7 dấu hiệu giúp bạn phát hiện ra sai lầm khi bắt đầu mối quan hệ với người ấy

Thảo luận trong 'Tình Yêu' bắt đầu bởi Nguyễn Ngọc Hải, 11/10/19.

7 dấu hiệu giúp bạn phát hiện ra sai lầm khi bắt đầu mối quan hệ với người ấy

 1. Nguyễn Ngọc Hải

  Nguyễn Ngọc Hải Hải Tẹt Staff Member

  Trong hầu hết các trường hợp, có những thứ như độc đoán, ngoại tình, nghiện ngập, dối trá và thiếu đi sự giao tiếp bình thường với nhau khiến một cặp đôi chia tay. Tuy nhiên, đôi khi những lý do cho sự chia rẽ không thực sự rõ ràng vì chúng ta quá bận tâm với những điều mà chúng ta quá chú ý đến chúng.

  hinh dan moi quan he sai lam.png
  Một người có thể không có thói quen xấu và có tâm lý ổn định với ngoại hình tuyệt vời nhưng mối quan hệ vẫn có thể có những rạn nứt sau cuộc cãi vã nghiêm trọng ngay từ lần đầu tiên. Cuối cùng, bạn càng cố gắng sửa chữa những lỗi lầm đó, bạn càng làm kiệt sức bản thân và người yêu của bạn.

  1. Bạn và người ấy có các mức độ cảm xúc khác nhau

  Trí thông minh cảm xúc (hay chỉ số cảm xúc của con người) là khả năng thể hiện và nhận thức cảm xúc của chính mình, kiểm soát chúng và hiểu cảm xúc của người khác. Một người có EQ ở mức độ thấp luôn cảm thấy khó khăn trong việc hỗ trợ các mối quan hệ thân thiết và đồng cảm với những người gần gũi với họ. Họ cũng không thể đối phó với những tình huống gây ra cảm xúc mạnh mẽ và không thể điều khiển cảm xúc của chính họ.

  dâu hieu moi quan he sai lam.jpg

  Một người có EQ thấp không thể hình dung bản thân mình trong tình huống khác của người khác, chấp nhận mặc cảm về lỗi lầm của họ hoặc hiểu rằng ai đó cần giúp đỡ. Mối quan hệ với một người như vậy thật sự sẽ không được thoải mái cho một trong hai bạn - trong khi bạn chờ đợi sự đồng cảm và thấu hiểu thì người yêu của bạn lại mong đợi sự chấp nhận hoàn toàn cho quan điểm của họ.

  Có thể phát hiện một người có mức EQ thấp trong các buổi hẹn hò sớm nếu bạn cẩn thận theo dõi phản ứng của họ với môi trường xung quanh. Những kiểu người này trở nên dễ nổi cáu khi họ yêu cầu thể hiện sự nuông chiều. Họ cũng thích phán xét và đưa ra lời khuyên không được yêu cầu và không biết cách lắng nghe, chứ đừng nói đến việc bạn nói gì.

  2. Không gian cá nhân của bạn bị xâm chiếm

  “Người bạn” mới của bạn có cố chiếm thời gian của bạn và tức giận khi bạn bận rộn với kế hoạch của riêng mình không? Nếu người ấy của bạn không biết cách ổn định khi ở một mình hoặc nếu họ không có sở thích nào để làm trong thời gian rảnh, họ sẽ bắt đầu “đóng khung" sự tự do của bạn. Người ấy của bạn sẽ cố gắng hoà nhập, đón nhận sở thích và thị hiếu của bạn, ngay cả khi bạn không muốn họ có lý do khác để ở bên bạn.

  dau hieu moi quan he sai lam.jpg

  Bạn sẽ cảm thấy hãnh diện và hạnh phúc trong những tuần đầu tiên của mối quan hệ của mình, nhưng ngày ngày bạn sẽ bị ngợp bởi tình yêu như vậy. Hãy chú ý đến những gì một người nói về bản thân họ trong những ngày đầu tiên gặp họ - một người có tính cách độc lập luôn đam mê một thứ gì đó và họ luôn có sở thích và niềm yêu thích của riêng họ.

