6 Tiểu bang xinh đẹp này của Mỹ sẽ thưởng tiền cho người đến sinh sống

Thảo luận trong 'Nhật ký Du lịch' bắt đầu bởi Y DUONG, 7/11/19.

6 Tiểu bang xinh đẹp này của Mỹ sẽ thưởng tiền cho người đến sinh sống

 1. Y DUONG

  Y DUONG Moderator Staff Member

  Vì lượng dân cư thưa, một số tiểu bang ở Mỹ có chính sách hấp dẫn người lao động tới sinh sống và làm việc. Trong số những tiểu bang này không ít nơi là điểm du lịch nổi tiếng Thế giới thu hút rất nhiều du khách hằng năm.

  Tiểu bang Maine

  Maine state ă.jpg
  Maine state american.jpg
  the state of Maine.jpg
  Maine-Kennebec-River.jpg
  Tiểu bang này có chính sách thu hút những lao động trẻ tuổi đến sinh sống và làm việc bằng việc miễn giảm thuế. Ban đầu, chính sách này chỉ dành cho các sinh viên từng tốt nghiệp các trường đại học ở Maine, nhưng từ năm 2016, ưu đãi được mở rộng cho tất cả sinh viên tốt nghiệp đại học trên toàn nước Mỹ.

  Maine state.jpg
  Maine state us.jpg
  Maine state travel us.jpg

  Tiểu bang Vermont


  Vermont us.png
  Vermont travel.jpg
  Vermont state usa.jpg

  Được biết đến là vùng đất thơ mộng, yên bình bậc nhất nước Mỹ. Dân số thưa, hệ thống thực vật phát triển khiến nơi đây có cảnh quan thiên nhiên tươi tốt, đẹp tựa xứ thần tiên. Từ tháng 5/2018, bang Vermont đã thông qua chính sách chi trả 10.000 USD cho 100 người đến bang này trong năm 2019. Để hưởng số tiền này, cư dân phải là nhân viên chính thức của một công ty nằm ngoài bang Vermont, đồng thời trở thành công dân của bang trong năm 2019.

  Vermont us travel.jpg
  Vermont state.jpg
  Vermont american.jpg

  Thành phố Tulsa (Tiểu bang Oklahoma)


  Tulsa.jpg
  Tulsa state.jpg
  Tulsa american.jpg
  Tulsa usa.jpg

  Theo CNBC, nơi này đã thành lập chương trình Tulsa Remote, trả lương 10.000 USD trong vòng một năm cho những người đến sinh sống vào làm việc. Ngoài khoản tiền hấp dẫn, những cư dân mới còn được chọn sống trong một chung cư mới, đầy đủ nội thất với giá thuê ưu đãi, miễn phí điện, nước, gas trong 3 tháng đầu. Thành phố Tulsa hấp dẫn khách du lịch bởi cuộc sống yên bình, cổ kính. Nơi đây cũng có nhiều bảo tàng và di tích lịch sử thú vị.

  oklahoma Tulsa.jpg

  North Platte (Tiểu bang Nebraska)


  North Platte travel.jpg
  North Platte us.jpg
  North Platte usa.jpg

  Từ năm 2017, North Platte bắt đầu trao tặng 10.000 USD cho bất kỳ ai đến làm việc tại thành phố này. Điều kiện là họ phải gắn bó ít nhất 3 năm tại đây và kiếm được 20 USD/giờ. North Platte không sở hữu những đô thị sầm uất, náo nhiệt, bù lại thành phố cuốn hút với thiên nhiên hoang dã, thanh bình vùng Trung Mỹ.

  North Platte.jpg

  Alaska


  alaska travel us.jpg
  alaska travel.jpg
  alaska american.jpg
  alaska resort.jpg

  Đây là xứ lạnh nổi tiếng với cảnh đẹp hoang sơ, thuần khiết. Tiểu bang của bắc cực quang và những hang động băng có chính sách thu hút dân cư tới sinh sống từ năm 2018. Những cư dân đủ điều kiện được nhận 1.600 USD và hưởng nhiều ưu đãi thuế của bang.

  alaska.jpg
  alaska us.jpeg
  alaska state.jpg
  us alaska.jpg

  Thành phố Newton (Tiểu bang Iowa)

  Newton state.jpg
  Newton american.jpg
  Newton.jpg
  Newton.jpeg

  Theo CNBC, từ năm 2014 thành phố Newton chi trả 10.000 USD cho những cư dân mua và xây dựng nhà tại đây, kèm theo 3.000 USD tiền chào mừng tới thành phố. Newton cuốn hút bởi vẻ đẹp thanh bình vùng thôn quê xứ cờ hoa, với những trang trại trải dài dọc bờ sông, nhà gỗ đặc trưng.

  Ivy
  Nguồn: Tổng hợp
   
  • Like Like x 1
  Chỉnh sửa lần cuối: 8/11/19
  Đang tải...

Bình luận

Thảo luận trong 'Nhật ký Du lịch' bắt đầu bởi Y DUONG, 7/11/19.