10 mục tiêu cần đạt trước tuổi 30 để "dọn đường" cho cuộc sống thành đạt ung dung sau này (P1)

Thảo luận trong 'Bài học cuộc sống' bắt đầu bởi Thuỳ Linh, 8/10/19.

10 mục tiêu cần đạt trước tuổi 30 để "dọn đường" cho cuộc sống thành đạt ung dung sau này (P1)

 1. Thuỳ Linh

  Thuỳ Linh Tỏi tinh tế Staff Member

  Bạn đang sống trong thế giới mà mọi thứ chuyển động rất nhanh, dù muốn hay không thì bạn cũng sẽ lớn lên, cũng sẽ trưởng thành và cũng sẽ già đi. Vậy nên đừng uổng phí những năm tháng tuổi trẻ của mình hãy cứ nhiệt huyết, hãy cứ đam mê, hãy dành thời gian của bạn cho những việc thực sự cần thiết của một người trưởng thành! Những bước đệm này có ý nghĩa rất lớn tới "đại nghiệp" sau này của bạn.

  Sau đây là 10 điều bạn phải làm trước tuổi 30 để thành công và giàu có. Hãy thử áp dụng chúng vào cuộc sống của bạn một cách nghiêm túc và đón nhận những thay đổi tích cực từ đó.

  1. RÈN LUYỆN THÓI QUEN DẬY SỚM

  hoa.jpg
  Bạn biết đấy, hầu hết những người thành công đều rèn luyện thói quen dậy sớm vô cùng hiệu quả. Tác phong dậy sớm là một trong những công thức thành công hoàn hảo mà bạn nên thử.

  Thói quen dậy sớm kết hợp với các bài tập thể chất có thể giúp tinh thần của bạn sảng khoái và sáng tạo. Thời gian làm việc buổi sáng được chứng minh là hiệu quả hơn gấp 3 lần so với các thời điểm khác trong ngày. Vì vậy, hãy rèn luyện cho mình một thói quen dậy sớm ngay từ hôm nay.

  2. TIẾT KIỆM TIỀN HIỆU QUẢ

  Tới lúc này thì chẳng còn lý do nào để thoái thác việc để dành tiền đâu. Tiết kiệm thì chẳng dễ dàng gì, nhưng không bắt đầu thì muôn đời bạn vẫn sẽ ca mãi điệp khúc "tiền còn chẳng đủ ăn, lấy đâu mà để dành!"

  Thay đổi nhận thức và quyết tâm làm đến cùng thôi.

  3. HỌC HỎI MỖI NGÀY


  sách.jpg

  Thế giới chúng ta đang sống biến động mỗi giây mỗi phút còn bạn thì chỉ quan tâm đến mấy chuyện lá cải thị phi thôi sao? Hãy đọc tin tức thời sự hàng ngày, cả trong nước và thế giới, và tiếp cận những mảng thông tin có thể chưa bao giờ bạn quan tâm. Hãy mở rộng tầm nhìn đi nào.

  4. CHỊU TRÁCH NHIỆM VỀ HÀNH ĐỘNG CỦA MÌNH

  Bạn không thể sống với phương châm là đổ lỗi cho người khác về những sai lầm bạn gây ra cả đời được, vì vậy hãy thay đổi nó đi. Việc đổ lỗi chẳng có ích gì, bạn vẫn luôn biết rằng đó là trách nhiệm của bạn. Thừa nhận, thấu hiểu và rút kinh nghiệm từ những hạn chế của mình chính là cách bạn yêu bản thân mình tốt nhất đấy.

  5. ĐÓN NHẬN NHỮNG LỜI KHEN

  Nghe thì dễ vậy chứ chúng ta rất dễ bối rối khi được khen, phản ứng thường gặp là lúng túng chối đi và tỏ ra tự ti. Đó là phản xạ tự nhiên chứ không phải là phép lịch sự và bạn nên kiềm chế phản xạ này. Hãy tỏ ra thoải mái khi được khen vì bạn hẳn phải xứng đáng với nó.


  Còn nữa...
  Thuỳ Linh (Tỏi)
  Sưu tầm
   
  Đang tải...

Bình luận

Thảo luận trong 'Bài học cuộc sống' bắt đầu bởi Thuỳ Linh, 8/10/19.