  3. Họ cố gắng thay đổi bạn

  Hầu hết tất cả chúng ta đều có những ý kiến và quan điểm của riêng mình về những gì tạo nên một người yêu hoàn hảo, bao gồm cả ý kiến về những phẩm chất họ nên có, cách họ nên nhìn, những gì họ nên làm và họ nên kiếm được bao nhiêu. Đôi khi trên thực tế, những giấc mơ của chúng ta có thể trở thành sự thật nhưng đôi khi lại không phải.

  dau hieu moi quan hẹ sai lam 3.jpg

  Bạn đã bao giờ thử nhuộm tóc vàng chưa? Một lúc nào đó, bạn thích xăm mình, những người thợ xăm thì kiếm được nhiều tiền hơn! Họ thậm chí có thể yêu cầu bạn, "Bạn nên đeo đá quý đắt tiền chứ không phải những thứ rác rưởi này - bạn là phụ nữ!" Người mà bạn chọn sẽ cố gắng điều chỉnh bạn theo thói quen và thị hiếu của riêng họ và học sẽ kích thích bạn có sự thay đổi về ngoại hình hoặc lối sống của bạn theo mọi cách có thể. Cuối cùng, người ấy sẽ nhận ra rằng bạn không phải là người yêu lý tưởng của họ và mối quan hệ đó sẽ chỉ tồn tại lâu dài như bạn đồng ý với ý kiến của họ.

  Người này sẽ thông báo cho bạn về sở thích của họ khá sớm trong mối quan hệ và sẽ bắt đầu gợi ý về những gì họ nghĩ sẽ phù hợp với bạn hơn.

  4. Người ấy của bạn tách biệt rõ ràng vấn đề của bạn với họ

  Bạn thông báo cho người yêu của mình về một vòi nước bị hỏng và họ sẽ nhún vai một cách thông cảm, hôn lên trán bạn và rời đi để uống bia với bạn bè của họ. Bất cứ khi nào bạn cần giúp đỡ, bạn sẽ phải tự mình giải quyết nhưng ngược lại nếu người yêu của bạn cần giúp đỡ, bạn có thể chắc chắn rằng họ sẽ bị xúc phạm nếu bạn từ chối tham gia.

  dau hieu moi quan he sai lam 4.jpg

  Bạn cuống cuồng mang thuốc qua khi người yêu bị bệnh, hủy các cuộc họp của bạn và thay đổi kế hoạch của bạn bất cứ khi nào họ gọi. Và đây là tất cả, bởi vì vấn đề của họ bây giờ là vấn đề của bạn, trong khi vấn đề của bạn vẫn là vấn đề của bạn. Nó không phải là một định hướng tốt cho mối quan hệ của bạn nếu bạn muốn hoàn toàn dựa vào nhau.

  Một người quan tâm đến một mối quan hệ sẽ cố gắng hết sức để làm cho người yêu của họ cảm thấy hạnh phúc, cho dù đó là cuộc họp với bạn bè, đến thẩm mỹ viện hay phải gặp thời tiết xấu.

  5. Ý kiến của bạn không có ý nghĩa gì cả

  Tất cả bắt đầu với những việc nhỏ nhặt như chọn một nhà hàng cho một cuộc hẹn, quyết định nên ăn gì cho bữa tối, hoặc xem phim nào tại rạp phim. Trong một mối quan hệ không tốt, bạn sẽ không bao giờ được yêu cầu - người yêu của bạn sẽ tự đặt chỗ tại một nhà hàng và mua vé cho bộ phim kinh dị mới nhất mà không hỏi về những gì bạn muốn làm. Người yêu của bạn cho rằng họ biết mọi thứ tốt hơn trong khi bạn không biết gì về những kế hoạch được vạch ra.

  dau hieu moi quan he sai lam 5.jpg

  Trông có vẻ như họ đang chăm sóc như thể họ đang bảo vệ bạn trong việc bạn khỏi phải đưa ra quyết định. Nhưng sự thật là, bạn không thực sự có quyền lên tiếng.

