4 mùa trong năm tại New Zealand có nhiệt độ như thế nào?

Thảo luận trong 'Kiến thức Du lịch' bắt đầu bởi Nguyễn Ngọc Hải, 9/10/19.

4 mùa trong năm tại New Zealand có nhiệt độ như thế nào?

 1. Nguyễn Ngọc Hải

  Nguyễn Ngọc Hải Hải Tẹt Staff Member

  New Zealand là một quốc đảo, có nhiệt độ quanh năm nằm trong khoảng từ 37 đến 47 độ. Cả Quần đảo Bắc và Nam của New Zealand đều có khí hậu, thời tiết và nhiệt độ ôn hòa.

  hinh dan new zealnd.jpeg
  Thời tiết của New Zealand

  Thời tiết và khí hậu của New Zealand là vô cùng quan trọng đối với người dân New Zealand, vì nhiều người New Zealand kiếm sống từ đất liền. New Zealand có nhiệt độ ôn hòa, lượng mưa cao vừa phải và nhiều giờ nắng trên khắp đất nước. Khí hậu của New Zealand bị chi phối bởi hai đặc điểm địa lý chính: núi và biển.

  dịa hinh doi nui newzealnd.jpeg
  New Zealand không có phạm vi nhiệt độ lớn, đặc biệt là ở các vùng khí hậu lục địa nhiệt độ lại càng giảm dần. Tuy nhiên, thời tiết New Zealand có thể thay đổi bất ngờ - vì luồng không khí lạnh có thể thổi vào bất cứ lúc nào. Vì điều này, bạn nên chuẩn bị tâm lý và chuẩn bị quần áo cho những thay đổi đột ngột về thời tiết và nhiệt độ nếu bạn đang đi bộ đường dài hoặc làm các hoạt động ngoài trời khác.

  Nhiệt độ của New Zealand

  New Zealand có khí hậu ôn hòa. Trong khi phía bắc có thời tiết cận nhiệt đới vào mùa hè, và các vùng núi cao nội địa của Đảo Nam có thể lạnh đến -10 C vào mùa đông, hầu hết các quốc gia nằm gần bờ biển, có nghĩa là nhiệt độ ôn hòa, lượng mưa vừa phải và có ánh nắng mặt trời dồi dào.

  nui và biển.jpeg
  Bởi vì New Zealand nằm ở Nam bán cầu, nhiệt độ trung bình giảm khi bạn đi về phía nam. Phía bắc của New Zealand là cận nhiệt đới và ôn đới phía nam. Các tháng ấm nhất là tháng 12, tháng 1, tháng 2 và tháng 6 lạnh nhất, tháng 7, tháng 8. Vào mùa hè, nhiệt độ trung bình tối đa dao động trong khoảng từ 20 - 30ºC và vào mùa đông trong khoảng 10 - 15ºC.

  • Mùa hè tại New Zealand
  new zealnd.jpeg
  Các tháng mùa hè của New Zealand là tháng 12 đến tháng 2, mang theo nhiệt độ và ánh nắng mặt trời cao. Ngày dài và nắng, đêm nhẹ. Mùa hè là thời gian tuyệt vời để đi bộ trong bụi rậm và một loạt các hoạt động ngoài trời khác. Nhiều bãi biển tuyệt đẹp của New Zealand là nơi lý tưởng để bơi lội, tắm nắng, lướt sóng, chèo thuyền và thể thao dưới nước trong mùa hè. Mùa hè là thời gian tốt nhất trong năm để đi cắm trại ở New Zealand.

  • Mùa thu ở Zealand
  mua thu tại new zealand.jpeg
  Tháng 3 đến tháng 5 là những tháng mùa thu của New Zealand. Trong khi nhiệt độ mát hơn một chút so với mùa hè, thời tiết có thể rất tuyệt vời và có thể bơi ở một số nơi cho đến tháng Tư.

  Trong khi hệ thực vật bản địa của New Zealand thường có màu xanh, có nhiều cây rụng lá tạo nên một bức tranh lãng mạn, khiến du khách có cảm giác man mác buồn khi ở nơi đây. Những chiếc lá thay đổi đầy màu sắc làm cho mùa thu nơi đây trở thành một cảnh đẹp, đặc biệt là ở các khu vực như Trung tâm OtagoVịnh Hawke, được biết đến với sự lộng lẫy mùa thu tạo nên từ núi và biển.

  • Mùa đông tại New Zealand

  Các tháng mùa đông từ tháng 6 đến tháng 8 của New Zealand mang lại thời tiết lạnh hơn cho phần lớn đất nước và mưa nhiều hơn cho hầu hết các khu vực ở Đảo Bắc. Các dãy núi ở cả hai hòn đảo đều phủ đầy tuyết, mang đến khung cảnh tuyệt đẹp và trượt tuyết tuyệt vời.

  mua dong new zealnd.jpeg
  Trong khi Đảo Nam có nhiệt độ mùa đông lạnh hơn, một số khu vực của Đảo Nam có lượng mưa nhỏ vào mùa đông, vì vậy đây là thời điểm tuyệt vời để tham quan sông băng, núi và các khu vực khác có cảnh đẹp.

  • Mùa xuân tại New Zealand
  tu nhien ở newzealand.jpeg
  Mùa xuân kéo dài từ tháng 9 đến tháng 11 và thời tiết mùa xuân của New Zealand có thể chuyển từ lạnh và băng giá đến ấm áp và nóng. Trong mùa xuân, hoa và những sự phát triển, đổi mới trên khắp đất nước, những con cừu mới sinh ra vui đùa trên những cánh đồng ngay trước khi hoàng hôn.

  Cả AlexandraTrung tâm OtagoHastings trong Vịnh Hawke đều ăn mừng mùa xuân bằng cách tổ chức lễ hội hoa. Nếu bạn khám phá New Zealand tại những địa điểm có băng tan, thì đó là lúc tuyết mùa xuân tan chảy khiến mực nước sông dâng cao một cách thú vị!

  nui tai new zealand.jpeg
  Nên mặc gì khi du lịch New Zealand

  Ăn mặc là không có bất kỳ một tiêu chuẩn nào và thoải mái trong hầu hết các dịp. Quần áo thoải mái, năng động được chấp nhận tại hầu hết các nhà hàng và điểm ăn chơi về đêm. Đàn ông thường không mặc com lê và cà vạt, ngoại trừ trong một vài quán bar và nhà hàng sang trọng hàng đầu tại các thành phố lớn.

  Vào mùa hè, một chiếc áo khoác nhẹ hoặc áo len nên được có trong hành lý của bạn nếu thời tiết trở nên mát mẻ hơn hoặc bạn có thể di chuyển đến những địa điểm du lịch . Bạn có thể gặp những cơn mưa bất chợt, vì vậy bạn nên chuẩn bị một chiếc áo khoác hoặc áo khoác chống mưa nhẹ. Nếu bạn đi du lịch vào giữa tháng năm và tháng chín thì bạn nên chuẩn bị quần áo mùa đông ấm áp và áo khoác ấm dài mặc bên ngoài.


  Theo tourism.net.zn
  Hải Tẹt

   
  • Like Like x 1
  Chỉnh sửa lần cuối: 10/10/19
  Đang tải...

Bình luận

Thảo luận trong 'Kiến thức Du lịch' bắt đầu bởi Nguyễn Ngọc Hải, 9/10/19.