5 cách dùng kem chống nắng khiến da bạn ngày càng xấu đi

Thảo luận trong 'Làm đẹp' bắt đầu bởi Tuyền Nguyễn, 19/5/20.

5 cách dùng kem chống nắng khiến da bạn ngày càng xấu đi

 1. Tuyền Nguyễn

  Tuyền Nguyễn Moderator Staff Member

  Nếu mắc 5 sai lầm này, công sức bôi kem chống nắng chăm chỉ của bạn dễ đi tong.


  1. Chỉ thoa kem khi trời nắng và khi đi ra ngoài

  Nhiều người cho rằng chỉ khi trời nắng hoặc đi ra ngoài đường thì mới cần thoa kem chống nắng; còn khi ở trong nhà hoặc trời râm mát thì không cần dùng kem chống nắng. Nhưng thực tế đây là sai lầm vô cùng tai hại, ánh nắng mặt trời có thể xuyên qua mây, cửa kính, quần áo... gây ảnh hưởng đến da, hình thành thâm nám và khiến da nhanh lão hóa. Chính vì vậy ngày nào bạn cũng cần thoa kem chống nắng đều đặn.
  [​IMG]
  2. Bôi không đủ liều lượng

  Kem chống nắng chỉ có thể phát huy trọn vẹn vông dụng bảo vệ da khi được sử dụng đúng liều lượng. Lượng kem chống nắng cần thiết là 2 miligram cho mỗi centimet vuông da. Trung bình chúng ta sẽ cần lượng kem chống nắng khoảng bằng một đồng xu để dùng cho toàn mặt.
  [​IMG]

  3. Không thoa lại kem chống nắng

  Chỉ số SPF trên kem chống nắng tương đương với thời gian kem bảo vệ da khỏi ánh nắng, 1 SPF bằng 10 phút. Như vậy nếu bạn dùng kem chống nắng có SPF 30 thì kem sẽ bảo vệ da được khoảng 5 tiếng. Ngoài ra, khi bạn vận động nhiều, ra mồ hôi thì kem cũng sẽ bị hao hụt giảm bớt khả năng bảo vệ da. Vì lẽ đó các bác sĩ da liễu thường khuyến khích nên thoa lại kem chống nắng sau mỗi 2 – 3 giờ.
  [​IMG]
  4. Chỉ dùng kem chống nắng mà bỏ qua các sản phẩm hỗ trợ khác

  Kem chống nắng tuy giúp bảo vệ da nhưng không thể loại bỏ hoàn toàn những tác nhân gây hại. Ngoài việc dùng kem chống nắng, các chị em cũng đừng quên trang bị thêm những phụ kiện che chắn như mũ, găng tay, dù, trang phục chống nắng... để bảo vệ da tốt hơn.

  5. Tẩy trang qua loa

  Trong kem chống nắng có chứa nhiều thành phần hóa học, hoạt chất chống nắng, một số loại kem còn có thêm thành phần chống thấm nước, lâu trôi. Vì lẽ đó vào cuối ngày, bạn đừng quên tẩy trang kỹ càng để loại bỏ hoàn toàn kem chống nắng, giúp da thông thoáng, hạn chế sự hình thành mụn.
  [​IMG]

  Báo dân sinh
   
  Đang tải...

Bình luận

Thảo luận trong 'Làm đẹp' bắt đầu bởi Tuyền Nguyễn, 19/5/20.