9 quán Cơm trứng cuộn "nhìn thôi đã thèm" bạn không nên bỏ lỡ khi đến Tokyo

Thảo luận trong 'Địa điểm check-in' bắt đầu bởi Tuyền Nguyễn, 10/6/19 lúc 21:43.

9 quán Cơm trứng cuộn "nhìn thôi đã thèm" bạn không nên bỏ lỡ khi đến Tokyo

  1. Tuyền Nguyễn

    Tuyền Nguyễn Moderator Staff Member

    Omurice là một món ăn thuần túy của Nhật Bản. Từ Omurice được người Nhật tự sáng tạo nên, kết hợp giữa từ “Omelette” trong tiếng Pháp và từ “Rice” trong tiếng Anh. Có rất nhiều giả thuyết xoay quanh nguồn gốc ra đời của món ăn này, trong đó được nhiều người chấp nhận nhất là giả thuyết liên quan đến “Rice Omelette” – từng là một món ăn dành riêng cho nhân viên của nhà hàng món Tây Rengatei. Món ăn này gồm có phần nguyên liệu như rau, thịt, cá trộn lẫn với cơm và trứng, rồi sau đó chiên lên trên chảo. Nó có dạng gần giống với món Omelette Tây Ban Nha. Món ăn Omurice như hiện tại gồm cơm gà trộn nước sốt cà chua, bao bọc bên ngoài bởi lớp trứng chiên xốp mềm, được ra đời vào khoảng cuối thời Taisho sau sự kiện công ty Kagome bắt đầu tung ra thị trường sản phẩm sốt cà chua vào năm 1908. Vào thời Showa, từ khi cửa hàng Nihonbashi Mitsukoshi đi tiên phong trong việc cắm những lá quốc kỳ trang trí lên trên đĩa Omurice dành cho trẻ con, món ăn này đã trở nên bùng nổ khắp nơi, đặc biệt là các quán ăn trong những khu mua sắm lớn. Chẳng mấy chốc, nó đã trở thành ngôi sao hương vị thời Showa.

    Dưới đây là danh sách những món Omurice ngon ở Tokyo.

    ■麻布食堂 (Azabu Shokudo)

    Omurice hòa quyện trong hương vị trứng gà.

    [​IMG]
    Cơm trứng cuộn ở quán này được đánh giá là đẹp nhất Tokyo với hình thức hoàn hảo. Là một tác phẩm nghệ thuật không để sót một lỗi nào. Trứng chiên dày bông xốp với màu vàng đẹp mắt. Cơm gà với nước sốt cà chua hòa quyện trong từng hạt gạo, trộn lẫn với những miếng thịt gà nhỏ, có vị chua chua ngọt ngọt khoái khẩu của người lớn.

    ■グリル グランド (grill GRAND)

    Omurice đặc trưng với hương vị nước sốt Demi-glace đậm vị

    [​IMG]
    Đây là quán ăn phương Tây mở cửa vào năm 1941 ở Asakusa. Cơm trứng cuộn đặc biệt được chế biến với trứng mềm mịn và nước sốt hảo hạng Demi-glace được truyền qua nhiều thế hệ, kết hợp với cơm trộn sốt cà chua, tất cả tạo nên hương vị vô cùng hài hòa, lan tỏa trong miệng.

    ■洋食 三浦亭 (Miuratei)

    Omurice – màn trình diễn hương vị dành cho người lớn

    [​IMG]
    Cơm trứng cuộn có hình thức đẹp mắt, rưới lên bên trên nước sốt Demi-glace được làm từ nguyên liệu chính là tương soyu. Cơm gà trộn nước sốt cà chua theo công thức riêng, mang đến hương vị thơm ngon nhẹ nhàng, hòa với lớp trứng chiên mềm bông phủ bên ngoài tạo nên hương vị ăn hoài không chán. ​

    ■ルー・ド・メール(Loup de mer)

    Omurice – cách sắp đặt và hòa trộn tinh tế

    [​IMG]
    Quán ăn phương Tây được thành lập bởi bếp trưởng của nhà hàng danh tiếng Dompierre. Omurice ở đây có hình thức truyền thống với lớp trứng chiên mỏng bao phủ bên ngoài. Bên trong là cơm gà với một lượng nhiều đáng kể nên chỉ với một món Omurice thôi là thực khách đã đủ no căng bụng.

