10 lưu ý cực kỳ quan trọng khi bạn chuẩn bị đi du lịch TRUNG QUỐC

Thảo luận trong 'Nhật ký Du lịch' bắt đầu bởi Nguyễn Ngọc Hải, 15/1/20.

10 lưu ý cực kỳ quan trọng khi bạn chuẩn bị đi du lịch TRUNG QUỐC

 1. Nguyễn Ngọc Hải

  Nguyễn Ngọc Hải Hải Tẹt Staff Member

  10 Lưu ý khi đi du lịch Trung Quốc, đặc biệt cần thiết dành cho những bạn đi tự túc, chắc hẳn sẽ gặp nhiều rủi ro và bất ngờ không tránh khỏi. Chính vì vậy, trước khi đi du lịch, bạn cần phải tự trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết này để có thể chủ động trong suốt chuyến đi của mình nhé!

  10 tip đi du lich trung quoc 5.jpg
  Du lịch Trung Quốc có sức hút mạnh mẽ đối với những người đam mê xê dịch. Đặc biệt là những ai yêu thích văn hóa, lịch sử và nét truyền thống độc đáo của đất nước này. Tuy nhiên, bạn cần phải nắm chắc 10 lưu ý khi đi du lịch Trung Quốc này, đây được xem như kỹ năng sinh tồn nhất định bạn phải ghi nhớ!

  Du lịch Trung Quốc.jpg

  10 Lưu ý khi đi du lịch Trung Quốc

  1. Không được tin bất cứ ai xa lạ

  Mặc dù rất phát triển về du lịch, tuy nhiên Trung Quốc vẫn là một đất nước khá phức tạp, đặc biệt là ở các thành phố du lịch lớn, hãy đề phòng và tỉnh táo trước người xa lạ dù là bạn đi taxi cũng hãy chọn những chiếc taxi có đồng hồ tính tiền minh bạch. Cũng đừng tin lời mời gọi của cò mồi, dụ bạn đi tham quan theo tour hay dẫn đến nhà nghỉ rẻ mà đẹp,...

  10 tip đi du lich trung quoc 2.jpg
  Nhất là khi bạn mua đồ, nhất định phải hỏi kỹ giá tiền trước khi mua và hạn chế nhất có thể việc mua hàng không niêm yết giá nếu không cần thiết. Lưu ý khi đi du lịch Trung Quốc hãy lên kế hoạch chi tiết và cụ thể nhất, và tuân thủ với lịch trình mình đã đề ra từ trước, tất nhiên bạn phải tìm hiểu kỹ rồi mới vạch ra, chính vì vậy người lạ chào mời tham dự lễ hội hãy gì đó thì nhất định không được đi theo!


  10 tip đi du lich trung quoc 3.jpg
  2. Đề phòng việc mất trộm

  Thực sự chuyến đi của bạn sẽ cực tệ và kéo tâm trạng bạn xuống đáy nếu như bạn bị mất đồ, hay bị móc túi. Có gì đáng sợ hơn khi giấy tờ tùy thân, tiền, điện thoại, cách thức liên lạc bị cuỗm mất tại một đất nước xa lạ, toàn những người xa lạ?

  10 tip đi du lich trung quoc .jpg
  Chính vì vậy hãy thực sự lưu tâm đồ đạc lúc đi các khu chợ đêm hay khi phố mua sắm đông đúc người qua lại, sẽ có kẻ gian nhân lúc nhộn nhịp, với hình thức trộm tinh vi, bạn khó lòng nào phát hiện mình vừa bị móc trộm đâu!

  10 tip đi du lich trung quoc 1.jpg
  Do đó, đổi tiền lẻ sẵn sàng khi đi mua hàng, hạn chế móc điện thoại, móc túi ví quá nhiều lần. Còn nếu quá đen đủi, thì công việc đầu tiên là báo ngay cho cảnh sát địa phương, khả năng tìm đồ mất không cao nhưng họ có thể giúp bạn giải quyết một vài vấn đề pháp lý cho chuyến đi tới một đất nước xa lạ như vậy.

  10 tip đi du lich trung quoc 3.jpg

  3. Tip mua hàng: hãy trả nửa giá

  Đến Trung Quốc bạn sẽ được luyện khả năng trả giá kinh điển. Đó là lý do bạn cần lưu ý khi đi du lịch Trung Quốc, hãy mạnh dạn trả nửa giá cho các món đồ mà bạn có ý định mua. Ở đây chẳng thiếu một thứ hàng nào, mẫu mã cực đa dạng và phong phú, tuy nhiên truyền thống của người Trung là đòi thách giá rất cao.

  10 tip đi du lịch trung quoc 3.jpg
  Nếu còn lăn tăn việc mua món hàng đó, thì đừng nên khảo giá, nhưng nếu đã quyết định mua một món đồ rồi thì cứ trả nửa giá nhé! Đừng ngần ngại gì cả!