  Thật không may, mối quan hệ sẽ xấu đi theo thời gian. Người yêu của bạn sẽ tự chọn một căn hộ mới trong thành phố hoặc họ sẽ chọn những tên họ thích để đặt tên cho đứa con đầu lòng của bạn. Thật sự rất khó để làm cho loại người này lắng nghe ý kiến của bạn. Bạn có thực sự hạnh phúc về điều này trong cuộc sống của bạn?

  6. Công việc luôn được ưu tiên

  Những người hoàn toàn yêu thích công việc của họ, xứng đáng được tôn trọng và ngưỡng mộ. Họ đã sẵn sàng làm việc cả ngày lẫn đêm và dành những ngày cuối tuần để hoàn thành công việc. Do đó, họ quản lý để đạt đến đỉnh cao đáng kinh ngạc trong sự nghiệp của họ. Tuy nhiên, người kia luôn bị bỏ lại một mình trong các mối quan hệ như vậy, luôn bị mất sự quan tâm trong mối quan hệ đó.

  dấu hiệu sai lam moi quan he 6.jpg

  Nếu bạn chọn mẫu người yêu của bạn nói rất nhiều về công việc của họ ngay từ khi bắt đầu yêu, nếu họ luôn luôn trễ hẹn hoặc thậm chí hủy bỏ họ, thì đó cũng không chắc là bạn sẽ thuyết phục họ thay đổi được cái sự ưu tiên của họ. Bạn có sẵn sàng sinh hoạt hầu hết các buổi tối trong một ngôi nhà trống hoặc nói với bố mẹ bạn về người vợ/chồng sắp cưới của bạn, người mà bạn không có thời gian để gặp họ?

  7. Bạn và người ấy có lối sống hoàn toàn khác nhau

  Nếu bạn thích ăn bánh sandwich nhiều lớp cho bữa sáng và không thích chạy bộ vào buổi sáng (hoặc bất cứ lúc nào trong ngày) trong khi người yêu mới của bạn bị ám ảnh bởi những thực phẩm hạt và đến phòng tập thể dục 7 lần mỗi tuần, bạn sẽ không thể có thể xây dựng một mối quan hệ hài hòa. Câu chuyện tương tự áp dụng cho những người thích ở nhà và say mê du lịch; người tính cách hướng nội và những người thích tiệc tùng ăn chơi; những người ăn uống khoa học và những người thích ăn bánh quy trên giường.


  dau hieu sai lam cho mot moi quan he 7.jpg

  Một thái độ rất khác nhau đối với giải trí và cuộc sống hàng ngày, nhanh chóng biến tình yêu thành thù địch, đôi khi thậm chí là ghê tởm. Nó không có nghĩa là bạn hoặc người yêu của bạn có tính cách trái ngược nhau là xấu. Điều đó có nghĩa là ban đầu, bạn cần phải biết dung hoà mọi thứ và thông minh để làm cho cả 2 chịu được tính cách của nhau, đó mới là sự bản lĩnh để níu giữ mối quan hệ của 2 người.

  Nhưng điều này không có nghĩa là bạn nên tìm kiếm một mẫu người yêu của mình giữa những người có cùng thói quen và sở thích, bạn chỉ cần tìm ý kiến chung về lối sống của bạn là đủ.

  hinh dau hiệu quan he sai làm.png

  Bạn đã gặp những người như thế này chưa? Những dấu hiệu nào khác có thể cho thấy bạn là đối tác sai? Hãy bình luận bên dưới cho Nói Yêu Thương được biết nhé!


  Theo Brightside
  Hải Tẹt
   
  • Agree Agree x 1
  Đang tải...

Bình luận

Thảo luận trong 'Tình Yêu' bắt đầu bởi Nguyễn Ngọc Hải, 11/10/19.