    ■レストラン吾妻 (Restaurant AZUMA)
    Omurice chín tới với kỹ thuật gia giảm lửa tinh tế

    [​IMG]
    Màn phô diễn hương vị giữa trứng cuộn mềm bông và cơm thịt heo được xào bằng mỡ tự chế biến tại quán. Trứng mềm xốp được phủ lên trên cơm thịt heo, phần trứng mềm sẽ lan rộng một cách tự nhiên, đẹp mắt, chỉ nhìn thôi cũng đủ no mắt. Cơm thịt heo đậm vị và trứng bông mềm hòa quyện với nhau tạo nên hương vị thơm ngon nhẹ nhàng, khi cho một miếng vào miệng thực khách sẽ thực sự mê mẩn, chẳng còn biết gì ngoài dĩa cơm hấp dẫn trước mặt.

    ■レストランツムラ (Restaurant TSUMURA)

    Omurice với vị chua thanh kích thích vị giác của sốt cà chua

    [​IMG]
    Quán ăn phương Tây đúng chất, dù chỉ nằm nép mình khiêm tốn một góc ở quận Bunkyo. Cơm trứng cuộn ở đây được kết hợp hài hòa giữa cơm gà trộn sốt cà chua, với sốt Demi-glace hảo hạng có vị chua và gắt nhẹ. Trứng chín tới được phủ lên trên, khi cắt sẽ trào ra phần trứng lỏng khiến thực khách vô cùng hào hứng. ​

    ■煉瓦亭 (Rengatei)
    Omurice truyền thống được nấu theo công thức lưu truyền từ xưa

    [​IMG]
    Nhà hàng phương Tây lâu đời, mở cửa từ năm 1895, tọa lạc ở Ginza. Quán ăn này nổi tiếng vì đã khai sinh ra món Omurice trứ danh. Cơm trứng cuộn ở đây có phong cách chế biến độc đáo, trứng và cơm sau khi trộn lẫn vào nhau, sẽ đem đi chiên lên. Món ăn hơi ẩm ướt giống món Risotto. Thực khách chỉ có thể cảm nhận được hương vị và phong cách độc đáo này tại Rengatei. Đây cũng chính là một trong những lý do khiến thực khách đem lòng yêu mến quán ăn này. ​

    ■西洋料理杉山亭 (Sugiyamatei)
    Omurice với hương vị cơm sốt cà chua đậm đà khó phai.

    [​IMG]
    Cơm trứng cuộn chín tới sền sệt với sốt Demi-glace đậm đà, hương vị gân bò và rau như hòa tan trong nước hầm xương gà tơ. Trộn cơm sốt cà chua từng hạt tơi mềm với nước sốt Demi-glace, khi ăn sẽ cho cảm giác giống với món Risotto.​

    ■ファウスト (faust)

    Omurice với nước sốt Demi-glace dạng kem sền sệt

    [​IMG]
    Nhà hàng nhỏ nằm nép mình lặng lẽ ở Shibuya Shinsen. Cơm trứng cuộn đặc biệt, đậm vị với sốt Demi-glace ngòn ngọt, đồng thời kem tươi làm cho món ăn mềm và mịn vô cùng. Cơm gà và trứng sền sệt tạo nên một sản phẩm vô cùng hòa quyện.​

    Các bạn thấy thế nào? Nhất định ghé thăm để ăn thử các quán trên và tìm cho mình món Omurice yêu thích nhất nhé!



    Japanhoppers
     
    Đang tải...

Bình luận

Thảo luận trong 'Địa điểm check-in' bắt đầu bởi Tuyền Nguyễn, 10/6/19 lúc 21:43.