Bánh mì thanh long - Một sáng tạo để giải cứu nông sản Việt mùa dịch bệnh

Thảo luận trong 'Thực khách chia sẽ' bắt đầu bởi Y DUONG, 15/2/20.

Bánh mì thanh long - Một sáng tạo để giải cứu nông sản Việt mùa dịch bệnh

 1. Y DUONG

  Y DUONG Moderator Staff Member

  Vì dịch bệnh từ virus Covid 19 mà các nông sản miền Tây ứ đọng như thanh long, dưa hấu,...không thể xuất khẩu qua thị trường chủ chốt Trung Quốc. Nông dân khốn khổ, hàng hóa đầy vườn nhưng bán vài ngàn cũng không chạy. Gần đây, cơ sở bánh mì nổi tiếng Kao Siêu Lực đã sáng tạo loại bánh mì làm từ thanh long.

  banh thanh long kao sieu luc.jpg
  Kể từ sau khi dịch bệnh do virus nCoV (corona chủng mới) bùng phát, rất nhiều hoa quả như dưa hấu, thanh long đã rớt giá thê thảm vì không thể xuất khẩu sang Trung Quốc để tiêu thụ. Dù chỉ còn vài ngàn 1 kg, thế nhưng tình trạng cây trái đầy vườn nhưng không ai mua vẫn tiếp diễn.

  banh thanh long abc.jpg
  Trước tình trạng đó, ông "vua bánh mì" Sài Gòn Kao Siêu Lực đã ra tay giải cứu không ít thanh long tồn, giúp đỡ nông dân mùa dịch bệnh bằng cách sáng tạo ra loại bánh mì làm từ thanh long.

  Dù nghe có vẻ kỳ lạ và mơ hồ, thế nhưng sản phẩm bánh mì thanh long mà ông làm ra được đánh giá cao và khá ngon.

  kao sieu luc.jpg
  banh mi thanh long.jpg
  Bằng cách xay nhuyễn thanh long, thay thế cơ số đường trắng bằng đường từ loại quả này khiến cho ổ bánh mì có màu ngã tím đậm hơn, vị ngọt thanh hơn và thoang thoảng mùi thơm của trái cây, vô cùng dễ ăn và độc đáo.

  banh mi thanh long kao sieu luc.jpg
  Được biết, Kao Siêu Lực đã mua 1 tấn thanh long, sau đó xay nhuyễn để dùng dần. Hiện tại, dù được đánh giá cao thế nhưng bánh mì thanh long vẫn đang hoàn thiện thêm mỗi ngày và chỉ sản xuất 150 ổ một ngày.


  banh thanh long.jpg
  Ngày 15/2 này, bánh mì thanh long sẽ chính thức được giới thiệu cùng nhiều sản phẩm khác như bánh khoai môn, bánh sầu riêng trên hệ thống cửa hàng bánh mì của "vua bánh mì" Kao Siêu Lực. Được biết, giá bán cho mỗi chiếc bánh mì thanh long loại baguette là 6 ngàn đồng. Hiện tại, cơ sở đã có 4 loại bánh được làm từ thanh long là bánh mì thanh long khoai môn, bánh thanh long phô mai, bánh kem thanh long và bánh mì baguette thanh long.

  abc thanh long.jpg
  Và ngoài thanh long, ông Kao Siêu Lực còn sáng tạo ra nhiều loại bánh khác sử dụng nguyên liệu là các nông sản Việt, như sầu riêng, bơ, khoai môn, củ dền...

  banh-mi-thanh-long.jpg
  Nhiều "đệ tử" hỏi công thức làm bánh ông sẵn sàng chia sẻ. Ông Lực dự kiến sẽ phổ biến công thức làm bánh cho các tiệm bánh muốn học hỏi để họ có thể làm ra sản phẩm hoàn chỉnh, bán được cho khách hàng bởi sức của ABC rất nhỏ, lực lượng ít nên càng có thêm nhiều người làm bánh ủng hộ tiêu thụ nông sản càng tốt; khách ở gần, tiện tới cửa hàng nào thì mua tại cửa hàng đó để mọi người cùng có lợi. "Tôi là Chủ tịch Hiệp hội bánh mì quốc tế khu vực Đông Nam Á, nước ngoài hỏi công thức tôi còn chỉ huống chi là người trong nhà" - "vua" bánh mì nói.

  Ivy
  Nguồn: Tổng hợp
   
  Đang tải...

Bình luận

Thảo luận trong 'Thực khách chia sẽ' bắt đầu bởi Y DUONG, 15/2/20.