7 mức độ của beef steak chuẩn âu mỹ

Thảo luận trong 'Dinh dưỡng' bắt đầu bởi Y DUONG, 24/10/19.

7 mức độ của beef steak chuẩn âu mỹ

 1. Y DUONG

  Y DUONG Moderator Staff Member

  Tùy theo từng đặc tính của thịt, cách chế biến cũng như sốt ăn kèm cũng sẽ thay đổi theo. Về cơ bản, steak bao gồm 7 mức độ chính. Các mức độ chín của thịt không khó để nhận biết nhưng nhiều người dễ bị nhầm bởi phần trăm chín của thịt khá gần nhau.

  degrees of steak.jpg
  beef steak.jpg

  Mức độ 1: Raw - 100% thịt sống

  raw beef steak.jpg Đây là thịt sống 100% chưa hề qua chế biến hay tẩm ướp, nấu nướng. Chúng thường được ướp cùng tiêu, một chút muối, hành và hạt caper.

  Mức độ 2: Blue rare - Thịt chín 10%

  blue beef steak.jpg
  Thịt sống được để nguyên miếng vừa ăn và nướng rất nhanh trên vỉ than móng cho cháy xém bên ngoài mỗi mặt 30 giây~1 phút dùng khi bên trong vẫn còn sống lạnh, để kích thích thêm vị giác thì nhiều người sẽ vắt thêm chanh cho có vị chua chua hoặc chấm sốt tiêu xanh xen kẽ cay nồng.

  blue.jpg

  Mức độ 3: Rare- - Thịt chín 25%

  rare beef steak.jpg
  Mức độ thịt này có phần chín hơn Blue Rare một xíu, thịt được nướng cháy xém khoảng 52-56°C trong tầm 2 phút mỗi mặt. Thịt bên trong không mát như Blue Rare, chúng sẽ có sự ấm nóng nhất định, giữ được độ đỏ tươi và mọng nước.

  rare beef steak1.jpg

  Mức độ 4: Medium Rare - Thịt 50 chín và 50 sống

  Medium rare là thịt cân bằng giữa độ sống và chín, muốn đạt ở mức này bạn nên nướng thịt trong 3 đến 4 phút mỗi mặt, nhớ canh đều thời gian.

  medium rare beef steak.jpg
  Độ chín của thịt tăng dần thêm một bậc, màu đỏ tươi ở mức độ Rare sẽ nhạt đi, phần thịt tái hồng nhiều hơn, bề mặt thịt có màu nâu mỏng. Nhiệt độ thịt là 57 - 63°C.

  Mức độ 5: Medium - Thịt chín dần ở 75%

  medium steak.jpg
  Ở mức độ này, thịt được nướng kĩ hơn khoảng 4 phút mỗi mặt thịt trong tầm hơn 63°C. Thông thường, mức độ này được chọn để thưởng thức khá nhiều ở châu Á, vì độ chín tái vừa tới. Miếng thịt có độ nóng vừa phải và ngậm nước bên trong.


  medium.jpeg

  Mức độ 6: Medium well - Thịt chín 90%

  medium well.jpg
  Tương tự như medium, Medium Well là kết quả của quá trình nướng thịt trên than 5 phút mỗi mặt khoảng 66 - 70°C, thịt lúc này chín dần đều, bên trong chỉ còn một chút màu hồng nhẹ, bên ngoài thịt xém màu rám nâu.

  Mước độ 7: Welldone - 100% thịt chín đều

  welldone beef steak.jpg
  Sau 6 phút nướng thì thịt đã chín đều hoàn toàn, thịt ráo, có độ thơm nhất và có màu nâu hấp dẫn. Mặc dù được nướng kĩ nhất nhưng với 6 phút thì thịt sẽ vẫn đạt chuẩn mềm và không quá khô. Nhiệt độ thịt sẽ trên 71 - 77 độ.

  Ivy
  Nguồn: Nghề đầu bếp
   
  Chỉnh sửa lần cuối: 25/10/19
  Đang tải...

Bình luận

Thảo luận trong 'Dinh dưỡng' bắt đầu bởi Y DUONG, 24/10/19.