  4. Luôn mang theo điện thoại di động bên người

  Ở Trung Quốc, smartphone là vật bất ly thân, và đối với khách du lịch cũng vậy, bởi lẽ việc thanh toán, tra cứu dịch vụ đều có thể sử dụng bằng điện thoại. Có thể bạn chưa biết, ở Trung Quốc dịch vụ nào cũng có thể quét mã QR, cực hiện đại và đồng bộ rồi nhé!

  du lich trung quoc .jpg
  Bạn cũng cần chiếc điện thoại kết nối Internet để tra map, để tìm địa chỉ khách sạn, biển số taxi hoặc có thể là dịch tiếng nếu cần thiết!

  5. App dịch, từ điển luôn sẵn sàng

  Trung Quốc là một đất nước dị biệt vì không sử dụng Tiếng Anh phổ biến, chính vì vậy việc giao tiếp với người dân bản xứ khá khó khăn nếu như bạn không biết tiếng Trung, Nhất là khi mỗi vùng, mỗi tỉnh ở Trung Quốc lại có giọng địa phương riêng. Vậy nên giải quyết thế nào đây?

  Lưu ý khi đi du lịch Trung Quốc hãy tải sẵn các áp dịch, app từ điển Online để sử dụng trong bất cứ lúc nào cần thiết nhé. Còn nếu đến cả app cũng không cứu nổi thì chỉ còn cách vực dậy khả năng sử dụng ngôn ngữ hình thể mà thôi.


  6. Luôn mang theo hộ chiếu bên mình

  Việc mua sắm hay vào cổng để tham quan các điểm nổi tiếng đều cần dùng đến hộ chiếu, chính vì vậy, hãy chụp lại các giấy tờ quan trọng, lưu lại thành nhiều bản đề phòng trường hợp xấu xảy ra, mất thì còn bản dự phòng bạn nhé! À lưu ý không được để hộ chiếu theo ví và nơi để tiền, tránh trường hợp mất là mất tất cả.

  Bạn cũng nên mang thêm ảnh thẻ, lưu lại địa chỉ của đại sứ quán Việt Nam ở Trung Quốc phòng trừ trường hợp gặp vấn đề rắc rối ở đất nước bạn.

  du lich trung quoc 1.jpg

  7. Cân nhắc nếu chọn ẩm thực đường phố

  Ẩm thực đường phố Trung Quốc có lẽ khá hợp gu với người Việt Nam, Có một vài món ăn sẽ hơi cay và nhiều dầu mỡ, chính vì vậy, hãy tìm hiểu kỹ đặc điểm của món ăn trước khi thử nhé, kẻo hối hận hoặc phí phạm ra!

  Món ăn đường phố ở Trung Quốc khá phong phú và đa dạng, nhưng cũng giống Việt Nam về quy trình sản xuất và an toàn thực phẩm thì không ai dám đảm bảo. Nên nếu được thì mang dự phòng thuốc về đường tiêu hóa trong trường hợp khẩn cấp thì sử dụng nhé!

  du lich trung quoc hinh dan.jpg

  8. Lên lịch trình đi du lịch Trung Quốc càng chi tiết càng tốt

  Trung Quốc không phải là đất nước để bạn thực hiện những chuyến đi ngẫu hứng. Chính vì vậy hãy tìm hiểu thật kỹ càng, đọc càng nhiều bài review càng tốt, về cách di chuyển, ăn uống, cách thức tham quan, đặt phòng,... xem lưu ý ở từng điểm đến xem có gì đặc biệt và cần phải chú ý. Hãy chủ động ngay từ những thứ nhỏ nhất sẽ giúp chuyến đi của bạn trở nên hào hứng và ý nghĩa hơn.

  Thời tiết ở Trung Quốc cũng hay thay đổi theo vùng và theo mùa khác nhau, cần phải nắm bắt được thời tiết cụ thể, nhiệt độ từng nơi để chuẩn bị trang phục từ trước cho phù hợp bạn nhé!

  Trung-Quoc-hinh-1.jpg

  9. Sẵn sàng một chiếc bản đồ và tour du lịch địa phương

  Đừng tiếc tiền mua một chiếc bản đồ bạn nhé, bản đồ chi tiết càng tốt để dễ nhìn được tổng quan vị trí các điểm đến của mình.

  10. Một vài lưu ý khác

  Lưu ý khi đi du lịch Trung Quốc còn khá nhiều, nhưng cần phải đặc biệt lưu tâm về văn hóa xếp hàng ở đây. Trung Quốc không thực sự phổ biến văn hóa này, chính vì vậy nếu có thể thì đừng tuân thủ theo sự sắp xếp hàng lối, nếu như bạn muốn bị trễ giờ hoặc bị bỏ đói bởi rất rất nhiều người chen lấn phía trước.

  Khi qua cửa hải quan, tuyệt đối không được mang trái cây hoặc đồ ăn bên ngoài vào Trung Quốc và nên đổi tiền từ Việt Nam để được giá, tránh việc qua Trung Quốc đổi tiền sẽ mất giá vô cùng!  Hải Tẹt
  (Tổng hợp)
   
  Chỉnh sửa lần cuối: 15/1/20
  Đang tải...

Bình luận

Thảo luận trong 'Nhật ký Du lịch' bắt đầu bởi Nguyễn Ngọc Hải, 15/1/20.