10 MỤC TIÊU CẦN ĐẠT TRƯỚC TUỔI 30 ĐỂ "DỌN ĐƯỜNG" CHO CUỘC SỐNG THÀNH ĐẠT UNG DUNG SAU NÀY (P2)

Thảo luận trong 'Bài học cuộc sống' bắt đầu bởi Thuỳ Linh, 8/10/19.

10 MỤC TIÊU CẦN ĐẠT TRƯỚC TUỔI 30 ĐỂ "DỌN ĐƯỜNG" CHO CUỘC SỐNG THÀNH ĐẠT UNG DUNG SAU NÀY (P2)

 1. Thuỳ Linh

  Thuỳ Linh Tỏi tinh tế Staff Member

  Bạn đang sống trong thế giới mà mọi thứ chuyển động rất nhanh, dù muốn hay không thì bạn cũng sẽ lớn lên, cũng sẽ trưởng thành và cũng sẽ già đi. Vậy nên đừng uổng phí những năm tháng tuổi trẻ của mình hãy cứ nhiệt huyết, hãy cứ đam mê, hãy dành thời gian của bạn cho những việc thực sự cần thiết của một người trưởng thành! Những bước đệm này có ý nghĩa rất lớn tới "đại nghiệp" sau này của bạn.

  Sau đây là 10 điều bạn phải làm trước tuổi 30 để thành công và giàu có. Hãy thử áp dụng chúng vào cuộc sống của bạn một cách nghiêm túc và đón nhận những thay đổi tích cực từ đó.

  6. ĐẦU TƯ CHO SỨC KHỎE

  Giờ là lúc bạn phải thực sự quan tâm đến sức khỏe của mình rồi, không chỉ bệnh đâu chữa đó mà còn phải dự phòng trước. Hãy lên kế hoạch khám tổng quát định kỳ để sớm phát hiện các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn và đừng quên đầu tư cho danh mục bảo hiểm.

  7. TRẢ HẾT NỢ NẦN


  Thanh toán hết các khoản nợ sẽ giúp bạn không cảm thấy luôn thiếu thốn.

  Tất cả các khoản nợ, từ vay vốn học Đại học cho đến nợ thẻ tín dụng, đều phát sinh tiền lãi. Một số thậm chí có lãi suất rất cao. Hãy tập trung vào việc thanh toán hết nợ nần trước, bởi nợ và lãi suất của chúng sẽ luôn khiến túi tiền của bạn thâm hụt.

  Trả hết nợ sẽ giúp tiết kiệm tiền trở nên dễ dàng hơn và đưa bạn tiến gần hơn tới các mục tiêu tài chính của mình. Và tuyệt vời hơn nữa là bạn sẽ cảm thấy vô cùng nhẹ nhõm khi rũ bỏ được chúng.

  8. GHI CHÚ LỊCH LÀM MỌI VIỆC


  note.jpg

  Hãy ghi chép chi tiết và đầy đủ lịch làm việc, bạn có thể dùng sổ tay hay điện thoại di động để không quên, không bỏ sót bất cứ việc nào quan trọng của mình. Thói quen ngăn nắp và có kế hoạch giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn nhiều.

  9. TÔI CHỌN CUỘC SỐNG MÀ TÔI MUỐN

  Cuộc đời không có nhiều cơ hội cho bạn nói những từ như "Giá như", "Biết vậy", "Phải chăng lúc đó"… Vậy nên, hãy đủ dũng cảm để chọn lựa cuộc sống mà bạn muốn chứ không phải người khác muốn ở bạn. Hãy nhớ châm ngôn sống "Tôi chọn cuộc sống mà tôi muốn".

  10. LOẠI BỎ NHỮNG NGƯỜI BẠN XẤU RA KHỎI CUỘC SỐNG


  loại bỏ bạn xấu.jpg

  Bạn biết họ là những ai, ôi những con người chỉ khiến bạn cảm thấy tệ hơn trong mọi tình huống đó. Tại sao bạn cứ phải gắn cuộc đời với họ chứ, hãy sớm chấm dứt việc này thôi.

  Thuỳ Linh (Tỏi)
  Sưu tầm
   
  Đang tải...

Bình luận

Thảo luận trong 'Bài học cuộc sống' bắt đầu bởi Thuỳ Linh, 8/10/19.