KÉM SANG"

Thảo luận trong 'Kiến thức Du lịch' bắt đầu bởi Trần Minh Thư, 13/5/19.

BẦY THIÊN NGA Ở HẢI PHÒNG - TẠO HÌNH ẢNH ĐẸP CHO DU KHÁCH NHƯNG LẠI BỊ NÓI "KÉM SANG"

 1. Trần Minh Thư

  Trần Minh Thư Moderator Staff Member

  Đàn thiên nga lần đầu tiên xuất hiện trên sông Tam Bạc (Hải Phòng) thu hút hàng nghìn người dân tới chiêm ngưỡng. Nhưng nhiều ý kiến trên mạng xã hội cho rằng đàn thiên nga trên sông Tam Bạc (Hải Phòng) chỉ đẹp dưới ánh đèn đêm. Vào buổi sáng, chúng trông khá "kém sang" so với hình ảnh nước ngoài.

  Screen Shot 2019-05-13 at 4.36.37 PM.png
  Nhằm phục vụ dự án chỉnh trang sông Tam Bạc, UBND quận Hồng Bàng (Hải Phòng) đã thả 40 con thiên nga nhập từ nước ngoài xuống sông vào chiều ngày 9/5. Ngay sau khi đàn thiên nga xuất hiện, rất đông người hiếu kỳ đã quây kín khu vực sát bờ sông chiêm ngưỡng, chụp hình.

  Xe cộ của người đến xem dựng chật ních hai bên bờ sông. Ai cũng vui vẻ, hào hứng khi ngắm nhìn những con thiên nga tung tăng trên dòng sông nằm ở trung tâm đất cảng Hải Phòng.

  Screen Shot 2019-05-13 at 4.36.48 PM.png
  Ban quản lý dự án thành phố và quận Hồng Bàng đã thiết kế hai bè tại hai gầm cầu trên sông để thiên nga có thể nghỉ ngơi. Đàn thiên nga được nuôi bằng thức ăn chuyên dụng, bố trí đội ngũ thường xuyên kiểm tra, chăm sóc.

  40 con thiên nga trắng được nhập khẩu từ nước ngoài là một điểm nhấn cho phố đi bộ đầu tiên của Hải Phòng, tạo hình ảnh đẹp thu hút du khách. Ban quản lý Dải vườn hoa trung tâm thành phố Hải Phòng sẽ phụ trách chăm sóc, trông coi đàn thiên nga.

  Trái ngược với sự thích thú ban đầu, tính đến ngày 13/5, trên nhiều diễn đàn du lịch Hải Phòng đã xuất hiện không ít các bình luận bày tỏ lo lắng cho đàn thiên nga vì những hình ảnh nhếch nhác, "kém sang" khi quan sát vào ban ngày.


  Screen Shot 2019-05-13 at 4.37.06 PM.png
  Chia sẻ quan điểm, người dùng Quynh Le cho biết: "Thiên nga phải có đất diễn, cây xanh rủ bóng mới long lanh. Mình nhìn sông này toàn đất với cát trông thiên nga chẳng khác gì mấy con vịt".

  Đồng suy nghĩ, tài khoản Lê Linh nói: "Chẳng biết sao nhưng mình thấy ảnh nước ngoài nhìn thiên nga cứ thơ mộng sao sao, nhìn sang nước mình thấy khác quá".

  Bên cạnh đó, cũng có nhiều ý kiến cho rằng đàn thiên nga chỉ thực sự đẹp vào buổi tối nhờ hệ thống chiếu sáng hai bên đường. Vào ban ngày, những con thiên nga lộ rõ bộ lông nhuốm bẩn trên cảnh quan mộc mạc của dòng sông.

  Screen Shot 2019-05-13 at 4.37.16 PM.png
  "Mấy bạn cứ ra buổi tối xem, ảo diệu lắm. Hôm nọ mình vừa đi thử xong rồi sáng hôm sau quay lại đúng là một trời một vực", Bình An hài hước.

  Bất chấp những ý kiến trái chiều liên quan đến đàn thiên nga, nhiều người dùng đã lên tiếng ủng hộ việc làm ý nghĩa của các cấp chính quyền nhằm góp phần giúp thành phố ngày càng đẹp hơn.

  Ngay phía dưới những bình luận chê bai, tài khoản Tuan Bontranger nêu quan điểm: "Thành phố đang đẹp lên từng ngày, đấy là điều không thể phủ nhận. Mình mong mọi người nên góp ý tích cực để Hải Phòng trở thành một thành phố đáng sống".

  Hoàng Lan (sinh viên, người Hải Phòng) cho biết: "Mình vẫn chưa có dịp về quê để xem đàn thiên nga ra sao mà dân mạng nói dữ thế. Thực sự thì xấu đẹp hay không, mình nghĩ mọi người cũng nên đợi quy hoạch xong hẳn đã mới biết được. Với cá nhân mình, việc thả đàn thiên nga vào sông Tam Bạc rất đáng hoan nghênh. Hải Phòng cần thêm nhiều địa điểm thú vị như vậy để có thể thu hút khách du lịch".

  thiennga.jpg
  Theo thông tin từ trang web chính thức của UBND quận Hồng Bàng, dự án chỉnh trang sông Tam Bạc được đầu tư với tổng kinh phí lên đến 1.450 tỷ đồng, có quy mô trên 253.000 m2 với những hạng mục như nạo vét, làm sạch sông, mở rộng lòng sông cùng chiều rộng hai bên đường, lắp đặt hệ thống đèn chiều sáng dọc bên bờ sông...

  Sau khi hoàn thành, cảnh quan sông Tam Bạc kết hợp với mô hình tuyến phố đi bộ sẽ tạo điểm nhấn cho Hải Phòng, góp phần biến thành phố hoa phượng đỏ trở thành một thành phố thông minh, hiện đại.

  Theo Zing.vn
   
  Đang tải...

Bình luận

Thảo luận trong 'Kiến thức Du lịch' bắt đầu bởi Trần Minh Thư, 13/5/19.